กล้วยเผากล้วยหักมุกปิ้ง เนื้อสีเหลืองอร่อยนุ่ม เสิร์ฟตอนร้อน ๆ ฟินมากขอบอก


 

กล้วยเ ผ า กล้วยหั กมุกปิ้ ง เ นื้ อสีเหลืองอร่อยนุ่ม เสิร์ฟตอนร้อ น ๆ ฟินมากขอบอก

 

ส่วนผสม กล้วยเ ผ า

  • กล้วยหั กมุกสุ กงอ ม

วิธีทำกล้วยเ ผ า

1. ตั ดแยกกล้วยเป็นลูก ๆ เอาไปล้ างให้สะอาดและเช็ดให้แห้ ง

2. ทำด้วยเต าถ่า นหรือเต าแก๊ สให้ใช้ไ ฟอ่ อน เอากล้วยลงไปปิ้ งบนตะแกsงหรือกร ะ ทะ ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าเปลือกสี ดำและพอ งเกือ บปsิ

3.ใช้มี ดกรี ดเปลือกตรงกลางออก ปิ้ งต่ออีกสักพัก ประมาณ 10 นาที หรือจนกล้วยสีเหลืองและกลิ่ นหอ ม

4. ทำด้วยหม้อ อ บ ลมร้อ นโดยใช้ไ ฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที พอครบเวลาเอาออกมาพลิ กกลั บ ด้าน

5.แล้วเอาไปอ บต่ออีก 5 นาที หรือจนเปลือกกล้วยดำและพอ ง เกือ บปsิ นำออกมากรี ดเปลือก เอาไปอ บต่อ 10 นาที

6. ทำด้วยไมโค รเ วฟใช้ไ ฟ 800 วัตต์ เอาเข้าไปอ บประมาณ 5 นาที เอาออกมากรี ดเปลือ กออก แล้วเข้าไปอ บต่ออีก 1 นาทีหรือจนสุ กเหลืองกลิ่ นหอ ม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน