กล้วยเผากล้วยหักมุกปิ้ง เนื้อสีเหลืองอร่อยนุ่ม เสิร์ฟตอนร้อน ๆ ฟินมากขอบอก
กล้วยเ ผ า กล้วยหั กมุกปิ้ ง เ นื้ อสีเหลืองอร่อยนุ่ม เสิร์ฟตอนร้อ น ๆ ฟินมากขอบอก
ส่วนผสม กล้วยเ ผ า
- กล้วยหั กมุกสุ กงอ ม
วิธีทำกล้วยเ ผ า
1. ตั ดแยกกล้วยเป็นลูก ๆ เอาไปล้ างให้สะอาดและเช็ดให้แห้ ง
2. ทำด้วยเต าถ่า นหรือเต าแก๊ สให้ใช้ไ ฟอ่ อน เอากล้วยลงไปปิ้ งบนตะแกsงหรือกร ะ ทะ ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าเปลือกสี ดำและพอ งเกือ บปsิ
3.ใช้มี ดกรี ดเปลือกตรงกลางออก ปิ้ งต่ออีกสักพัก ประมาณ 10 นาที หรือจนกล้วยสีเหลืองและกลิ่ นหอ ม
4. ทำด้วยหม้อ อ บ ลมร้อ นโดยใช้ไ ฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที พอครบเวลาเอาออกมาพลิ กกลั บ ด้าน
5.แล้วเอาไปอ บต่ออีก 5 นาที หรือจนเปลือกกล้วยดำและพอ ง เกือ บปsิ นำออกมากรี ดเปลือก เอาไปอ บต่อ 10 นาที
6. ทำด้วยไมโค รเ วฟใช้ไ ฟ 800 วัตต์ เอาเข้าไปอ บประมาณ 5 นาที เอาออกมากรี ดเปลือ กออก แล้วเข้าไปอ บต่ออีก 1 นาทีหรือจนสุ กเหลืองกลิ่ นหอ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น