กล้วยเผากล้วยหักมุกปิ้ง เนื้อสีเหลืองอร่อยนุ่ม เสิร์ฟตอนร้อน ๆ ฟินมากขอบอก


 

กล้วยเ ผ า กล้วยหั กมุกปิ้ ง เ นื้ อสีเหลืองอร่อยนุ่ม เสิร์ฟตอนร้อ น ๆ ฟินมากขอบอก

 

ส่วนผสม กล้วยเ ผ า

  • กล้วยหั กมุกสุ กงอ ม

วิธีทำกล้วยเ ผ า

1. ตั ดแยกกล้วยเป็นลูก ๆ เอาไปล้ างให้สะอาดและเช็ดให้แห้ ง

2. ทำด้วยเต าถ่า นหรือเต าแก๊ สให้ใช้ไ ฟอ่ อน เอากล้วยลงไปปิ้ งบนตะแกsงหรือกร ะ ทะ ประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าเปลือกสี ดำและพอ งเกือ บปsิ

3.ใช้มี ดกรี ดเปลือกตรงกลางออก ปิ้ งต่ออีกสักพัก ประมาณ 10 นาที หรือจนกล้วยสีเหลืองและกลิ่ นหอ ม

4. ทำด้วยหม้อ อ บ ลมร้อ นโดยใช้ไ ฟ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที พอครบเวลาเอาออกมาพลิ กกลั บ ด้าน

5.แล้วเอาไปอ บต่ออีก 5 นาที หรือจนเปลือกกล้วยดำและพอ ง เกือ บปsิ นำออกมากรี ดเปลือก เอาไปอ บต่อ 10 นาที

6. ทำด้วยไมโค รเ วฟใช้ไ ฟ 800 วัตต์ เอาเข้าไปอ บประมาณ 5 นาที เอาออกมากรี ดเปลือ กออก แล้วเข้าไปอ บต่ออีก 1 นาทีหรือจนสุ กเหลืองกลิ่ นหอ ม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ