แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนหน้าเผือก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิน
แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้า วอ่ อนหน้าเผื อก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิ น
วัตถุ ดิ บ
1. แป้งข้าวเห นียว 300 กรัม
2. น้ำต าลทราย 50 กรัม
3. เกลือ 1/2 ชช.
4. น้ำต าลปี๊ป 110 กรัม
5. น้ำมะพร้า ว 350 มล.
6. เ นื้ อมะพร้า วอ่ อน (แล้วแต่ชอ บ)
7. เผือกหั่ นเต๋า (แล้วแต่ชอ บ)
8. สีผสมอาห ารสีแด ง
วิธีทำ
1. ผสมแป้ง น้ำต าลทราย เกลือ น้ำต าลปี๊ป น้ำมะพร้า ว เข้าด้วยกันจ นน้ำต าลล ะลายและเป็นเ นื้ อเดียวกัน และพักไว้1 ชม.
2. ระหว่างรอ นำน้ำมันพืชมาทาใบตอง
3. เมื่อครบเวลาแล้วนำแป้งที่ผสมไว้มากรอ งเพื่อให้เ นื้ อเนียนและใส่เ นื้ อมะพร้า วลงไป
4. นำมาหยอ ดใส่ใบตองที่ท าน้ำมันไว้ และโ รยหน้าด้วยเผือก
5.นำไปนึ่ งด้วยไ ฟปานกลาง 25-30 นาที หรือจรกว่าจะสุ กและพักไว้ให้เย็ น
6.นำขนมเข่งที่เย็ นแล้วมาแต้ มจุ ดสีแด งเพื่อความเป็นสิริมงคล และพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า
ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ
จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น