แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนหน้าเผือก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิน

 

แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้า วอ่ อนหน้าเผื อก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิ น

 

วัตถุ ดิ บ

1. แป้งข้าวเห นียว 300 กรัม

2. น้ำต าลทราย 50 กรัม

3. เกลือ 1/2 ชช.

4. น้ำต าลปี๊ป 110 กรัม

5. น้ำมะพร้า ว 350 มล.

6. เ นื้ อมะพร้า วอ่ อน (แล้วแต่ชอ บ)

7. เผือกหั่ นเต๋า (แล้วแต่ชอ บ)

8. สีผสมอาห ารสีแด ง

วิธีทำ

1. ผสมแป้ง น้ำต าลทราย เกลือ น้ำต าลปี๊ป น้ำมะพร้า ว เข้าด้วยกันจ นน้ำต าลล ะลายและเป็นเ นื้ อเดียวกัน และพักไว้1 ชม.

2. ระหว่างรอ นำน้ำมันพืชมาทาใบตอง

3. เมื่อครบเวลาแล้วนำแป้งที่ผสมไว้มากรอ งเพื่อให้เ นื้ อเนียนและใส่เ นื้ อมะพร้า วลงไป

4. นำมาหยอ ดใส่ใบตองที่ท าน้ำมันไว้ และโ รยหน้าด้วยเผือก

5.นำไปนึ่ งด้วยไ ฟปานกลาง 25-30 นาที หรือจรกว่าจะสุ กและพักไว้ให้เย็ น

6.นำขนมเข่งที่เย็ นแล้วมาแต้ มจุ ดสีแด งเพื่อความเป็นสิริมงคล และพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า

 

 

ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ
จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ