แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนหน้าเผือก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิน

 

แจกสูตร ขนมเข่งมะพร้า วอ่ อนหน้าเผื อก หอม นุ่ม อร่อยกำลังดี กินกี่ทีก็ฟิ น

 

วัตถุ ดิ บ

1. แป้งข้าวเห นียว 300 กรัม

2. น้ำต าลทราย 50 กรัม

3. เกลือ 1/2 ชช.

4. น้ำต าลปี๊ป 110 กรัม

5. น้ำมะพร้า ว 350 มล.

6. เ นื้ อมะพร้า วอ่ อน (แล้วแต่ชอ บ)

7. เผือกหั่ นเต๋า (แล้วแต่ชอ บ)

8. สีผสมอาห ารสีแด ง

วิธีทำ

1. ผสมแป้ง น้ำต าลทราย เกลือ น้ำต าลปี๊ป น้ำมะพร้า ว เข้าด้วยกันจ นน้ำต าลล ะลายและเป็นเ นื้ อเดียวกัน และพักไว้1 ชม.

2. ระหว่างรอ นำน้ำมันพืชมาทาใบตอง

3. เมื่อครบเวลาแล้วนำแป้งที่ผสมไว้มากรอ งเพื่อให้เ นื้ อเนียนและใส่เ นื้ อมะพร้า วลงไป

4. นำมาหยอ ดใส่ใบตองที่ท าน้ำมันไว้ และโ รยหน้าด้วยเผือก

5.นำไปนึ่ งด้วยไ ฟปานกลาง 25-30 นาที หรือจรกว่าจะสุ กและพักไว้ให้เย็ น

6.นำขนมเข่งที่เย็ นแล้วมาแต้ มจุ ดสีแด งเพื่อความเป็นสิริมงคล และพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า

 

 

ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ
จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน