ชวนทำ เค้กกล้วยหอมจิ๋ว หอมนุ่มอร่อย ทำทานง่ายๆได้ที่บ้านมาดูวิธีทำกันเลย
ชวนทำ เค้กกล้ วยหอมจิ๋ ว หอมนุ่มอร่อย ทำท านง่ายๆได้ที่บ้านมาดูวิธีทำกันเลย
วัตถุ ดิ บ
1. กล้วยหอม 2 ลูก หรือ 250 กรัม
2. แป้งเค้ก 200 กรัม
3. เบกกิ้งโซดา 1 ชช.
4. ผ งฟู 1.5 ชช.
5. ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์ 2 )
6. น้ำต าลทราย 170 กรัม
7. น้ำมันพืช 1 ถ้วย
8. ลูกเกด ,อัลมอนด์สไลด์,หรือเม็ดมะม่ วง
วิธีทำ
1. บ ดกล้วยให้ละเอี ยด
2.๓ีไข่กับน้ำต าลให้ฟู หรือ จ นกว่าน้ำต าลล ะลาย
3.ร่ อนแป้ง ผ งฟู เบกกิ้งโซดา เกลือ ลงในอ่างผสมและใช้เครื่อง๓ีผสมให้เข้ากัน
4. ใส่น้ำมันพืชลงไป ผสมให้เข้ากัน
5 ใส่กล้วยบ ดและกลิ่ นวนิลาลงไปผสมต่ อให้เข้ากันและเ นื้ อเนียน
6. นำใส่ถุงบี บมาบี บใส่ถ้วยที่เตรียมไว้โดยเว้นข อ บประมาณ1 เซน เผื่อเค้กฟู พร้อมต กแต่งหน้าด้วย ลูกเก ด อัลมอนด์สไล ด์ หรือ เม็ ดมะม่วงต ามความชอ บ
7. นำเข้าเต าอ บที่ 170 องศา ประมาณ20 นาทีหรือจ นกว่าจะสุ ก
8.สุ กแล้วพร้อมเสิร์ฟค่า หรือ จะใส่กล่องทำเป็นข องฝากก็ถูกใจค นรับแน่นอน
ขอขอบคุณเจ้าของข้อมู ลและรูปภาพ
จากคุณ sandy_sine สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทค อ ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น