บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 16, 2021

แจกสูตรน้ำพริกกะปิ อร่อยแบบบ้านๆ กินง่าย อุดมไปด้วยประโยชน์ใครๆก็ทำได้

รูปภาพ
  แจกสูตรน้ำพริกกะปิ อร่อยแบบบ้านๆ กินง่าย อุดมไปด้วยประโยชน์ใครๆก็ทำได้ น้ำพริกกะปิ อาหารไทยถ้วยเล็กแต่รสชาติจัดจ้านอร่อยได้กับเครื่องเคียงมากมาย อิ่มอร่อยไปกับเครื่องจิ้มแบบไทย ๆ ที่ใครได้กินต้องยกนิ้ว ! เมนูอาหารไทยที่ทรงเสน่ห์อีกอย่างนอกจากจะเป็นแกงไทยหอม ๆ กลมกล่อมแล้วเห็นจะมีน้ำพริกถ้วยเล็กรสเด็ดจัดจ้านนี่แหละที่อร่อยไม่เบา และ น้ำพริกกะปิ ก็เป็นอีกถ้วยที่คนนิยมรับประทานอย่างมาก ยิ่งได้รับประทานคู่กับเครื่องเคียงมากมาย ทั้งผัก ปลาทูทอด และไข่เจียวชะอม แหม นึกภาพตามแล้วก็หิวเลยทีเดียว ว่าแล้วก็ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ ส่วนผสม น้ำพริกกะปิ • พริกขี้หนูสวน (หรือปริมาณตามชอบ) 1 ช้อนโต๊ะ • กระเทียม ปอกเปลือก 1 ช้อนโต๊ะ • หอมแดง ปอกเปลือก 1 หัว • กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ • มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ • น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ • พริกขี้หนูสวน (โรยหน้า) • ผักสด หรือผักลวก (ตามชอบ) • ปลาทูทอด • ไข่เจียวชะอม วิธีทำน้ำพริกกะปิ 1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแดงพอหยาบ ใส่กะปิ น้ำตาลปี๊บ และมะเขือพวงลงโขลกให้เข้ากัน 2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา และน

ทำกินทำขายได้หมด รวมเคล็ดลับ! 10 สูตรน้ำพริก รสเด็ด รสแซ่บ ทำตามสูตรนี้รับรองใครทำก็อร่อย

รูปภาพ
  ทำกินทำขายได้หมด รวมเคล็ดลับ! 10 สูตรน้ำพริก รสเด็ด รสแซ่บ แค่ทำตามสูตรนี้ รับรองใครทำก็อร่อย น้ำพริก เป็นอาหารคู่ครัวเรือนของเราชาวไทยมานาน หลายยุคหลายสมัย อาหารแต่ละมื้อต้องมีน้ำพริกวางคู่ในสำรับอยู่เสมอ รับประทานแกล้มผักสด ผักลวก ปลาทอดปลาย่าง ชูรสชาติให้อร่อย กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น และน้ำพริกก็มีหลายชนิดทำจากหลากหลายวัตถุดิบ หากว่าใครกำลังมองหาสูตรทำน้ำพริกไว้ทานหลายๆ สูตร เพื่อไม่ให้ซ้ำซากจำเจแล้วล่ะก็ ตามมาค่ะ มีสูตรทำน้ำพริกมาแจกกัน จะทำทานก็อร่อยเด็ดถูกใจแน่นอน มีหลายสูตรให้สลับสับเปลี่ยนไม่มีเบื่อ หรือจะทำขายก็ขายได้ดีแน่นอนค่ะ 1. น้ำพริกกะปิ ข้าวสวยร้อนๆ ปลาทูทอด ไข่เจียวชะอม และที่สำคัญขาดไม่ได้คือ น้ำพริกกะปิ และผักสดผักลวก นึกอยากทานกันแล้วรึเปล่าเอ่ย มาดูสูตรกันค่ะ ส่วนผสม – กะปิอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ – พริกขี้หนูสวนเม็ดเล็ก แดงและเขียว ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ – กระเทียมไทย 1 ช้อนโต๊ะ – หอมแดง 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ – มะเขือพวง 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ – น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ – น้ำต้มสุก วิธีทำ 1) นำกะปิห่อใบตองย่างไฟอ่อนๆ พอหอม 2) โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม และหอมแด

จดด่วนสูตรน้ำซุปต้มเลือดหมู ทำอย่างไรให้หอม อร่อย น้ำซุปเข้มข้น สร้างรายได้มากมายถึงขั้นรวย

รูปภาพ
  จดด่วนสูตรน้ำซุปต้มเลือดหมู ทำอย่างไรให้หอม อร่อย น้ำซุปเข้มข้น สร้างรายได้มากมายถึงขั้นรวย เทคนิคการทำน้ำซุปต้องใสและกลมกล่อม ธุรกิจการขายต้มเลือดหมู ที่ทำให้อร่อยสามารถสร้างรายได้มากมายถึงขั้นรวยๆ เป็นเศรษฐี การทำน้ำซุป ให้เตรียมส่วนผสมดังนี้ 1. กระดูกหมู 2 ข้อ 2. พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา 3. รากผักชีทุบ 10 ราก 4. กระเทียม 3 หัว 5. น้ำสะอาด 6. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 7. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ 8. เกลือ 1 ช้อนชา ขั้นตอนการทำน้ำซุป 1. ใส่กระดูกหมูลงไปในหม้อต้ม แล้วเติมน้ำสะอาดลงไปให้ท่วมกระดูกหมู เปิดไฟแรง เมื่อเดือดแล้วก็นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ใส่ลงไป 2. เมื่อเดือดแล้วจะมีฟองเกิดขึ้น ให้คอยตักฟองออกไป เมื่อเดือดสักพักก็ดับเตาแก๊สได้ 3. ยกหม้อลงจากเตา ตักส่วนที่เป็นกระดูกออก กรองน้ำซุปให้มีความใส การเตรียมส่วนผสมเพื่อประกอบเมนู ต้มเลือดหมู 1. เลือดหมูต้มสุก 1 ก้อน 2. ตับหมู 100 กรัม 3. กระเพาะหมู 100 กรัม 4. เนื้อหมูสับ 100 กรัม 5. ใบคื่นช่าย 1 ต้น 6. ใบตำลึงหรือปวยเล้ง ½ ถ้วย 7. พริกไทยป่น 8. กระเทียมเจียว 9. ตังฉ่าย 1 ช้อนชา ต่อไปก็มาถึงตอนสำคัญแล้ว สิ่งที่ต้องมีคือต้องมีหม้ออยู่ 3 ใบ คือหม้อที่ต

แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก สำหรับทำขาย น้ำซุปน้ำตกรสเข้มข้นกลมกล่อม พร้อมเคล็ดลับเด็ด

รูปภาพ
  แจกสูตรก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก สำหรับทำขาย น้ำซุปน้ำตกรสเข้มข้นกลมกล่อม พร้อมเคล็ดลับเด็ด อยากทำก๋วยเตี๋ยวเรือหมูน้ำตกขายแต่ไม่อยากเสียเงินซื้อสูตร สนใจของฟรีไหม เรามีมาแจกพร้อมเคล็ดลับเด็ดเพียบ เครื่อง และวิธีทำน้ำซุป 1. น้ำซุปกระดูกหมูน้ำตก 10 ถ้วย 2. เหล้าไทย 1 ช้อนโต๊ะ 3. รากขึ้นฉ่าย 3 ราก สูตรน้ำซุปกระดูกหมูน้ำตก 1. ล้างกระดูกหมูคาตังหรือเอียวเล้ง ½ กิโลกรัมให้สะอาด ใส่ลงในหม้อบรรจุน้ำ 15 ถ้วย 2. ยกขึ้นตั้งไฟกลาง ห่ออบเชยคั่ว โป๊ยกั๊กคั่ว อย่างละ 2 ชิ้น ลูกระวานคั่ว 3 ลูก ด้วยผ้าขาวบาง 3. ใส่ลงในหม้อตามด้วยเก๋าคี่แช่น้ำพอนุ่ม 1 ช้อนโต๊ะ ใบเตยมัดเป็นกำ 8 ใบ รากผักชีทุบ 5 ราก กระเทียมทุบ 1 หัว พริกไทยเม็ดทุบพอแตก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำกระเทียมดอง ½ ถ้วย กระเทียมดองทุบ 4-5 หัว 4. พอน้ำซุปเริ่มเดือดลดไฟอ่อนลง หมั่นช้อนฟองทิ้ง ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส ¼ ถ้วย ซีอิ้วขาว ½ ถ้วย ซีอิ้วดำ 3 ช้อนโต๊ะ เกลือแกง 1 ½ ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลกรวด 3 ช้อนโต๊ะ 5. เคี่ยวจนน้ำซุปมีกลิ่นหอม จากนั้นขยำเลือดหมูสด ¼ ถ้วยกับตะไคร้ 1 ต้น และเกลือป่น ¼ ช้อนชาพอเข้ากัน กรองเอาแต่น้ำใส่ลงในหม้อน้ำซุป เคี่ยวต่อจนน้ำซุปมีร