บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 15, 2021

แจกสูตรปาท่องโก๋ สูตรนี้กรอบนอกนุ่มใน ทิ้งไว้ก็ไม่แข็ง ทำขายเช้าๆกำไรดี

รูปภาพ
  วันนี้เรามีสูตรการทำ “ปาท่องโก๋” มาฝากสูตรนี้… โอเคเลยรับรองปาท่องโก๋ กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีแข็ง แน่นอนการทำปาท่องโก๋ ไม่ยากอย่างที่คิดครับ ง่ายๆ หากทำครั้งแรกได้ครั้งต่อไปก็ง่ายมากครับ อีกทั้งยังสามารถนำไปประกอบอาชีพเสริมสร้างรายได้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก วันนี้ผมจะบอกขั้นตอนการทำให้หมดไส้หมดพุงเลยครับรู้มาเท่าไหน บอกหมด เมื่อได้ความรู้มาฟรีๆ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะอุ๊ปเอาไว้คนเดียว… บอกต่อกันไป มาดูกันครับว่าใช้วัตถุดิบอะไรกันบ้าง ส่วนผสมที่ต้องใช้ มีดังนี้ 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 500 กรัม 2. ผงฟู สูตรดับเบิลแอคชั่น 1 ชช. 3. แอมโมเนีย 2 ชช. 4. เบกกิ้งโซดา 1/4 ชช. 5. ยีสต์แห้ง 1/4 ชช. 6. น้ำมันพืช 1 ชต. 7. น้ำตาลทราย 1 ชต. 8. เกลือป่น 1 ชต. 9. น้ำเปล่าสะอาดๆ 350 กรัม ต่อไปมาดูขั้นตอนการทำ ปาท่องโก๋ อันดับแรก นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ชามใหญ่ๆ ใส่ผงฟู เบกกิ้งโซดา และยีสต์แห้งลงไป ผสมให้เข้ากัน…พักไว้ก่อนครับ จากนั้นมาผสมน้ำ เพื่อใช้สำหรับเป็นส่วนผสมของแป้ง นำน้ำเปล่า ผสมแอมโมเนีย เกลือป่นน้ำมันพืช น้ำตาลทราย คนทุกอย่างจนละลายให้เข้ากัน ต่อไปเป็นขั้นตอนการนวดแป้ง ค่อยๆ เทน้ำที่ผสมไว้ลงในชามแป้

แจก 4 สูตร น้ำจิ้มปลาเผาเกลือ อร่อย แซ่บ ด้วยอัตราส่วนง่ายๆ ทำขายรายได้ดีลูกค้าติด

รูปภาพ
  4 สูตร น้ำจิ้มปลาเผาเกลือ อร่อย แซ่บ ด้วยอัตราส่วนง่ายๆ ทำขายรายได้ดีลูกค้าติด นอกจากปลาช่อนเผาเกลือ เนื้อปลาหอมหวานอร่อยแล้ว รสชาติจะอร่อยสูตรเด็ดแค่ไหนนั้น น้ำจิ้มเป็นตัวสำคัญ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยเด็ดให้กับปลาเผาขึ้นมาทันที ที่มีทั้งน้ำจิ้มเผ็ดหรือน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม แซ่บสะใจ หรือจะน้ำจิ้มแจ่วที่มีรสจัดจ้านแต่กลมกล่อม ออกหวานอมเปรี้ยว หรือจะน้ำพริกหนุ่มรสชาติกลมกล่อม ก็อร่อยเข้ากันดีนัก สำหรับสูตรน้ำจิ้มปลาเผาเกลือที่เรานำมาฝากนี้ มีทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำพริกหนุ่ม เน้นทุกสูตรเป็นสูตรทำง่าย ใช้วัตถุดิบน้อย ใช้เวลาน้อยอีกด้วย แต่รสชาติความอร่อยแซ่บเวอร์นั้นมิได้น้อยน่าใครเลย อร่อยและทำได้ง่ายแบบนี้ห้ามพลาดครับ น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดนั้น ควรมีรสชาติเปรี้ยวนำ เค็มตาม หวานและเผ็ดกลมกล่อม ส่วนความเผ็ดนั้นอยู่ที่ระดับกลางๆ สามารถรับประทานกับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลา ทั้งเมนูเผา ย่าง ลวกหรือนึ่ง ก็อร่อยไม่แพ้กันครับ สำหรับสูตรนี้มีน้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาว พริก กระเทียม ผักชี เอามาปั่นหรือผสมรวมกัน ก็ได้น้ำจิ้มซีฟู้ดทานกับปลาเผา

ชวนทำขนมไข่นกกระทา พร้อมเคล็ดลับความอร่อย กรอบนอก นุ่มใน

รูปภาพ
  วิธีทำ “ขนมไข่นกกระทา” พร้อมเคล็ดลับความอร่อย กรอบนอก นุ่มใน ขนมไข่นกกระทา เป็นขนมที่ทำมาจากแป้งและมีส่วนผสมของมันเทศ นำมาผสมด้วยวัตถุดิบต่างๆแล้วนำไปทอดจนพองกรอบ จะมีลักษณะเป็นก้อนกลมสีเหลืองทอง ขายกับไข่นกกระทา จึงเป็นที่มาของชื่อไข่นกกระทา ขนมนี้เป็นขนมที่นิยมมากมาตั้งแต่ในอดีต สมัยกรุงสุโขทัย กรุงศรีอยุธยา จนกระทั่งกรุงรัตนโกสินทร์ พ่อค้าแม่ค้าตามร้านกล้วยทอดคู่ย่างก็นิยมนำมาขายคู่กัน มีทั้งเผือกทอด มันทอด บางพื้นที่อาจจะเรียกว่าขนมไข่เต่า ในวันนี้เราเลยมาเปิดโปงสูตร ในการทำ “ขนมไข่นกกระทา” เป็นเคล็ดลับเพิ่มความอร่อย ใครเอาไปทำขายก็ได้ไม่หวงเลย ส่วนผสมขนมไข่นกกระทา 1. มันเทศ 2-3 หัวใหญ่ หรือ 2 ถ้วยตวง 2. แป้งมัน 3/4 ถ้วยตวง หรือ 500 กรัม 3. แป้งสาลี 1/4 ถ้วยตวง หรือ 2 ช้อนโต๊ะ 4. ผงฟู 1 ช้อนชา 5. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 6. เกลือป่น 1/2 ช้อนชา 7. น้ำมันพืช หรือน้ำมันปาล์มสำหรับทอดขนมไข่นกกระทา สำหรับเคล็ดลับความอร่อย : บางคนนั้นอาจจะใส่น้ำปูนใสถุงเข้าไปด้วยเล็กน้อย เพื่อเป็นการเพิ่มความอร่อย บางคนก็จะใช้ไข่ไก่ที่เป็นไข่แดง 2 ฟอง และหัวกะทิประมาณ 2-3 ช้อนโต๊ะ ใส่เพิ่มเข้าไปเพื่อเป็นก

แจกสูตรน้ำปลาร้านัวๆ รับรองแซ่บ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ ทำขายมีโอกาสรวยเงินล้าน

รูปภาพ
  แจกสูตรน้ำปลาร้านัวๆ รับรองแซ่บ ใส่ส้มตำลูกค้าติดใจ ทำขายมีโอกาสรวยเงินล้าน เด็ดขนาด! บอกเลยว่าแซ่บถึงใจแน่นอน สูตรน้ำปลาร้าตำบักหุ่งนัวๆขายดีโคตรๆ ในสูตรนี้มีใส่ใบหม่อนเพื่อให้รสนัวอร่อยกลมกล่อมแทนผงชูรส ส่วนผสมสูตรน้ำปลาร้า (ตอนต้มต้องระวังนิดนึงค่ะจะเหม็นตลบอบอวนคละคลุ้งทั่วบ้าน) 1. ปลาร้าใช้ทั้งเนื้อและน้ำ 1 ก.ก. (ปลาร้าปลากระดี่จะไม่ค่อยอร่อยค่ะ ไม่ค่อยนัวกลมกล่อม เด็ดสุดจะเป็นปลาร้าตัวเล็กจากอิสานและทางเหนือค่ะ) 2. น้ำสะอาด 1 ก.ก. (****ปริมาณของน้ำที่เติมขึ้นอยู่กับคุณภาพและความเค็มของปลาร้าที่ใช้ ลองชิมดูถ้าเค็มมากไปก็เติมน้ำอีกตามชอบ) 3. กะปิ 150 กรัม 4. น้ำกระเทียมดอง 100 กรัม + เนื้อกระเทียมดอง 3 หัว 5. กระเทียมไทยบุบให้แตก 3 หัว (ล้างให้สะอาดใส่ทั้งหัวไม่ต้องแกะเปลือก) 6. น้ำตาลปี๊ป ½ ก.ก. 7. สับปะรด 50 กรัม 8. ผงโอวัลติน 2 ช้อนโต๊ะและผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะเพื่อให้สีเข้มสวยและกลิ่นหอม (สูตรดั้งเดิมใส่เม็ดกระถิ่นแก่คั่วแต่คงอาจจะหายากไปเค้าเลยมาปรับเปลี่ยน..ยังไม่เคยลองแบบใส่เม็ดกระถินคั่วค่ะ) 9. ใบหม่อนสดแก่ๆ 25 ใบ (ถ้าไม่มีใช้ชาใบหม่อนแทน 2 ช้อนโต๊ะ) หรือจะใช้ใบมะขามหรือใบกระถ

สูตรขนมกล้วยทำเองง่าย ๆ ได้กินกล้วยเน้นๆ หอมมะพร้าวอ่อน

รูปภาพ
  สูตรขนมกล้วยทำเองง่าย ๆ ได้กินกล้วยเน้นๆ หอมมะพร้าวอ่อน เมนู “ขนมกล้วย” แนะนำสำหรับใครที่ชอบกินของหวาน น้ำตาลไม่ต้อง อร่อยด้วยอย่างนี้ น่าสนใจมากเลยนะคะ แถมช่วงนี้กล้วยน้ำว้าถูกมาก หวีโต ๆ หวีละ 25 บาทเอง เวลาซื้อมากินทีละหวี ก็กินไม่ทัน สุกงอมก่อนทุกที ฉะนั้นเราจะไม่ปล่อยให้มันต้องเน่า และต้องทิ้งไปเฉยๆ เอามาทำขนมอร่อยเก็บไว้กินวันหลังก็ได้ดีกว่าเนอะ โดยสูตรนี้ได้จากคุณ มันแกวกะแห้วหมู สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทอม ถ้าพร้อมแล้วก็ตามลูกหมีมาเลย ::วัตถุดิบ:: 1.กล้วยน้ำว้าสุก สัก 10 – 12 ผล ก็เอาสุกประมาณเปลือกเริ่มดำ 2.หัวกระทิสดสัก 250 cc. 3.แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วยตวง 4.แป้งมันครึ่งถ้วยตวง ::วิธีทำ:: 1.เอากล้วยมาปอกเปลือกหั่นซอยให้เล็กลงหน่อย หรือจะใช้ทั้งลูกเลยก็ได้ เพราะอย่างไรก็ต้องเอามาขยำให้เละ ๆ อยู่ดี ใช้วิธีหั่นให้เล็ก เพื่อให้ขยำง่าย เนื่องจากกล้วยที่เอามาทำวันนี้ ยังไม่งอมเท่าไหร่ 2.เพื่อเพิ่มอรรถรส ก็ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปสักหน่อย ให้ง่ายก็ซื้อมะพร้าวน้ำหอมที่คนขายปอกให้เสร็จ ปัจจุบันริมทางขายลูกละ 20 บาท ก็ซื้อมาสัก 2 ลูก เอาน้ำมะพร้าวไปกินให้ชื่นใจ ส่วนเนื้อมะพร้าว มาทางนี้ 3.ใ

แจกสูตรฟรี ต้มแซ่บกระดูกหมู แซ่บครบเครื่อง อร่อยเด็ดจนทำขายได้

รูปภาพ
  เมนูนี้ซดร้อนๆคล่องคอยิ่งนัก และถ้าเป็นกระดูกอ่อนจะอร่อยมากค่ะ วันนี้มีวิธีทำส่วนปริมาตรแอดมินให้คร่าวๆนะคะ ใครชอบรสชาติแบบไหนปรุงรสตามชอบเลยค่ะ ส่วนผสม 1.กระดูกอ่อนหมู … 2.มะเขือเทศพอประมาณ 3.หอมเล็กเผาแกะเปลือกบุบพอแตก 3 หัว 4.ข่าบุบหันแว่น 1 แง่ง 5.ตะไคร้บุบหั่นทอนยาว 1นิ้ว 2 ต้น 6.ใบมะกรูดฉีก 4ใบ 7.ผักชีฝรั่งหั่นเป็นท่อย 1 ต้น 8..ข้าวคั่ว 1ช้อนโต๊ะ 9.พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ 10น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ 11.น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนชา 12.น้ำมะขามเปียกคั้นข้น 3-4 ช้อนโต๊ะ 13น้ำซุปหรือน้ำเปล่า 2-3 ถ้วย 14.พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบสำหรับโรยหน้า วิธีทำ 1.ล้างกระดูกหมูให้สะอาด นำไปลวกในน้ำเดือดเพื่อล้างกลิ่นคาว แล้วตักขึ้นพักไว้ ข้อ2 ใครจะทำแบบข้อ2.1หรือ2.2ก็ได้ค่ะ แล้วแต่ชอบ 2.1เทน้ำใส่หม้อแล้วนำไปต้ม ใช้ไฟกลางค่อนข้างอ่อน ใส่กระดูกหมูลงไป รอให้เดือดจึงใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และหอมเล็ก จากนั้นหรี่ไฟอ่อน แล้วต้มต่อประมาณ 30 นาทีหรือจนกระดูกหมูเปื่อยนุ่ม 2.2 นำกระดูกหมูไปต้ม แล้วใส่ข่าตะไคร้ ใบมะกรูด (เพื่อดับคาว)ต้มจนกระดูกเปื่อย จากนั้นค่อยตักกระดูกหมูที่เปื่อยแล้วขึ้นมาพักไว้(แอดมินทำแบบข้อนี้เพราะแอดมินต้

คุณยายบอกสูตร ทำน้ำพริกแกงเขียวหวาน ทำง่าย อร่อย สะอาด รสชาติเด็ดกว่าน้ำพริกแกงซื้อ

รูปภาพ
  คุณยายบอกสูตร ทำน้ำพริกแกงเขียวหวาน ทำง่าย อร่อย สะอาด รสชาติเด็ดกว่าน้ำพริกแกงซื้อ หากพูดถึงเมนู “แกงเขียวหวาน” แล้วล่ะก็ คงจะเป็นหนึ่งในเมนูของคนบ้านเราที่น้อยคนจะไม่ชอบทาน เมนูสุดอร่อย หอมเครื่องเทศ หอมเครื่องพริกแกง ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือคู่กับขนมจี นก็อร่อยมากเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรการทำเครื่องพริกแกงเขียวหวาน ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ อร่อยยิ่งกว่าซื้อตามตลาดทั่วไป สะอสด ปลอดภัย และในสุตรนี้สามารถทำขายได้เลยล่ะ ส่วนผสมเครื่องแกง – น้ำพริกแกงเขียวหวาน , พริกชี้ฟ้าเขียว 1 ถ้วย , พริกขีหนูเขียว 1 ถ้วย , ข่า 2 ช้อนโต๊ะ , ตะไคร้ 3 ช้อนโต๊ะ , ผิวมะกรูด 2 ช้อนโต๊ะ ,หอม 6 หัว , กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ , กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ , ราก หรือ ก้านผักชี 1 ถ้วย , พริกไท ยขาว 1 ช้อนโต๊ะ , เม็ดยี่หร่าป่น 2 ช้อนโต๊ะ , ลูกผักชีป่น 2 ช้อนโต๊ะ , เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ขั้นตอนในการทำ – ให้เราทำการโขลกส่วนผสมทั้งหมดที่เราได้เตรียมเอาไว้เข้าด้วยกันดี จนเป็นเนื้อเดียวกัน เก็บใส่กระปุก แช่ในตู้เย็นอยู่ได้นานเป็นเดือน เคล็ดลับ สำหรับการเลือกพริกสดสีเขียวมาใช้ทำ น้ำพริกแกงเขียวหวาน นั้น หากไม่ชอบเผ็ดมากน

สูตรหมูปิ้งนมสด ไม้ละ 10 บาท ทำขายเป็นอาชีพกำไรงามถึงหลักหมื่น

รูปภาพ
  แจกสูตร !! ''หมูปิ้งนมสด'' ไม้ละ 10 บาท ทำขายเป็นอาชีพกำไรงามถึงหลักหมื่น สูตรง่ายๆ ทำไม่ยากเลยสำหรับทำเป็นอาชีพ หากต้องการรสชาติใดเป็นพิเศษ ก็สามารถเพิ่มหรือลดเครื่องปรุงได้ตามความเหมาะสม โดยปกติแล้ว หมูปิ้งหนึ่งไม้ ขายในราคา 10 บาท จะมีต้นทุนรวมทั้งหมดแล้วไม่เกิน 7 บาท หากหมูปิ้ง 1 ไม้ กำไรเฉลี่ย ไม้ละ 3 บาท หากวันนึงขายได้ 300 ไม้ กำไรจะอยู่ที่ประมาณ 900 บาทต่อวัน ขายเพียงสองวัน ก็สามารถคืนทุนค่าอุปกรณ์ได้แล้วครับ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่จะต้องระวังให้มากเลยคือข้าวเหนียวโดยปัญหาที่พบมากคือ ข้าวเหนียวเย็น และคนซื้อจะไม่ค่อยชอบ ดังนั้น เราต้องมีภาชนะที่เก็บความร้อนได้ดี เพื่อที่ ผู้บริโภคจะได้ทานหมูปิ้งที่หอมอร่อย และข้าวเหนียวอุ่นๆ เพียงเท่านี้ ก็มั่นใจได้เลยว่าลูกค้าคนนี้จะกลับมาซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งที่ร้านคุณอีกแน่นอน อุปกรณ์ในการทำหมูปิ้ง 1. ไม้ปลายแหลมสำหรับเสียบหมูปิ้ง 2. เตาถ่านหรือเตาไฟฟ้าก็ได้แต่แนะนำให้ใช้เตาถ่านจะดีกว่า 3. เหล็กปิ้ง ส่วนผสมเครื่องปรุงในการทำหมูปิ้ง เนื้อหมูติดมันเล็กน้อย 1 กิโลกรัม นมสด 1/2 ถ้วยตวง กระเทียม 1 หัว ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ พริกไทยเม็ด

ดูดวงหมอลักษณ์ 2564 เช็กชะตาครึ่งปีหลัง ราศีไหนดวงปังที่สุด!

รูปภาพ
  เข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังของ พ.ศ.2564 แล้ว เชื่อว่าหลายๆ ราศีคงต้องพบเรื่องราวต่างๆ มามากมายทั้งร้ายและดี ยิ่งเข้าสู่ช่วงครึ่งปีหลังแบบนี้เรามาเช็กดวงชะตาประจำราศีกันว่าราศีไหนจะมีเรื่องดีๆ หรือราศีไหนจะต้องระวังกันบ้าง ซึ่งครั้งนี้   GangBeauty   ได้นำดวงชะตาที่ อ.ลักษณ์ ราชสีห์ ทำนายไว้ผ่านรายการแฉมาให้ทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้วก็มา ดูดวงหมอลักษณ์ 2564   กันดีกว่าว่าภาพรวมดวงครึ่งปีหลังของแต่ละราศีจะเป็นอย่างไรบ้าง ราศีถ้าเลิกป่วยใจ มีกำลังใจสู้ลุย ดวงจะรุ่งพุ่งแรง เปิดดวงครึ่งปีหลังด้วยราศีตุลย์และราศีพิจิก ที่ถ้าเลิกป่วยใจ มีกำลังสู้ ดวงจะรุ่งพุ่งแรง ราศีตุลย์  ช่วงที่ผ่านมานั้นราศีตุลย์ดวงดีขึ้นเรื่อยๆ ราศีพิจิก  ช่วงที่ผ่านมาดวงพลิกไปมา แต่หลังจากนี้ดวงจะดีแน่นอน ราศีที่มีเกณฑ์มีเงินมั่นคั่ง มีโอกาสได้เงิน ทำมาค้าขึ้น ขอแสดงความยินดีกับราศีพฤษภ ราศีสิงห์ และราศีธนูเลย เพราะทั้งสามราศีนี้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไปจะมีเกณฑ์มีเงินมั่นคั่ง มีโอกาสได้เงิน ทำมาค้าขึ้น มีช่องทางทำมาหากิน ราศีพฤษภ  จะมีดาวพุธตัวแทนเรือนการเงินโคจรเข้าราศีพฤษภจากนี้ไป 1 เดือน ต้องขยัน สู้สุดชีวิต การค้าขาย