บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก ธันวาคม 8, 2021

สูตรทำเมี่ยงปลาทูและเคล็ดลับน้ำจิ้มเมี่ยงปลาทู เด็ดสุดจี๊ดทำขายได้เลย

รูปภาพ
  สูตรทำเมี่ยงปลาทู และเคล็ดลับน้ำจิ้มเมี่ยงปลาทู เด็ดสุดจี๊ด เตรียมเครื่อง ทอดปลาทูด้วยน้ำมันปาล์ม ให้ผิวเหลืองพอดี ไม่ควรทอดกรอบเพราะจะทำให้ปลากระด้าง เนื้อไม่นุ่มค่ะ ส่วนผสม 1.พริกขี้หนูสวน 1 ส่วน 2.กระเทียมไทย 1 ส่วน 3. รากผักชีหั่นหยาบ 1 ส่วน 4. มะนาวหอม ประมาณ 3-4 ลูก คั้นน้ำใ ห้ไ ด้ประมาณ 1/2 ถ้วยตวง เลือกมะนาวหอมลูกกลม ๆ 5. น้ำปลาดี 1/3 ถ้วยตวงที่แนะนำคือทิพรส หรือตราปลาหมึกค่ะ ุ6. น้ำตาลปี๊บ 1/4 ถ้วยตวง ถ้าไ ด้น้ำตาลมะพร้าวหรือน้ำตาลโ ตนดจะดีมากค่ะ ไ ม่แนะนำให้ใช้น้ำตาลทรายเพราะรสจะหวานแหลมค่ะ) 7. ถั่วตัดหรือถั่วลิสงคั่วป่นหยาบ แ นะนำว่า ใช้ถั่วทองการ์เด้น ถั่วอบเกลือนะคะ 1 ถุง สิบกว่าบาท กำลังพอดี 8. น้ำต้มสุกอุ่น 1/2 ถ้วย วิธีทำ 1.พริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี โขลกรวมกันโขลกให้ละเอียด หากใครขยันน้อยจะใช้เครื่องปั่นก็ได้ค่ะ แต่โขลกจะอร่อยกว่าเพราะน้ำมันพริกขี้หนูจะแตกแล้วจะหอมมาก ขอให้โขลกให้ละเอียด จะอร่อยกว่าโขลกหยาบค่ะ เวลาโขลกเติมเกลือป่นลงไป ไม่เกิน 1 ช้อนชา จะทำให้โขลกละเอียดง่ายขึ้นและพริกจะไม่กระเด็นค่ะ 2. เ ติมน้ำตาลปี๊บ โดยใส่ไปครึ่งนึงก่อน เติมน้ำต้มสุกอุ่น น้ำต้องไ

เคล็ดลับการ ผัดข้าวผัด อย่างไรให้อร่อย น่ากิน สูตรนี้ทำง่ายมากๆ

รูปภาพ
  เคล็ดลับการผัดข้าวผัดอย่างไรให้อร่อย น่ากิน สูตรนี้ทำง่ายมากๆ เผยเคล็ดลับการผัดข้าวผัดอย่างไรให้อร่อย น่ากิน สูตรนี้ทำง่ายมากๆ เคยสงสัยกันบ้างไหมคะ ว่าทำไมข้าวผัดที่เราทำเองกับข้าวผัดที่เราทานที่ร้านอาหารมักมีรสชาติที่แตกต่างกัน ทำไมเราทำเองถึงไม่อร่อยสู้ร้านอาหารได้เลย เขามีเคล็ดลับในการทำอย่างไรนะอยากรู้จังเลย และแน่นอนว่าในวันนี้เราไม่ได้มามือเปล่า เราได้นำเคล็ดลับในการผัดข้าวผัดทำยังไงให้อร่อยเหมือนร้านอาหารชื่อดัง แบบที่เราชอบทานมาฝากเพื่อนๆทุกคนกัน ขอบอกเลยว่ามีเคล็ดลับที่ง่ายมากๆ หลังจากที่เพื่อนๆได้อ่านบทความนี้แล้ว เพื่อนๆจะได้กลับไปทำข้าวผัดสุดแสนอร่อยสามารถทำทานกันได้ทั้งครอบครัว และที่สำคัญนั้นเราได้มีสูตรการผัดข้าวผัดปูมาฝากเพื่อนๆกัน มาดูกันเลยว่ามีขั้นตอนในการทำอย่างไรบ้าง เคล็ดลับการผัดข้าวให้อร่อย 1. เคล็ดลับแรกเลยเป็นเคล็ดลับที่สำคัญ เราไม่ควรใช้ข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ และไม่ควรเป็นข้าวหอมมะลิ เพราะถ้าเรานำเข้าหอมมะลิมาผัดจะทำให้ข้าวผัดของเรานั้นมีความแฉะไม่เรียงตัวเป็นเม็ด 2. เคล็ดลับข้อที่ 2 ไม่ควรใส่น้ำมันเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้ข้าวผัดของเรานั้นมีความเลี่ยนมีความแฉะ

สูตรกระเพราะปลาน้ำแดง ง่ายๆอร่อยด้วย

รูปภาพ
  สูตรกระเพราะปลาน้ำแดง ง่ายๆอร่อยด้วย บอกสูตรกระเพราะปลาน้ำแดง กระเพราะปลาเป็นอีกเมนูหนึ่งที่ถือว่าอร่อยเด็ดถูกปากหลายๆคนเลยทีเดียว วันนี้เราขอนำเสนอ กระเพาะปลาน้ำแดง สูตรหมึกแดง เครื่องปรุง น้ำมันพืช สำหรับทอด กระเพาะปลา 20 กรัม แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำซุป 1½ ถ้วยตวง กระเทียมทุบ 2 กลีบ รากผักชีทุบ 2 ราก น้ำแช่เห็ดหอม ½ ถ้วยตวง ยอดมะพร้าวหรือหน่อไม้ไผ่ตง ต้มสุก หั่นยาวๆ ½ ถ้วยตวง เห็ดหอม แช่น้ำจนนิ่ม บีบน้ำออกให้หมด หั่นซอย 2-3 ดอก เลือดหมู ไข่นกกระทา ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา ผักกาดหอม ล้างน้ำ ฉีกพอคำ 3-4 ใบ ผักชี ซอย สำหรับโรยหน้า ต้นหอม ซอย สำหรับโรยหน้า เนื้อปู ลวกสุกแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ ซอสเปรี้ยว 1½ ช้อนโต๊ะ วิธีทำ : 1. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟ ให้ร้อน ใส่กระเพาะปลา ทอดให้สุก เหลือง ตักขึ้น สะเด็ดน้ำมัน นำไปล้าง น้ำ และบีบน้ำมันออกให้หมด เพื่อไม่ให้เหม็นหืน พักไว้ 2. นำแป้งข้าวโพดมาละลายในน้ำ (ไม่มากนัก) พักไว้ 3. นำหม้อตั้งไฟ พอร้อนเติมน้ำซุป ใส่กระเทียม รากผักชีต้มให้เดือดใส่กระเพาะปลา ยอดมะพร้าว หรือหน่อไม้ไผ่ตง เห็ดหอม เลือดหมู ไข่นกกระ

แจกฟรี 'สูตรหมูกระทะรสเด็ด' การหมักเนื้อให้นุ่ม พร้อมการทำน้ำจิ้มรสเด็ด

รูปภาพ
  สูตรหมักหมูกระทะพร้อมน้ำจิ้มเด็ดๆ หมักหมูสูตรนี้ที่เขาไม่ใส่ผงฟูและแป้งก็เพราะว่าเวลาย่างกะทะจะไม่ดำง่าย ลองดูจ้า ย่างร้อนๆอากาศเย็นๆลมพัดโชยกลิ่นหอมตลบบ้าน (และก็น้ำจิ้มสูตรนี้เด็ดจริง) ส่วนผสม หมูสันคอ 3 กก น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1/2 ถ้วยตวง น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ซีอิ้วขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 2-3 ฟอง ส่วนผสมส่วนผสมน้ำจิ้ม 1. พริกแดง 2. กระเทียมปลอกเปลือก 3. ซอสพริก 4. น้ำตาล 5. น้ำกระเทียมดอง 6. น้ำปลา 7. น้ำส้มสายชู 8. งา 9. เกลือ 10. น้ำเปล่า วิธีทำ 1.ยกหม้อตั้งไฟ จะใบเล็กก็ได้ ใบใหญ่ก็ได้ แล้วแต่ปริมาณที่จะทำ ใส่น้ำเปล่าลงไปประมาณ 5 กระบวย(กระบวยตามรูปนะครับ) หรือกะให้พอประมาณ ตามความคิดของตนเอง ใส่งาขาวลงไปพอประมาณ 2.เทน้ำกระเทียมใส่ลงไป 2 ขวด ใส่หัวกระเทียมลงไปด้วยเลยนะครับ ตามด้วยกระเทียม พริก ซอสพริก แล้วก็คนให้ส่วนผสมเข้ากัน 3.เติมเกลือลงไปประมาณ 3 ช้อนแกง ตอนทำผมเทเกลือลงหม้อเลยครับกะปริมาณเอา บางครั้งก็ใช้หมือหยิบเอา ตามด้วยน้ำปลา 3 กระบวย น้ำส้มสายชู 3-4 กระบวย ขึ้นอยู่กับความชอบว่าจะชอบเปรี้ยวขนาดไหน ปรับลดลงได้ ตามด้วยน้ำตาลทราย 2 กิโลกรัม 4.จากนั้นก็คนให้เข้ากั

แจกสูตรการทำ “ห่อหมกปลากราย” อร่อยกว่าร้านดัง บอกหมดไม่กั๊กๆ

รูปภาพ
  แจกสูตรการทำ “ห่อหมกปลากราย” อร่อยกว่าร้านดัง บอกหมดไม่กั๊กๆ หลายคนคงชื่นชอบกับเมนูที่ชื่อว่า “ห่อหมก” กินเล่นๆก็อร่อย กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย แต่บางเจ้าที่เราซื้อมาก็รู้สึกว่ามีกลิ่นคาว กินได้คำนึงก็ไม่อยากจะกินแล้ว บางเจ้าก็อร่อย รสชาติกำลังดี ตัวเราเองก็อยากจะทำเป็นเหมือนกัน จะได้ประหยัดตังค์ประหยัดเวลาในการที่จะต้องออกไปซื้อมากิน วันหยุดเสาร์อาทิตย์เราลองมาทำห่อหมกกันดูไหม เผื่อว่าจะเอามาทำขายหน้าบ้านก็ได้ ส่วนผสมห่อหมกปลากราย เนื้อปลากรายขูด 600กรัม 2. พริกแกงเผ็ด 3ชต. 3. กะทิ 2+1/2ถ้วย 4. ไข่เป็ด 3ฟอง 5. น้ำปลา 6. น้ำตาลปึก 7. แป้งข้าวจ้าว 1+1/2ชต. 8. พริกสดหั่นเป็นเส้นเล็ก 9. ใบมะกรูดหั่นฝอย 10. ใบยอ 11. กะหล่ำ 12. ใบโหระพา 13. เกลือป่น 14. ใบตอง วิธีทำห่อหมกปลากราย 1. อย่างแรกให้เราเตรียมกระทง เช็ดใบตองให้สะอาดเช็ดให้แห้ง แล้วตัดเป็นวงกลมโดยมีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 นิ้ว ใช้ 2 แผ่นซ้อนกันแล้วพับเป็นมุม ใช้ไม้กัดไว้ทำให้ครบ 4 มุมก็จะได้กระทง เอาไว้ใส่ห่อหมกเตรียมไว้ประมาณ 20 ถึง 25 ใบ 2. นวดเนื้อปลากรายให้เหนียวพักไว้ 3. นำกะทิ 2ถ้วย พริกแกง ไข่ น้ำปลา น้ำตาล ใส่ลงในชามผ

เผยขั้นตอนการทำ ‘กล้วยน้ำว้าเชื่อม’ ชุ่มฉ่ำน้ำเชื่อม พร้อมสีแดงสดน่าทาน

รูปภาพ
  เผยขั้นตอนการทำ ‘กล้วยน้ำว้าเชื่อม’ ชุ่มฉ่ำน้ำเชื่อม พร้อมสีแดงสดน่าทาน ถือได้ว่าเป็นของโปรดของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ สำหรับ กล้วยน้ำว้าเชื่อม เป็นเมนูขนมหวานของบ้านเรา เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินกล้วยเป็นชีวิตจิตใจ มีความกลมกล่อมไปด้วยรสน้ำเชื่อมหวานๆ รับประทานง่ายแม้ว่าวิธีการและขั้นตอนการทำจะนานไปสักนิด แต่รับรองว่าปริมาณและรสชาติมันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก ในวันนี้เราขอนำเสนอสูตรขั้นตอนและวิธีการทำง่ายๆ กล้วยน้ำว้าเชื่อม มาแบ่งปันเพื่อนๆชาวเว็บทุกคน เป็นสูตรของคุณ maekwansri ขั้นตอนและเวลาใช้เวลาสักนิดหน่อย ก็จะได้รสชาติกล้วยอันหอมหวานมาทานแล้วค่ะ ลองไปชมกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นอย่างไร ขนมหวานบ้านเรานับวันยิ่งหายากลงทุกวันแล้ว เพราะจะต้องใช้ระยะเวลาในการเชื่อมนานมาก เพื่อที่จะได้สีแดงสวยน่ารับประทาน หลายคนอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมกล้วยไม่แดง เท่าที่สนุกมานั่นก็คือ 1. คนที่เชื่อมกล้วยจะต้องใจเย็นมากๆ 2. จะต้องใช้ไฟอ่อนและปานกลางในการเคี่ยว 3. เวลาเชื่อมต้องไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมงครึ่ง – 2 ชั่วโมง วัตถุดิบ 1.กล้วยน้ำว้าเปลือกสีออกเขียวๆเหลืองๆ 2. น้ำตาลปี๊บ และ น้ำตาลทราย 3. น้ำมะนาว เก

รวม 10 วิธีหมักหมู เคล็ดลับเด็ดสุดง่ายใช้วัตถุดิบใกล้ตัว

รูปภาพ
  รวม 10 วิธีหมักหมู เคล็ดลับเด็ดสุดง่ายใช้วัตถุดิบใกล้ตัว เคยไหม ? เวลากัดเนื้อหมูที่ปรุงสุกเข้าปากทีไรแล้วมักจะเสียอารมณ์ทุกทีไป กินแล้วติดคอไม่อร่อยลิ้น ก็เนื้อหมูที่ว่ามีรสสัมผัสแข็งกระด้าง บางครั้งก็เหนียวมาก และไม่มีความนุ่มหอมกลมกล่อมเอาเสียเลย วันนี้กระปุกดอทคอมเลยอยากขอแนะนำหลากหลายวิธีการหมักหมูนุ่มด้วยวัตถุดิบหาง่าย ราคาย่อมเยา พร้อมเคล็ดลับต่าง ๆ ที่ทำให้เนื้อหมูนุ่ม เคี้ยวง่าย และไม่แข็ง ทุกวิธีนั้นสามารถนำไปใช้ได้จริงค่ะ เลือกเนื้อหมูก่อนหมัก ก่อนอื่นเลย สิ่งแรกที่ควรต้องใส่ใจนั่นก็คือ การเลือกเนื้อหมูที่นำมาใช้หมัก ต้องเลือกเนื้อหมูที่มีสีแดงอมชมพู ลักษณะเนื้อนุ่มเป็นมัน มีความลื่น สีไม่ซีด หรือเขียวคล้ำ ไม่มีแมลงต่าง ๆ ตอม เมื่อใช้นิ้วกดลงไปต้องคืนตัวได้ดีไม่เกิดรอยบุ๋มตรงที่เรากด ถ้าเนื้อมีรอยบุ๋มแสดงว่าเป็นเนื้อหมูค้างคืน หรือจะใช้วิธีดมกลิ่นก็ได้ กลิ่นต้องเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่แรงเกินไป และเมื่อซื้อเนื้อหมูมาแล้ว ควรล้างให้สะอาด ก่อนปรุงอาหารด้วยนะคะ วัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาหมักหมู หลังจากที่เราเลือกเนื้อหมูส่วนต่าง ๆ ที่ชอบได้แล้ว ต่อไปก็มาเลือกวัตถุดิบในการหมักที่จะช่