บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มกราคม 6, 2022

สูตรทำ ขนมปังนุ่ม ทำเองได้ที่บ้าน เหนียวนุ่มฟูนาน ต่อยอดได้หลายเมนู!

รูปภาพ
  ใครชอบกินขนมปังนุ่มๆ มาทางนี้! เราจะมาแจก สูตรขนม   ขนมปังนุ่ม  อร่อยเหมือนไปกินที่ร้านเบเกอรี่ดังๆ ขั้นตอนไม่ยาก แถมนำไปต่อยอดได้อีกหลายเมนูเลยทีเดียว จะนำไปกินคู่กับกาแฟก็ได้ หรือจะนำไปจิ้มนม หรือสังขยาเพิ่มก็เริ่ด อยากรู้ว่ามีขั้นตอนยังไงบ้าง ตามมาดูกัน! สูตรทำ ขนมปังนุ่ม ขนมปัง ดูคลิปวิธีทำด้านล่าง ส่วนผสม ขนมปังนุ่ม ไข่ไก่เบอร์หนึ่ง 1 ฟอง  นมสด (อุ่นๆประมาณ 35- 40C ) 80 ml วิปปิ้งครีมแบบแดรี่ครีม (อุ่นๆประมาณ 35- 40C ) 60ml น้ำตาลปั่นละเอียด 25 กรัม ยีสต์  5 กรีม แป้งขนมปัง 210 กรัม แป้งเค้ก 90 กรัม เกลือ 1/4 ช้อนชา น้ำตาล 35 กรัม นมผง 10 กรัม เนยสดจืด (นิ่มๆ) 30 กรัม ส่วนผสมสำหรับทาหน้าขนมปังก่อนอบ  เนย 20 กรัม  เอาไปละลายในไมโครเวฟ   ไข่แดงเบอร์สอง 1 ฟอง นมข้นจืด 20ml  วิธีทำ ขนมปังนุ่ม ตีไข่ไก่ นมสด วิปปิ้งครีม และน้ำตาล ตีผสมเข้าด้วยกัน ตามด้วยยีสต์ ปิดแรปและทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที จนยีสต์ฟูขึ้นเป็นฟอง ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง เกลือ และน้ำตาล ตีผสมเข้าด้วยกัน 1-2 นาที จากนั้นนำส่วนผสมของยีสต์ที่พักไว้ได้ที่ ค่อยๆ เทใส่ส่วนผสมของแป้ง ปรับความเร็วในการตี พอแป้งจับเป็นก้อน

สูตรทำน้ำมะขาม วันละ 1 แก้ว "ลดอ้วน" ปลอดภัย เห็นผลทันใจ ไม่ต้องพึ่งยาให้เสี่ยง

รูปภาพ
  แจกสูตรทำน้ำมะขาม วันละ 1 แก้ว "ลดอ้วน" ปลอดภัย เห็นผลทันใจ ไม่ต้องพึ่งยาให้เสี่ยง สำหรับผู้ที่กำลังลดน้ำหนัก คงกำลังมองหาวิธีที่ทำได้ง่ายๆ และไม่ลำบาก อย่างเช่น ทานอะไรแล้วน้ำหนักลด หรือออกกำลังกายอย่างไรให้ได้ผล ซึ่งเราก็มีอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ มาบอกกัน โดยเป็นวิธีที่ทำเองได้ง่ายๆ แถมน้ำหนักลดจริง นั่นคือการดื่มน้ำมะขาม นั่นเอง โดยมีวิธีการทำดังต่อไปนี้ สูตรทำน้ำมะขาม วิธีทำ 1. ล้างมะขามเปียกให้สะอาด 2. นำมะขามเปียกไปแช่น้ำ โดยแช่ทิ้งไว้ 30 นาทีให้เนื้อขามยุ่ย 3. เมื่อถึง 30 นาทีแล้ว ใช้มือบี้จนมะขามเปียกละลายจากฝัก แล้วกรองเอาเฉพาะน้ำมะขามเปียก 4. นำน้ำมะขามเปียกที่ได้ไปต้มใช้ไฟปานกลาง ผสมน้ำสะอาดพอประมาณ เมื่อเดือดเบาไฟลงแล้วเคี่ยวต่อ 5 นาที 5. เติมน้ำตาลทรายลงไปเล็กน้อย คนให้น้ำตาลทรายละลาย 6. เติมเกลือเล็กน้อย คนอีกสักครู่แล้วนำขึ้นพักไว้ให้เย็น ใส่น้ำแข็ง พร้อมเสิร์ฟ เป็นอันเสร็จ นอกจากน้ำมะขามจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยเรื่องการขับถ่าย แก้ท้องผูก เรียกได้ว่าเป็นยาระบายอ่อนๆ ได้เลย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย และมะขามเปียกยังมีคุณค่าทางยาอีกดังต่อไปนี้

วิธีทำหมูแดงแสนอร่อย หอมนุ่มลิ้น ทำขายยังได้เลย

รูปภาพ
  สูตรลับที่ถูกเปิดโปง! วิธีทำหมูแดงแสนอร่อย หอมนุ่มลิ้น ทำขายยังได้เลย สิ่งที่ต้องเตรียม 1. หมูสามชั้นหั่นหนา 2 ซ.ม. 1 กิโลกรัม 2. ถาดอบพร้อมตะแกรง 3. เครื่องสำหรับหมูแดง 4. น้ำผึ้ง 1/4 ถ้วย 5. ผงพะโล้ 1 ช้อนชา 6. สีแดงอมส้ม 1/2 ช้อนชา 7. เกลือ 1/2 ช้อนชา 8. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ วิธีการทำหมูแดง 1. นำเครื่องหมักหมูแดงที่เตรียมไว้ลงในถ้วยทำการผสมให้เข้ากัน 2. นำเนื้อหมูสามชั้นที่หันไว้ ลงไปหมักประมาณ 1 ชั่วโมง 3. เปิดเตาอบ ตั้งอุณหภูมิไว้ 170 C 4. จากนั้นนำเนื้อหมูที่หมักไว้ มาวางไว้บนตะแกรงในถาดอบ เอาถาดอบใส่ไว้ในช่องชั้นกลางของเตาอบ แล้วทำการอบให้เนื้อหมูแดงสุกนิ่มก่อนประมาณ 45 นาที 5. ทำการเปลี่ยนไฟเตาอบเป็นหมวด Grill ( หมวดย่าง ) เลื่อนถาดอบไปอยู่ด้านบน และทำการย่างเป็นเวลา 3 นาที เนื้อหมูจะเริ่มเกรียมนิดหน่อย จัดการกลับเนื้อหมู แล้วนำไปอบต่อ 6. จากนั้นเราก็จะได้เนื้อหมูแดงสามชั้นที่มีเนื้อติดมันและกลิ่นหอมๆ ที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลิ้มลอง หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ท้องร้องกันเลยทีเดียว หมูแดงเยิ้มๆสุดอร่อยที่แสนจะทำง่าย แล้วจะรออะไรอยู่ จัดเตรียมวัตถุดิบและทำตาทวิธีการด้านบนได้เลย จ

แจกสูตร "ขนมจีนน้ำพริก" คนไทยชอบกิน ทุนน้อย กำไรเน้นๆ หม้อเดียวก็คุ้ม

รูปภาพ
  แบ่งปันสูตร "ขนมจีนน้ำพริก" คนไทยชอบกิน ทุนน้อย กำไรเน้นๆ หม้อเดียวก็คุ้ม ขนมจีนเป็นอาหารที่ทานได้ทุกภาค แต่ละภาคจะมีน้ำยาที่เป็นเอกลักษณ์รสชาติของตัวเอง แต่ในวันนี้เราขอนำเสนอ สูตรน้ำยาน้ำพริกที่บอกได้เลยว่าทานได้ทุกเพศ ทุกวัย เพราะรสชาติที่กลมกล่อมและยังไม่เผ็ดเกินไปอีกด้วย หากได้ทานแล้วรับรองติดใจ ขนมจีนน้ำพริก ส่วนผสม เตรียม 20 นาที ปรุง 30 นาที - ขนมจีน 2 กิโลกรัม - กะทิ 5 ถ้วย - ซุปไก่ใสชนิดเข้มข้น CP 1 ถ้วย (1 ซอง) - หอมเจียว 2 ถ้วย - พริกแห้งเม็ดใหญ่แช่น้ำ 5 เม็ด - กุ้งแห้งบดละเอียด 300 กรัม - น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ - ถั่วลิสงคั่วให้หอม นำไปต้มให้นิ่ม แล้วบดให้ละเอียด 100 กรัม - น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย - น้ำมะขามเปียก ½ ถ้วย - น้ำมะนาว ½ ถ้วย - เกลือ 1 ช้อนชา - มะกรูดสดผ่าครึ่ง 1 ลูก ขนมจีนน้ำพริก เครื่องเคียง พริกขี้หนูทอด ใบผักบุ้งทอด ก้านผักบุ้งลวก หัวปลี ถั่วพู และใบแมงลักตามชอบ วิธีทำ - โขลกหอมเจียวและพริกเม็ดใหญ่ให้ละเอียด - นำกะทิ 3 ถ้วยขึ้นตั้งไฟ พอเริ่มร้อนใส่ส่วนผสมในข้อ 1 กุ้งแห้งและถั่วลิสงลงไป รอจนส่วนผสมเดือด เติมน้ำพริกเผาและน้ำซุป ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำมะ

แจกสูตรขนมปังปิ้งแบบ Sizzler หอมชีสเต็มๆ กรอบนอกนุ่มใน

รูปภาพ
  แจกสูตรขนมปังปิ้งแบบ Sizzler หอมชีส กรอบนอกนุ่มใน ไม่ต้องง้อร้าน ขนมปังปิ้งทาเนย เรียกได้ว่าเป็นของว่างยอดนิยมที่ทำง่ายสุดๆ เพียงแค่ทาเนยแล้วเอาไปปิ้งด้วยเตาหรือกะทะ ในบ้าน เอง ก็เชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน และสำหรับใครที่เคยทานขนมปังปิ้งสูตรเฉพาะของ Sizzler ล่ะก็ รับรองว่าจะต้องติดใจในความหอมของชีสและรสชาติที่ไม่เหมือนใครแน่นอน คราวนี้เราก็มีสูตรวิธีทำ “ขนมปังปิ้งแบบ Sizzler” มาฝากชาวเว็บกัน ซึ่งขั้นตอนก็ไม่ได้ซับซ้อนเลย จะทานคู่กับนมหรือเครื่องดื่มสุดโปรดก็ลงตัว อีกทั้งยังสามารถทำได้เยอะเท่าที่ต้องการ งานนี้กินกันให้ฟินไปข้างเลย มาดูวิธีทำกันครับ ส่วนผสม 1. เนย 2. พาเมซานชีส 3. ขนมปังแผ่น (เลือกแบบแพงๆ เพื่อรสชาติที่อร่อยขึ้น) วิธีทำ 1. คลุกชีสกับเนยให้เข้ากัน นำไปทาขนมปังให้ทั่วแผ่น ทาเนยชีสให้หนาประมาณ 1/4 นิ้วsizzler cheese toast recipe (1) 2. เตรียมกระทะให้พร้อม ใช้ไฟปานกลาง ละลายเนยลงบนกระทะเล็กน้อย 3. เอาขนมปังที่ทาเนยผสมชีสแล้ว วางลงไป โดยคว่ำที่ทาเนยลง 4. ทิ้งไว้สักพักให้เนยชีสละลายและให้ขนมปังออกสีน้ำตาลอ่อนๆ จากนั้นก็ยกใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ที่มา : food

แจกสูตรน้ำพริกเผาสูตรโบราณ ใส่ต้มยำ ทาขนมปัง คลุกปลาเค็มผักต้ม ทำขายสร้างอาชีพได้เลย

รูปภาพ
  เมนูคู่ครัวไทย น้ำพริกที่คงทน อยู่ได้นาน ประยุกต์ ได้มากที่สุดในบรรดาน้ำพริกทั้งหมด ทำทีเดียวใช้ได้นานปีเลย ถามว่าสูตรนี้ได้มาแต่ใด ได้มาจากป้า  ป้าชอบทำน้ำพริกเผาหอมๆใส่กระปุกขายหน้าร้าน ทำเองขายเองสนุกว่างๆกับชีวิตของป้าตามประสาคนชอบหาอะไรทำ ตามส่วนผสมของน้ำพริกเผาป้ามากก็ง่ายๆเลยคะ ส่วนผสม พริกแห้งเม็ดเล็ก 60 เม็ด (2 ถ้วยแกงพูนๆ) พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10-15 เม็ด (ใส่เพื่อเพิ่มเนื้อและสี) หอมแดงเผา 15 หัว กระเทียมเผา 15 กลีบ มะขามเปียก 1 ปั้น (ประมาณ 250 กรัม) น้ำตาลปี๊บ 50-80 กรัม (บุ๋มชอบหวานๆและอมเปรี้ยว และเค็มปิดท้ายนิดๆ) เกลือป่น 1 ชต น้ำมัน 1 ชต วิธีการทำ เมนูคู่ครัวไทย น้ำพริกที่คงทน อยู่ได้นาน ประยุกต์ ได้มากที่สุดในบรรดาน้ำพริกทั้งหมด ทำทีเดียวใช้ได้นานปีเลย ถามว่าสูตรนี้ได้มาแต่ใด ได้มาจากป้า  ป้าชอบทำน้ำพริกเผาหอมๆใส่กระปุกขายหน้าร้าน ทำเองขายเองสนุกว่างๆกับชีวิตของป้าตามประสาคนชอบหาอะไรทำ ตามส่วนผสมของน้ำพริกเผาป้ามากก็ง่ายๆเลยคะ ส่วนผสม พริกแห้งเม็ดเล็ก 60 เม็ด (2 ถ้วยแกงพูนๆ) พริกแห้งเม็ดใหญ่ 10-15 เม็ด (ใส่เพื่อเพิ่มเนื้อและสี) หอมแดงเผา 15 หัว กระเทียมเผา 15 กลีบ มะขามเ

สูตรไส้กรอกอีสานลูกกลม ๆ เปรี้ยวนิด ๆ ย่างแล้วหอม กินกับผักสดยิ่งอร่อย

รูปภาพ
  ไส้กรอกอีสานลูกกลม ๆ เปรี้ยวนิด ๆ ย่างแล้วหอม กินกับผักสดยิ่งอร่อย ถ้าใครอยากลองทำกินเองที่บ้านเรามีวิธีทำไส้กรอกอีสานแบบโฮมเมดง่าย ๆ มาฝาก ส่วนผสม ไส้กรอกอีสาน • หมูและมันหมู 1 กก. • ข้าวสุก 2 ถ้วย (พักไว้จนเย็น) • ไส้หมูสำหรับยัดไส้ 100 กรัม • รากผักชี 3 ราก • กระเทียม 20 กลีบ • พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ • พริกไทยขาว 1 ช้อนโต๊ะ • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ • เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ • ผงปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ      วิธีทำไส้กรอกอีสาน      • นำพริกไทยดำและพริกไทยขาวใส่ลงในครก วันนี้ขอใส่สองอย่างเลย ถ้ามีอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้นะคะ      • กระเทียมสด ตาใช้ 2 หัวใหญ่ น่าจะประมาณ 20 กลีบค่ะ      • ใส่รากผักชี (ถ้ามี) แต่ตาอยู่อเมริกา ไม่มีรากใช้ก้านแทนนะคะ หอมเหมือนกันค่ะ ตำ 3 เกลอให้แหลก      • เนื้อหมู เลือกแบบติดมันหน่อยนะคะ วันนี้ขอใช้เครื่องบดเลยแล้วกัน      • นำหมูที่บดแล้วมาผสมกับกระเทียม พริกไทย และรากผักชีที่ตำไว้      • ปรุงรสด้วยเกลือ ผงปรุงรส และน้ำตาลทราย      • ผสมให้เข้ากัน นวดไปสักประมาณ 5 นาที ส่วนผสมจะเริ่มเหนียวนิด ๆ      • ใส่ข้าวหุงสุกลงไปค่ะ รอให้ข้าวเย็นก่อนนะคะ      • เสร็จแล้วผสมข้าวก