บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มิถุนายน 15, 2021

ปาท่องโก๋คู่ กรอบ,นุ่ม

รูปภาพ
  สูตรนี้ของ benchawan place ค่ะ ทำกี่รอบก็อร่อย ส่วนผสม แป้งสาลี อเนกประสงค์  250 กรัม น้ำสะอาด  175 กรัม เกลือป่น  1/2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย  1/2 ช้อนโต๊ะ แอมโมเนียหรือเฉาก่า (แอมโมเนียตกผลึก)  1 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา  1/8 ช้อนชา ผงฟู  1/2 ช้อนชา ยีสต์แห้ง  1/8 ช้อนชา น้ำมันพืช  1/2 ชช ขั้นตอน แป้งสาลีมาร่อน จากนั่นใส่เกลือ ยีสต์ ผงฟู ลงไป เบกกิ้งโซดา จากนั้นใส่เฉาก่า น้ำตาล น้ำมันพืช ละลายให้เข้ากัน แล้วเทผสมลงในแป้งให้เข้ากัน เสร็จแล้ว ปิดด้วยพลาสติกแล้วใส่ตู้เย็นไว้ อย่างนี้ 3 ชั่วโมง หรือข้ามคืน จากนั้นนำแป้ง มารีด ตามภาพ แล้วตัดขนาดตามชอบ ทาด้วยน้ำตรงกลางเพื่อให้ติดกัน แล้ว นำไปทอด ไฟกลาง ทอดจนปลาท่องโก๋ฟูขึ้นและเป็นสีเหลือง ตามภาพค่ะ ต้องขออภัยด้วยนะคะ จัดจานไม่ทัน ต้องรีบถ่ายรูป เพราะไม่งั้นจะหมดก่อน เพราะนี่คือของโปรดเด็กๆ ค่ะ ปล. สำหรับคนที่อยู่ฝรั่งเศสค่ะ แป้งและแอมโมเนียที่ใช้ค่ะ ตามภาพ สูตรโดย ครัวไทยในเกาะเรอูนียง (ฝรั่งเศส)