บทความ

กำลังแสดงโพสต์จาก มีนาคม 3, 2022

บอกทุกขั้นตอน วิธีทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว ต้มยำมะนาวรสเด็ด สูตรนี้นำไปทำขายสร้างอาชีพเสริมก็ดี

รูปภาพ
  สูตรก๋วยเตี๋ยวสร้างอาชีพปลดล็อคชีวิตท่านกลายเป็นเศรษฐี!ได้แน่นอนเพราะน้ำซุปเด็ดจริง สูตรน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวกระดูกหมูรสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวจะอร่อยและขายดีน้ำซุปคือตัวสำคัญเป็นอย่างมาก>>ขอบคุณเจ้าของสูตร โดย... แอดมิน  NarunChala Phatthranant  ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ สูตร1" รสเด็ด เว็บพันทิป  http://pantip.com/topic/33211772 "วัตถุดิบและส่วนประกอบก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำมีดังนี้..." 1. เส้นก๋วยเตี๋ยวต่างๆตามชอบ 2. หมูบดปรุงรส 3. หมูสับกับกระเทียมและพริกไทย 4. ลูกชิ้นหมูอย่างดี 5. ไส้อ่อนหมู (นำไปต้มให้เปื่อย) 6. ฮือก้วยปลาเส้นทอด 7. ตับหมูต้มหั่นเป็นชิ้นบางๆ (แต่วันนี้ไม่ได้ใส่) 8. ตังฉ่าย 9. กระเทียมเจียวกับกากหมู 10. พริกไทยป่น 11. ถั่วงอก 12. ต้นหอม 13. ผักชี "การเตรียมวัตถุดิบ" 1. ล้างฮือก้วยให้สะอาด จากนั้นทอดฮือก้วยให้เหลืองหอมอีกครั้ง เพื่อขจัดกลิ่นหืนและฆ่าเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนมาจากตลาดสด 2. ทอดเสร็จแล้วจึงหั่นฮือก้วยให้เป็นชิ้นบางพอคำ พักไว้ 3. ปั้นหมูสับกับกระเทียมพริกไทยให้เป็นก้อน นำลงต้มในน้ำเดือด พอสุกจึงตักขึ้นพักไว้ (ก่อนนำลงต้ม ให้เคล้าซีอิ้วขาวส

แจกวิธีทำข้าวต้มมัดข้าวเม่า ข้าวก่ำ ขนมไทยหาทานยาก ทำขายได้เลย

รูปภาพ
  ข้าวต้มมัดข้าวเม่า ช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลการทำข้าวเม่า ...สมัยก่อน พอถึงฤดูกาลข้าวเม่า ถ้ามีงานบุญ ชาวบ้านก็จะทำขนมที่ทำจากข้าวเม่าไปทำบุญที่วัดกันค่ะ ...หนึ่งในขนมที่ทำจากข้าวเม่าที่นิยมทำไปใส่บาตร คือข้าวต้มมัดค่ะ ข้าวต้มมัด จะใช้ข้าวเหนียวขาว ข้าวก่ำ ทำก็ได้ แบบที่ใช้ข้าวเม่าทำ อาจจะเห็นกันน้อย เพราะต้องใช้ข้าวเม่าใหม่ทำ ถึงจะหอมอร่อยค่ะ *ส่วนผสม (ได้ข้าวต้ม 10 -12 มัด) 1.ข้าวเม่าใหม่ 6 ถ้วย (ใช้ข้าวเม่าข้าวเหนียว) 2.กะทิ 1 ถ้วย 3.น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วย 4.เกลือ 1/ 2 ชช. 5.กล้วยน้ำหว้าสุก 6.ถั่วดำ 1/2 ถ้วย (แช่น้ำ 2 ชม. แล้วต้มให้สุก) 7.ใบตอง (ผึ่งลม เช็ดให้สะอาด เจียนใบตอง เตรียมไว้) 8.ตอก (แช่น้ำไว้ 30 นาที จะมัดง่าย) **วิธีทำ - ผสมกะทิ น้ำตาล เกลือ คนให้เข้ากัน แล้วนำขึ้นตั้งเตา พอเดือด ยกลง ใส่ข้าวเม่าลงไปผัดให้เข้ากัน พักไว้ 15 นาที (อย่าผัดนาน เพราะจะเละค่ะ) - ใส่ถั่วและข้าวเม่าที่ผัดลงบนใบตอง ใส่กล้วยแล้วห่อ มัดด้วยตอก นำไปนึ่งบนน้ำเดือด 20-25 นาที ขอบคุณภาพและ สูตรอาหาร จากคุณ  Supaporn Kumnodnae

สูตรเด็ดน้ำราดหมูแดง ข้าวหมูแดงจะอร่อยน้ำราดต้องเด็ด

รูปภาพ
  สูตรเด็ด น้ำราดหมูแดง ข้าวหมูแดงจะอร่อยน้ำราดต้องเด็ด แจกสูตรน้ำราดข้าวหมูแดงหมูกรอบ และวิธีทำแชร์เก็บไว้เลย ทำขายสร้างรายได้มีอาชีพ ข้าวหมูแดงอร่อยที่น้ำสีแดงๆราดนะคะ วิธีทำง่ายสุดๆ เครื่องปรุง 1.ขิงหั่นละเอียด 1 ช้อนชา 2.กระเทียมสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ 3.หอมแดงสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ 4.รากผักชีสับละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ 5.เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนโต๊ะ (สำหรับใส่ราดหน้า) 6.ผงพะโล้ 1/2 ช้อนชา 7.น้ำตาลปีบ ¼ ถ้วยตวง 8.น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ 9.ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ 10.ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ 11.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ 12.แป้งมันฮ่องกง หรือแป้งท้าวยายม่อม ¼ ถ้วยตวง (แป้งจะไม่คืนตัว) 13.เหล้าจีน 1/4 ช้อนชา 14.น้ำต้มหมู หรือน้ำซุปเข้มเข้น 3 ถ้วยตวง วิธีทำ 1.เจียวหอมแดง กระเทียม ขิง รากผักชีให้เหลืองหอม นำไปบดหรือโขลกพร้อมเต้าเจี้ยวดำให้ละเอียด 2.ใส่น้ำตาลปีบในน้ำมันที่ใช้เจียวเครื่องปรุงในข้อ 1 เคี่ยวด้วยไฟอ่อนจนน้ำตาลละลาย ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย ผงพะโล้ ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส 3.ใส่น้ำต้มหมูหรือน้ำซุปเคี่ยวจนเดือด ใส่แป้งมันฮ่องกงหรือแป้งท้าวยายม่อมละลายน้ำเล็กน้อย คนให้เข้ากันอย่าให้แป้งจับตัวเป็นก้อ

เผยสูตร “เอ็นตุ๋น” เนื้อนุ่มหอมอร่อย ละลายในปาก

รูปภาพ
  แจกสูตรวิธีทำเอ็นตุ๋น ทานเป็นเกาเหลากับข้าว หรือใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวก็อร่อย เมนูวันหยุด "เอ็นตุ๋น" ทานเป็นเกาเหลากับข้าว หรือใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวก็ได้คะ ส่วนประกอบ 1. เอ็นเนื้อวัว 1 กก.(ใช้เอ็นหมูก็ได้ ) 2.เนื้อน่องลาย 1/2 กก. 3.ชุดเครื่องตุ๋น 1ชุด (เพิ่มกระเทียม 10กลีบ พริกไทยดำ1/2ชช.) 4.น้ำตาลกรวดประมาณ 1-2ชต. 5.เกลือ 1ชช. 6.ซอสถั่วเหลือง 3ชต. วิธีทำ 1.ล้างทำความสะอาดเอ็นและเนื้อน่องลาย โดยใช้น้ำส้มสายชูหมัก 4 ชต. เคล้าให้ทั่ว พักไว้ 15นาที แล้วล้างออก จะช่วยดับกลิ่นคาว 2.ตั้งหม้อต้มน้ำ พอน้ำเดือดใส่เกลือลงไป ตามด้วยเครื่องตุ๋น เอ๋น เนื้อน่องลาย(ใส่ลงไปทั้งชิ้นใหญ่) ต้มประมาณ 30นาที ตักเอ็นและเนื้อ ออกมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก(เนื้อหั่นหนาประมาณ 1ซม. เอ็นหนาประมาณ 2 ซม.) แล้วนำลงไปตุ๋น ปรุงรสด้วย น้ำตาลกรวด ซอสถั่วเหลือง ตุ๋นไฟกลางๆประมาณ 2ชม.+30นาที ถ้าน้ำแห้งเติมน้ำเพิ่มได้ 3.ทำพริกน้ำส้มไว้จิ้ม / โขลกพริกเหลือง 5เม็ด เกลือ 1/4ชช. กระเทียม10กลีบ แล้วผสมน้ำส้มสายชูหมัก 4ชต. น้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว 1ชต. คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยไว้ 4.เวลาจะทาน ลวกผักบุ้งใส่ก้นชาม แล้วตักเอ็นตุ๋นลงไป โรยหน้

แจกสูตรทำเส้นปลาต้มยำ ทำเองอร่อยเองสะอาด ทำขายสร้างอาชีพได้

รูปภาพ
  สูตรทำเส้นปลาต้มยำ ส่วนผสมเส้นปลาต้มยำ 1.เส้นปลา - เนื้้อปลากรายขูด 1 ถ้วย - สามเกลอ (กระเทียม พริกไทย รากผักชี โขลกรวมกัน) - แป้งมัน 1+1/2 ช.ต. - น้ำเกลือ 3 ชต. - น้ำมันพืช 2.น้ำซุป 3.หมูปรุงรส - หมูสับ - สามเกลอ - ซีอิ้วขาว - ไข่ไก่ 1 ฟอง 4.ถั่วงอก 5.ผักชีฝรั่ง 6.กระเทียมเจียว 7.น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น น้ำมะนาว 8.ไข่ต้ม 9.กุ้งสด วิธีทำเส้นปลาต้มยำ 1.เส้นปลา - ผสมเนื้อปลากราย แป้งมัน สามเกลอ และทยอยใส่น้ำเกลือ นวดให้เข้ากัน พักในตู้เย็น 30 นาที - ทาน้ำมันบางๆบนพลาสติก ใส่เนื้อปลาลงไป แล้วปิดด้วยพลาสติกที่ทาน้ำมัน รีดให้เป็นแผ่น แล้วลอกใส่ลงในน้ำเดือด นำมาม้วนตัดเป็นเส้น - หรือจะใส่เนื้อปลาลงในจานก้นแบน โดยทาน้ำมันพืชที่ก้นจานเล็กน้อย ใช้ช้อนชุบน้ำมันเล็กน้อย เกลี่ยให้เป็นแผ่น นำไปนึ่ง 8 นาที แล้วนำมาตัดเป็นเส้น 2.นำส่วนผสมหมูปรุงรส มานวดให้เข้ากัน ใช้ช้อนตักเป็นก้อนกลม นำไปต้มในน้ำเดือด พอสุกจะลอยขึ้น ตักขึ้นพักไว้ 3.ลวกเส้นปลา กุ้ง และถั่วงอกใส่ชาม ตักน้ำซุปใส่หม้อ นำขึ้นตั้งเตา พอเดือดใส่หมูสับ พอสุกยกลง ใส่น้ำปลา น้ำตาล พริกป่น น้ำมะนาว คนให้เข้า ใส่ลงชามที่ลวกเส้นปลาไว้ แล้วใส่หมู

สูตรหมักหมูกระทะ สุกี้ จิ้มจุ่ม สูตรดั้งเดิม หมูนุ่มมาก อร่อยจนย่างไม่ทัน

รูปภาพ
  แจกสูตรหมัก หมู-กระทะ นุ่มสุดๆ ทำขายรวย สูตรงา  วัตถุดิบ เนื้อหมู/เนื้อไก่/เนื้อวัว อย่างละ 2 กิโลกรัม ผงฟู 1 ซอง ไข่ไก่ (เนื้อเยอะใช้ไข่ประมาณ 5 ฟอง เนื้อน้อยใช้แค่ 3 ฟองก็ได้) งาขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ ซอสภูเขาทอง 2 ช้อนโต๊ะ ผงชูรส นิดหน่อย แล้วแต่ชอบ วิธีการหมัก แล่เนื้อสัตว์ให้เป็นชิ้นบางๆ ใส่ผงฟู ไข่ไก่ และงาขาวลงไป ตามด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และผงชูรส จากนั้นใส่น้ำปลาลงไป แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 3-4 ชั่วโมง ********************************************* สูตรนุ่ม  วัตถุดิบ เนื้อสัตว์เนื้อแดงล้วน 0.5 กก. แป้งข้าวโพด หรือ แป้งมัน 3 ชต. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชา น้ำมันงา หรือน้ำมันพืช,น้ำมันรำข้าว,น้ำมันดอกทานตะวัน ฯลฯ ยกเว้นน้ำมันมะพร้าวนะ จะทำให้หมูเสียรสชาติ 1 ชต. พริกไทยป่น ตามชอบ วิธีการหมัก หั่นน้ำสัตว์ตามลายเส้นบางประมาณ 3-5 มิล. ไม่ควรหนาเกินนี้ คลุกเนื้อสัตว์กับ น้ำตาล เกลือ น้ำมัน และพริกไทยป่นให้เข้ากัน ทุกอย่างกะเอาตามชอบ เติมแป้งแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำเปล่าซัก 2 ชต. พอให้มันแฉะๆ นำน้ำมันใส่ถุง หรือก