สูตรทำขนมปุยฝ้าย เนื้อฟูนุ่ม แตกสวย อร่อยไม่ติดคอ

 

สูตรทำขนมปุยฝ้าย เนื้อฟูนุ่ม แตกสวย

อร่อยไม่ติดคอ

ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 200 กรัม

2.น้ำตาลทราย 150 กรัม

3.นมสด รสจืด 200 มิลลิลิตร

4.เอสพี 10 กรัม

5.ไข่ไก่ 1 ฟอง

6.ผงฟู 1 ช้อนชา

7.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำกลิ่นมะลิ 2 หยด

วิธีทำขนมปุยฝ้าย
1.ร่อนแป้งเค้กเตรียมไว้ เติม น้ำตาลทรายและผงฟู ลงไปคนผสมแห้งกับแป้งให้เข้ากัน

2.เติมนมสด น้ำมะนาว ไข่ไก่ที่ตีจนเข้ากันแล้ว เอสพี และกลิ่นมะลิลงไปคนผสมกับแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน

3.นำแป้งที่ได้ไปตีด้วยเครื่องตีแป้ง ตีประมาณ 7-10 นาที จะได้แป้งเนื้อละเอีอยด ฟู คล้ายเนื้อวิปครีม หากใครอยากให้มีสีสันน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แนะนำเติมสีผสมอาหารเล็กน้อยตามชอบได้เลยค่ะ โดยเติมและคนให้เป็นเนื้อเดียว

4.เตรียมถ้วยกระดาษใส่ในพิมพ์ ค่อยๆตักแป้งขนมปุยฝ้ายลงไปในพิมพ์ ใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้เสียบลูกชิ้น จุ่มด้วยน้ำมะนาว ปาดบนหน้าขนม เพื่อให้เวลาสุกขนมปุยฝ้ายจะแตกตามแฉกที่ขีดไว้นั่นเองค่ะ

5.นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที จนขนมปุยฝ้าย ฟูแตกสวยงาม ยกออกจากเตา นำออกจากแม่พิมพ์ ก็พร้อมเสริมได้เลยค่ะ

ที่มา  https://tvnewslife.com/11290/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ