สูตรทำขนมปุยฝ้าย เนื้อฟูนุ่ม แตกสวย อร่อยไม่ติดคอ
สูตรทำขนมปุยฝ้าย เนื้อฟูนุ่ม แตกสวย
อร่อยไม่ติดคอ
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก 200 กรัม
2.น้ำตาลทราย 150 กรัม
3.นมสด รสจืด 200 มิลลิลิตร
4.เอสพี 10 กรัม
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.ผงฟู 1 ช้อนชา
7.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำกลิ่นมะลิ 2 หยด
วิธีทำขนมปุยฝ้าย
1.ร่อนแป้งเค้กเตรียมไว้ เติม น้ำตาลทรายและผงฟู ลงไปคนผสมแห้งกับแป้งให้เข้ากัน
2.เติมนมสด น้ำมะนาว ไข่ไก่ที่ตีจนเข้ากันแล้ว เอสพี และกลิ่นมะลิลงไปคนผสมกับแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3.นำแป้งที่ได้ไปตีด้วยเครื่องตีแป้ง ตีประมาณ 7-10 นาที จะได้แป้งเนื้อละเอีอยด ฟู คล้ายเนื้อวิปครีม หากใครอยากให้มีสีสันน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น แนะนำเติมสีผสมอาหารเล็กน้อยตามชอบได้เลยค่ะ โดยเติมและคนให้เป็นเนื้อเดียว
4.เตรียมถ้วยกระดาษใส่ในพิมพ์ ค่อยๆตักแป้งขนมปุยฝ้ายลงไปในพิมพ์ ใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้เสียบลูกชิ้น จุ่มด้วยน้ำมะนาว ปาดบนหน้าขนม เพื่อให้เวลาสุกขนมปุยฝ้ายจะแตกตามแฉกที่ขีดไว้นั่นเองค่ะ
5.นำไปนึ่งประมาณ 10 นาที จนขนมปุยฝ้าย ฟูแตกสวยงาม ยกออกจากเตา นำออกจากแม่พิมพ์ ก็พร้อมเสริมได้เลยค่ะ
ที่มา https://tvnewslife.com/11290/
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น