แจกสูตร หมักหมูย่างเกาหลี อร่อยฟิน เหมือนไปกินที่เมียงดง

 

🥓 ใกล้เข้าหน้าหนาวเข้ามาทุกที ใครเป็นสายปาร์ตี้มีแผนจะชวนเพื่อนมาแฮงก์เอาท์ปิ้งย่างเกาหลี หมูกระทะ ที่บ้าน วันนี้เราก็มี 🐽 5 สูตรหมักหมูรสเด็ดมาฝาก บอกเลยว่าทำง่าย แถมยังหลากหลายสุด ๆ พร้อมรับประกันความอร่อยไม่รู้ลืมจะอร่อยแค่ไหนอยากรู้ต้องลองทำกันดูเลย !

แจกสูตร หมักหมูย่างเกาหลี อร่อยฟิน เหมือนไปกินที่เมียงดง

✨ สูตรหมักต้นตำรับเกาหลี

สูตรหมักหมู
สูตรหมักหมู

เริ่มสูตรหมักหมูย่างเกาหลีสูตรแรก ก็ต้องต้องขอแบบต้นตำรับแท้ ๆ จากแดนโสมกันเลย ซึ่งสูตรนี้จะให้รสชาติหมูคล้ายกับที่เราไปทานกันตามร้านชื่อดัง โดยจะมีรสเผ็ดเล็กน้อย อร่อยกำลังดี ทำกินช่วงหน้าหนาวนี่เข้ากันสุด ๆ แถมยังใช้ส่วนผสมไม่เยอะมาก จะมีอะไรบ้าง มาดูกัน

💁‍♀️ วัตถุดิบ 🔸 เนื้อหมู 500 กรัม 🔸 หัวหอมสไลด์ ครึ่งลูก 🔸 ต้นหอมหั่น 3 ก้าน 🔸 กระเทียมขูด 3 กลีบ 🔸 ขิงขูด 1 ช้อนชา 🔸 โคชูจัง ¼ ถ้วย 🔸 พริกป่น 1 ช้อนชา 🔸 ซอสถั่วเหลือง 60 มล. 🔸 สาโท 3 ช้อนโต๊ะ 🔸 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 🔸 น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ 🔸 พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ 🔸 น้ำมันคาโนลา 1 ช้อนโต๊ะ

👩‍🍳 วิธีทำ

  1. หั่นหมูเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมกับหั่นหัวหอม และต้นหอมให้เรียบร้อย
  2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่รวมกันในถ้วยผสม ยกเว้นน้ำมันคาโนลา
  3. คนจนน้ำหมักเข้ากันดีกับเนื้อหมู
  4. นำไปแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 30 นาที
  5. พร้อมเสิร์ฟทันที

✨ สูตรหมักงา

สูตรหมักหมู
สูตรหมักหมู

มาต่อกันเลยกับสูตรหมักหมูที่คนไทยคุ้นเคยกันดีอย่างสูตรหมักงา ที่บอกเลยว่าถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน กับรสชาตินุ่มนวล หอมกลิ่นงาอ่อน ๆ ทานกับน้ำจิ้มรสเด็ดบอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาด !

💁‍♀️ วัตถุดิบ 🔸 เนื้อหมู 1 กิโลกรัม 🔸 เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา 🔸 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 🔸 แป้งมันสำปะหลัง 2 ช้อนโต๊ะ 🔸 เกลือ 1 ช้อนชา 🔸 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ 🔸 ไข่ไก่ 1 ฟอง

👩‍🍳 วิธีทำ

  1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดีคำ
  2. นำเนื้อหมูใส่ชามเตรียมไว้
  3. ใส่เครื่องปรุงทั้งหมดตามลงไปในชามผสม
  4. คลุกจนเข้ากันดี
  5. แช่เย็นหมักไว้ 1 ชั่วโมง
  6. นำออกมาเตรียมเสิร์ฟ

✨ สูตรหมักพริกไทยดำ

สูตรหมักหมู
สูตรหมักหมู

อีกหนึ่งสูตรหมักหมูสุดคลาสสิก โดยเฉพาะหมูย่างสไตล์ไทยที่บอกเลยว่าขายดีสุด ๆ ด้วยรสชาติเผ็ดร้อนจากพริกไทย เป็นอีกหนึ่งสูตรที่ครองใจคนไทยมาอย่างยาวนาน

💁‍♀️ วัตถุดิบ 🔸หมู 500 กรัม 🔸น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 🔸พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ 🔸ไข่ไก่ 1 ฟอง 🔸เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา 🔸ผงปรุงรสหมู ½ ช้อนชา 🔸น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ 🔸น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 🔸น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

👩‍🍳 วิธีทำ

  1. หั่นหมูเตรียมไว้ให้พร้อม
  2. นำน้ำมันหอย พริกไทยดำ ไข่ไก่ เบกกิ้งโซดา ผงปรุงรสหมู น้ำตาล น้ำเปล่า และน้ำมันพืชผสมรวมกันในถ้วย คนจนเข้ากันดี
  3. ใส่หมูที่หั่นไว้เรียบร้อยตามลงไป พร้อมนวดให้น้ำหมักเข้าเนื้อหมู
  4. นำไปแช่ตู้เย็น
  5. พร้อมอร่อยฟินได้ทันที

✨ สูตรหมักหมูนุ่ม

สูตรหมักหมู
สูตรหมักหมู

สูตรหมักหมูนุ่ม ก็นับเป็นอีกหนึ่งสูตรที่หาทานได้ตามร้านทั่วไป แต่เรื่องรสชาติก็ไม่แพ้ใครเลยเช่นเดียวกัน ด้วยหมูที่นุ่มเป็นพิเศษ คลุกเคล้ากับน้ำจิ้มรสเด็ด บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด !

💁‍♀️ วัตถุดิบ 🔸 เนื้อหมู 500 กรัม 🔸 น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ 🔸 ไข่ไก่ 1 ฟอง 🔸 น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ 🔸 น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ 🔸 น้ำมันงา ½ ช้อนโต๊ะ 🔸 ผงปรุงรสหมู ½ ช้อนชา 🔸 เบกกิ้งโซดา ½ ช้อนชา 🔸 น้ำมันหอม 2 ช้อนโต๊ะ 🔸 งาขาวคั่ว

👩‍🍳 วิธีทำ

  1. หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นพอดีคำ เตรียมไว้ในชามผสม
  2. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในชามผสม
  3. คนชามผสมจนเนื้อหมูกับน้ำหมักเข้ากันดี
  4. นำไปแช่ตู้เย็นให้น้ำหมักเข้าเนื้อ
  5. เตรียมเสิร์ฟตามต้องการ

✨ สูตรหมูหมักสไตล์ญี่ปุ่น

สูตรหมักหมู
สูตรหมักหมู

นอกจากเกาหลีแล้ว ก็ยังมีญี่ปุ่นนี่ล่ะที่เป็นคู่แข่งเรื่องปิ้งย่างกันมานาน โดยเฉพาะในไทยที่มีร้านของทั้งสองสัญชาติเปิดกันแทบจะทั่วทุกที่ ใครอยากกินแบบไหนก็จิ้มร้านได้เลย ซึ่งสูตรหมักหมูสไตล์ญี่ปุ่นที่เรานำมาฝากอาจจะไม่ใช่สูตรหมักที่ใช้ทานปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นโดยตรง แต่เป็นสูตรหมักหมูที่ใช้สำหรับทำข้าวหน้าหมู หรือ Buta-don แต่บอกเลยว่าถ้านำมาหมักทำหมูกระทะก็อร่อยไม่แพ้กันเลย

💁‍♀️ วัตถุดิบ 🔸 เนื้อหรือหมู 500 กรัม 🔸 ซีอี๊วญี่ปุ่น 4 ช้อนโต๊ะ 🔸 น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ 🔸 ต้นหอมญี่ปุ่นสับ 3 ช้อนโต๊ะ 🔸 กระเทียมขูดละเอียด 1 ช้อนชา 🔸 น้ำมันงา 🔸 พริกไทย 🔸 งาขาวคั่ว

👩‍🍳 วิธีทำ

  1. หั่นต้นหอมญี่ปุ่น และขูดกระเทียมให้เรียบร้อย
  2. นำหมูไปใส่ในถ้วยผสม พร้อมเติมซีอิ๊วญี่ปุ่น น้ำตาลลงไป แล้วคนให้เข้ากัน
  3. ตามด้วยต้นหอมญี่ปุ่น (แต่ถ้าไม่กิน หรือหาซื้อไม่ได้ก็ไม่ต้องใส่ได้นะ)
  4. ใส่กระเทียม น้ำมันงา และงาคั่วตามลงไป คลุกจนเข้ากันอีกรอบ
  5. หมักไว้สัก 1-2 ชั่วโมงก็พร้อมเสิร์ฟได้เลย จะทำหมูกระทะหรือทำข้าวหน้าหมูก็อร่อยแน่นอน

🥓💖 ผ่านไปแล้วกับ 5 สูตรหมักหมูรสเด็ด จะหมูย่างสไตล์เกาหลี หรือหมูกระทะแบบไทย ๆ ก็บอกเลยว่าถูกปากกันอย่างแน่นอน ทั้งนี้สำหรับใครที่ใช้เนื้อหมู เราก็แนะนำให้ย่างสุกกำลังดี อย่าให้ดิบจนเกินไป ไม่เช่นนั้นอาจมีโรคร้ายตามมาทีหลังได้นะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี