แกงไก่ใส่ฟัก

 

ส่วนผสม

  1. ปีกไก่
  2. ฟักเขียวอ่อน
  3. พริกแกง 3 ช้อนโต๊ะ
  4. กะทิ 250 ml
  5. โหระพา
  6. ใบมะกรูด
  7. พริกชี้ฟ้าแดง
  8. น้ำเปล่า 200 ml
  9. น้ำตาลมะพร้าว
  10. น้ำปลา
  11. ผงปรุงรส

ขั้นตอน

  1. น้ำกะทิครึ่งกล่องเทลงกระทะ เคี่ยวให้แตกมัน แล้วนำพริกแกง ลงไปผัดกับน้ำกะทิ

  2. ใส่ปีกไก่ลงไป เคี่ยวให้สุก จากนั้น นำฟักเขียวอ่อนต้มให้สุก

  3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา ผงปรุงรส ตามใจชอบ

  4. ขั้นตอนสุดท้าย ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าแดง โหระพา

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี