แกงกะหรี่ไก่
ส่วนผสม
- อกไก่หั่นชิ้น 2 ชิ้น
- มันฝรั่งหั่น 3 หัว
- หอมใหญ่หั่น 1 หัว
- แครอทหั่น 1 หัว
- แอปเปิ้ลขูดฝอย 1 ลูกเล็ก
- ขิงขูดฝอย 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมจีนทุบ 3-4 กลีบ
- เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ
- ก้อนแกงกระหรี่(หาซื้อได้ตามห้าง) 6 ก้อนหรือ 1 ห่อ
- น้ำเปล่า 1,000 ml
- ปรุงรสตามความชอบ
- เกลือป่น
- น้ำตาลทราย
- ซอสโซยุ
ขั้นตอน
เมื่อผักทุกอย่างนิ่มแล้ว ปรับไฟเบาหรือปิดไปก่อนก็ได้
ใส่ก้อนแกงกะหรี่ ทำให้ก้อนแกงกะหรี่ละลาย จึงค่อยๆ คนให้ทั่วหม้อ
ขั้นตอนนี้เปิดไฟปานกลางค่อนอ่อน คอยคนเบามือเพื่อไม่ให้ผักเละ และให้ถึงก้นหม้อไม่ให้ไหม้ รอจนน้ำเริ่มข้น เป็นอันเสร็จเคล็ดลับ
ก้อนแกงกะหรี่ยี่ห้อนี้มีความเผ็ดระดับ 1-5 ให้ดูข้างกล่อง
ขั้นตอนการละลายหากเปิดไฟแรง กลิ่นของก้อนแกงกะหรี่จะลดลง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น