ต้มน้ำหยวกกล้วย ทำไม่ยาก ดื่มวันละ 1 แก้ว มีประโยชน์มาก
ต้มน้ำหยวกกล้วย ทำไม่ยาก ดื่มวันละ 1 แก้ว มีประโยชน์มาก
กล้วย นับว่าเป็นพืชที่ได้ให้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย เป็นผลไม้ที่หลายคนรู้จักและนิยมนำมาทานกันได้ทั้งแบบสุกและแบบดิบ ไม่ว่าจะเป็นกล้วยไข่ กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยหอมทอง กล้วยเล็บมือนาง กล้วยหักมุก กล้วยตานี มีอยู่ด้วยกันอย่างหลากหลาย ผลของกล้วยนั้นนิยมนำมาทำอาหารได้อย่างหลากหลายเมนูทั้งคาวและหวาน กล้วยจึงนับได้ว่าเป็นผลไม้ที่ได้ให้ประโยชน์มากๆและยังให้สรรพคุณที่ดีทาง ย ามีคุณค่าทางโภชนาการด้วย
หยวกกล้วย คือ ในส่วนที่เป็นแกนของต้นกล้วย หยวกกล้วยนั้นนิยมนำมารับประทานคือหยวกกล้วยตานี หยวกกล้วยป่า และหยวกกล้วยน้ำว้า หยวกกล้วยที่เราจะนำมาปรุงอาหารนั้นควรที่จะเป็นหยวกกล้วยที่ยังไม่ออกปลี ให้นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขั้นตอนจะต้องใช้ มี ดดึงเส้นใหญ่ที่ติดอยู่กับหยวกออก นำไปแช่ในน้ำเกลือ แล้วนำไปประกอบในเมนูอาหาร
สำหรับในวันนี้เองเราก็ได้นำประโยชน์จากหยวกกล้วยมาฝากกัน โดยนำหยวกกล้วยมาทำเป็นเครื่องดื่ม เพราะได้เป็นสมุนไพรที่ดีและมีสรรพคุณที่ดีมากๆ ช่วยในการขับปัส ส า วะเป็นปกติ ล้างสิ่งตกค้างที่อยู่ในร่างกายของเราได้ดีด้วย
วิธีการทำ
1 มาเริ่มวิธีกันเลยโดยทำการลอกกาบกล้วยที่ออกเครือแล้วให้ถึงตัวแกนใน จากนั้นนำมาหั่นเป็นท่อนๆ ใส่ลงไปในถุงพลาสติกแช่ตู้เย็นเอาไว้ เวลานำออกมาใช้ให้นำออกมาใช้ครึ่งกิโลกรัม
2 หั่นเป็นชิ้นเล็กๆเตรียมรอเอาไว้ สำหรับทำการต้มหยวก
3 ต้มน้ำจำนวน 2 ลิตรโดยต้มให้เดือดแล้วใส่แกนกล้วยที่หั่นเอาไว้ลงไปต้มด้วยไฟอ่อนๆ เป็นเวลานาน 10 นาที เมื่อครบเวลาให้เราเทน้ำใส่แก้วแล้วนำมาดื่มได้เลย
แนะนำให้ดื่มน้ำ 1 แก้วก่อนรับประทานอาหารเช้า 30 นาที ในส่วนที่เป็นแกนของกล้วยนั้นจะมีสรรพคุณที่ดีมากๆต่อสุ ข ภาพร่างกายของเรา
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ประโยชน์จากหยวกกล้วยแบบเต็มๆ ที่เป็นสมุนไพรที่ดีมากๆกับสุ ข ภาพร่างกาย ดื่มทุกวันวันละ 1 แก้ว ได้ผลที่ดีกับร่างกายอย่างแน่นอน
ขอขอบคุณที่มา : herbtrick
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น