สามชั้นทอดกะปิ สูตรร้านเจ้าดัง บอกเคล็ดลับการทำให้อร่อย

 

สามชั้นทอดกะปิ สูตรร้านเจ้าดัง บอกเคล็ดลับการทำให้อร่อย

สามชั้นทอด กะปิ เป็นเมนูที่หลายๆคนต่างชื่นชอบ เพราะด้วยติดใจในรสชาติที่มีความหอมของกะปิ เนื้อสามชั้นมีความนุ่ม นำมาผัดให้เข้ากันปรุงรสชาติให้ความอร่อย และในส่วนของเครื่องปรุงนั้นก็มีอยู่ไม่กี่อย่าง ขั้นตอนก็ไม่ยากเลย และในวันนี้เราได้มีสูตรวิธีการทำจากร้านชื่อดังมาฝากให้กับทุกท่านกัน ตามมาดูกันเลยว่าจะต้องเตรียมเครื่องปรุงส่วนผสมและมีวิธีการทำอย่างไร

สูตรที่ 1 ทำง่ายๆไม่ยากเลย

1 สามชั้นแล่เอาหนังออก 5 ขีด (หั่นชิ้น)

2 กะปิดี 1 ช.ต

3 น้ำปลาดี 1 ช.ช

4 น้ำมันสำหรับทอด

5 ใบมะกรูดฉีก , พริกขิ้ห นู แห้ง

วิธีการทำ

1 เริ่มด้วยการหมักห มูกับกะปิ น้ำปลา ทำการคนให้เข้ากันดี หากกะปิมีความเค็มมากก็ไม่ต้องใส่น้ำปลามากนัก ให้เราคนให้เข้ากันและหมักทิ้งเอาไว้เป็นเวลา 30 นาที

2 ตั้งกระทะโดยใช้ไฟระดับปานกลาง ใส่น้ำมันสำหรับการทอดลงไป เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้ว ตามด้วยชั้นที่หมักเอาไว้ใส่ลงไปทอดได้เลย ทอดไปเรื่อยๆจนสุกทั้งสองด้าน แล้วให้ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จาน

3 ใบมะกรูด พริกขิ้ห นูแห้งลงไปทอด เสร็จแล้วให้เราตักใส่จานรับประทานเป็นเครื่องเคียงกับห มูทอด กะปิ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ทานกับข้าวเหนียวหรือเป็นกับแกล้มอร่อยมากๆ

สูตรน้ำจิ้มแจ่ว

– น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ

– น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ

– น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

– ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

– พริกป่น 2 ช้อนชา

– หอมแดงหั่น

– ผักชีฝรั่ง

– สา ร ะแหน่

ผสมเครื่องปรุงทุกอย่างข้างต้นให้เข้ากันดี ตักใส่ถ้วยแล้วนำมาทานคู่กันได้เลย

สูตรที่ 2 สามชั้นหนากับแกล้มชั้นดี

เครื่องปรุงที่ต้องเตรียม

– ห มู สามชั้นแล่หนังออก หั่นเป็นชิ้น ขนาด 2 x 2 ซ.ม.

– แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 ถ้วย

– กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ

– พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ (ไม่ใส่ก็ได้)

วิธีการทำ

1 เริ่มด้วยการผสมแป้งสาลี กะปิ พริกแกงเผ็ดเข้าด้วยกัน จากนั้นให้เรานำสามชั้น ที่ได้ล้างทำความสะอาดเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล่หนังออกให้หมด แล้วนำมาหั่นชิ้นขนาดประมาณ 2 เซนติเมตร แล้วนำมาผสมกับส่วนผสมของแป้งสาลี กะปิและพริกแกง

2 ขั้นตอนถัดมาตั้งกระทะสำหรับการทอด ใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนดีแล้วให้เราใส่สามชั้นลงไปทอดได้เลย ทอดให้สุกทั้ง 2 ด้าน แต่แนะนำว่าไม่ต้องทอดให้นานหรือแห้งจนเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อห มู มีความแห้งเกินไปได้ นำมาทานแล้วไม่อร่อย

เสร็จแล้วกับเมนูการทำสามชั้นกะปิ มีความน่าทานมากๆเลย จะนำมาทานเป็นกับข้าว ทานคู่กับผักต่างๆที่ชื่นชอบ หรือนำมาทำเป็นกับแกล้มชั้นเลิศทานได้เลยโดยที่ไม่ต้องมีน้ำจิ้ม ก็อร่อยเข้มข้นมากๆเลย หรือใครจะทานกับน้ำจิ้ม สูตรน้ำจิ้มที่เรานำมาฝากก็ทำตามกันได้ไม่ยากเลยล่ะ

ขอขอบคุณ : swin

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี