สูตร "พริกยัดไส้หมูสับ" พร้อมน้ำราดอร่อยกลมกล่อม
เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนเคยกินพริกหยวกในเมนูผัดต่างๆ แต่สำหรับเมนูที่ GangBeauty จะนำเสนอในวันนี้ คือ "พริกหยวกยัดไส้หมูสับ" เมนูสุดอร่อยที่มีความเข้ากันระหว่างพริกหยวกกับไส้หมูสับเป็นอย่างดี โดยสูตรนี้มาจาก สมาชิกหมายเลข 728891 จากเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สำหรับบางคนที่ไม่เคยทาน บอกเลยว่า ต้องลอง แล้วจะติดใจจ้า
ส่วนผสม
- หมูบดติดมัน 1/2 กก.
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย ตำละเอียด 1 ชต.
- พริกหยวก (ผ่าครึ่งควักไส้ออก ล้างน้ำเกลือ)
- กระเทียม 4 กลีบ
- น้ำมันงา 1 ชต.
- ซอสXO 2 ชช.
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- เหล้าจีน 1 ชต.
- น้ำตาล
- แป้งข้าวโพด 2 ชช.
- น้ำสะอาด
- เกลือนิดหน่อย
- ต้นหอมซอย (สำหรับตกแต่ง)
วิธีทำ
1. เริ่มต้นที่ตัวไส้หมูสับ (สามารถทำเตรียมไว้โดยเก็บใส่ตู้เย็นค้างคืนไว้ได้ จะดีมาก) โดยนำเนื้อหมูบด รากผักชี กระเทียม พริกไทย และแป้งข้าวโพดมาผสมให้เข้ากัน ค่อยๆหยอดน้ำเกลือลงไป จากนั้นนวดส่วนผสมให้เข้ากันจนเนื้อหมูดูละเอียดและเหนียว
2. เตรียมพริกหยวกผ่าครึ่ง คว้านไส้ออก ล้างน้ำเกลือให้สะอาด แล้วนำหมูที่หมักไว้ยัดใส่พริกได้เลยค่ะ
3. นำพริกหยวกที่ยัดไส้เรียบร้อยแล้วไปนึ่งประมาณ 5-7 นาที (ถ้านึ่งนานเกินจะทำให้หมูแข็ง ไม่อร่อย)
4. ตั้งกระทะแล้วเทน้ำมันลงไปให้ร้อนได้ที่ นำพริกที่เรานึ่งลงไปทอดด้วยไฟแรงแค่ผ่านน้ำมันเท่านั้น พอรู้สึกว่าผิวของพริกดูตึงๆ แล้วให้ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักเอาไว้
5. มาถึงส่วนของน้ำราด เริ่มต้นด้วยการตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผัดกระเทียมให้หอมเหลืองแล้วน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาล ซอส XO น้ำมันงา เหล้าจีน ผัดให้เข้ากัน จากนั้นเติมน้ำสะอาดลงไปให้พอเดือดเป็นอันเรียบร้อย
6. ตักน้ำราดลงบนพริกหยวกยัดไส้พร้อมตกแต่งด้วยต้นหอม ก็พร้อมเสิร์ฟได้แล้วจ้า
เป็นอย่างไรบ้างคะ? น่าทานไหม เมนูพริกหยวกยัดไส้หมูสับ ยิ่งได้กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่า อร่อยสุดๆไปเลยจ้า
ที่มา https://www.gangbeauty.com/cooking/202
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น