สูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ นุ่มหอมอร่อยมากๆ

 

แจกสูตรเค้กฝอยทองแบบนึ่ง ไม่มีเตาอบก็ทำได้ นุ่มหอมอร่อยมากๆ

ส่วนผสม

1แป้งเค้ก200กรัมหรือแป้งเอนกประสงค์ ตราว่าว
2 ผงฟู1 1/2 ช.ช
3 เบกกิ้งโซดา1ช.ช
4 ไข่ไก่3ฟอง
5 น้ำตาลทราย200กรัม
6 เนยสดละลาย300กรัม
7นมสด1ถ้วย
8 มะนาว1ลูก เฉพาะน้ำ ห้ามขม
9 ฝอยทอง
10 ตระกร้อตีมือ



วิธีทำ

ใส่ฝอยทองที่ก้นพิมพ์ กดให้แน่นๆ หยดเนยที่ละลายแล้วลงไปนิดหน่อย เพื่อสีจะได้เงาสวย

1ร่อนแป้ง+ผงฟู+เบกกิ้งโซดาสัก2รอบ พักไว้

2 ตีไข่+น้ำตาลทราย+นมสด+น้ำมะนาว

3 ใส่แป้ง ใส่เนย ตีเบาๆพอเข้ากัน อย่าตีนานเกินนะคะ เดียวเค้กแน่น

4 เทใส่พิมพ์ ที่รองด้วยฝอยทอง พอน้ำเดือด ยกขึ้นนึ่ง ปิดฝาใช้ ใช้เวลาเท่าไหร่แล้วแต่พิมพ์ที่ใส่ขนม พิมพ์เล็กใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที พิมพ์ใหญ่ก็เกือบชั่วโมง ใช้ไม้แหลมจิ้มดูได้นะว่า เค้กฝอยทองแบบนึ่ง


พอนึ่งเสร็จยกลงรอเย็นสักหน่อย ใช้มีดปลายแหลม แซะด้านข้างและคว่ำใส่จาน เสร็จเรียบร้อยค่ะ



ขอขอบคุณเจ้าของข้อมูลและสูตร คุณ Kaew Aree Yodburee

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ