เมนูทำง่ายๆ ประหยัด รสชาติอร่อย น้ำพริกปลากระป๋อง
เมนูทำง่ายๆ ประหยัด รสชาติอร่อย น้ำพริกปลากระป๋อง
สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ในช่วงที่หลายๆคนต่างได้อยู่บ้ า นแล้วไม่รู้ที่จะทำเมนูอะไรทานหรือไม่อยา กที่จะออกไปข้างนอกหาซื้ออาหารมาทานนั้น ในวันนี้เราได้มีเมนูการทำน้ำพริกมาฝากกัน เป็นน้ำพริกปลากระป๋องที่ทำตามกันได้ง่ายๆ เมนูที่ให้ความประหยัด แถมรสชาติที่ออกมานั้นอร่อยครบรสชาติกันเลย
นำมาทานกับผักกับแกล้มต่างๆ ทอดไข่เจียว ไข่ต้ม ปลาทอด ทานกับข้าวสวยร้อนๆหรือนำมาทานกับข้าวเหนียวก็ให้รสชาติที่อร่อยและถูกใจ เราตามมาดูวัตถุดิบและวิธีการทำน้ำพริกปลากระป๋องด้านล่างนี้ไปพร้อมๆกันเลย
วัตถุดิบที่ต้องเตรียม
1 ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
2 หอมแดง , กระเทียม , พริกใส่ตามชอบ , ตะไคร้ , รากผักชี
3 ใบมะกรูดซอย 3 – 5 ใบ
4 ผักชีฝรั่งซอยหยาบ 3 – 5 ใบ
5 ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาล มะนาว
วิธีการทำน้ำพริกปลากระป๋อง
1 หอมแดง กระเทียม รากผักชี พริก ตะไคร้ ให้เรานำไปคั่วในกระทะไฟอ่อนๆให้ได้กลิ่นของความหอม จากนั้นเติมเกลือใส่ลงไปเล็กน้อย ตะไคร้จะขาดไม่ได้เลย เพราะตะไคร้จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยดับกลิ่นคาวของปลา และยังเพิ่มกลิ่นความหอม รสชาติของความอร่อยได้
2 เมื่อได้ทำการคั่วเครื่องต่างๆเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เรานำใส่ลงไปในครก แล้วนำมาตำพอแหลก และตามด้วยการใส่เนื้อปลากระป๋องลงไป จะใส่แค่เฉพาะเนื้อเท่านั้น
3 ใช้ช้อนทำการบี้ให้เนื้อพอตแตก ไม่ต้อง ให้เละมากจนเกินไป ให้มีเนื้อก้อนๆเวลาที่เราทานด้วย
4 ขั้นตอนถัดมาจะทำการปรุงรสชาติด้วยการเติมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลเล็กน้อย ใส่ผักชีฝรั่งซอย ใส่ใบมะกรูดลงไปเพื่อเพิ่มความหอมและช่วยเพิ่มรสชาติของความอร่อยมากยิ่งขึ้น
5 ทำการคนให้เข้ากันชิมรสชาติให้ได้ตามความชอบ ขาดเหลือก็ให้ใส่เครื่องปรุง เพิ่มไปได้เลย เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่ถ้วยโรยหน้าด้วยผักชี เสริฟคู่กับเมนูผักสดต่างๆ ไข่ต้ม ไข่ทอด ปลาทอด ข้าวสวยร้อนๆสักจาน รับรองได้ว่าจะเป็นเมนูที่ถูกใจกันอย่างแน่นอน
หากใครเบื่อปลากระป๋องแบบเดิมๆ ก็สามารถที่จะนำปลากระป๋องนั้น มาทำเป็นเมนูน้ำพริกได้ รับรองได้เลยว่าจะให้รสชาติของความอร่อย ความถูกใจนำมาทานกันได้ทั้งครอบครัว
เรียบเรียง : hostingrc
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น