เฉลยเทคนิคลับ วิธีต้มไข่แดงทะลุไข่ขาว เค้าทำกันแบบนี้ กินกับอะไรก็อร่อยสุดๆ

 

เคล็ดลับการทำ “ไข่ต้มตาลอย” ไข่แดงเยิ้มๆ ทำง่ายขายได้ด้วย

ไข่ต้ม เป็นอาหารที่สามารถกินได้ทุกวัย ไม่ว่ากินกับอะไรก็อร่อย ถือว่าเป็นเมนู Basic ที่ทุกคนทำเป็น แต่หลายคนยังไม่เคยกิน “ไข่ต้มตาลอย” งงกันล่ะสิว่าทำไมไม่เคยได้ยินชื่อนี้กัน

ไข่ต้มตาลอยคือไข่แดงลอยขึ้นมาบนสุด ไข่แดงดูมันเยิ้มน่ากิน ส่วนใหญ่แล้วเราจะพบเจอที่ตลาดสดคู่กับน้ำพริกใหม่ๆ จริงๆแล้วไข่ต้มวิธีนี้ไม่ได้ทำยาก วันนี้เรานำสูตรมาให้เรียบร้อยแล้ว ได้สูตรมาจากสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมท่านหนึ่ง

วิธีทำ ไข่ต้มตาลอยในตำนาน ง่ายๆแค่5ขั้นตอน

1. ใช้ไข่เป็ดเก่า (ซื้อจากตลาดมาเก็บไว้2-3วัน)

2. วางไข่ในหม้อในแน่นจนกระดุ๊กกระดิ๊กไม่ได้ เติมน้ำลงไป ห้ามท่วมเปลือกไข่ ส่วนที่อยู่พ้นน้ำไข่แดงจะลอยขึ้นมา

3. ต้มจับเวลา 7นาที นับตั้งแต่ตั้งไฟ ใช้ไฟกลางนะจ้ะ

4. ตามตำนานเล่าขานกันว่าต้องใส่เกลือลงไปในน้ำนิดนึง

5. ครบ7นาที เอาน๊อคน้ำเย็น หยุดความร้อนในไข่ไม่ให้สุกไปกว่านี้

6. ค่อยๆปอก ใช้ช้อนตีเบาตรงตูด หรือป้านไข่ แล้วเคาะไปรอบๆเปลือกส่วนที่เป็นไข่ขาว ห้ามเคาะบริเวณไข่แดงที่ลอยขึ้นมา สามารถสังเกตุจากสีเปลือกไข่ได้ชัดเจน

ใช้ช้อนปอกเปลือกไข่โดยเริ่มจากด้านที่เป็นไข่ขาว

เสร็จแล้วจะได้หน้าตาแบบนี้

ขั้นตอนง่ายๆไม่ยุ่งยาก ใครชอบทานเมนูนี้อย่าลืมลองทำตามกันดูนะคะ ขั้นต้อนต้มไข่ง่ายมาก แต่ต้องระมัดระวังตอนปอกไข่เท่านั้นเอง เพียงเท่านี้ก็จะได้ไข่ต้มตาลอยสีสวยน่ากินแล้ว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี