วิธีทำ “ขนมเค้กวนิลา” สูตรนึ่ง เนื้อนุ่มฟู ทำง่ายส่วนผสมน้อย
วิธีทำ “ขนมเค้กวนิลา” สูตรนึ่ง เนื้อนุ่มฟู ทำง่ายส่วนผสมน้อย
ส่วนผสม สำหรับ 3 คัพเค้ก
1 ไข่ไก่ เบอร์ 2 #1 ฟอง
2 นํ้าตาล 40 กรัม
3 กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
4 นมจืด 30 กรัม
5 นํ้ามันพืช 25 กรัม
6 เเป้งอเนกประสงค์ 60 กรัม
7 ผงฟู 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1 ตั้งหม้อนํ้าเพื่อนึ่งขนม โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
2 ตีไข่ไก่กับนํ้าตาลทรายให้เข้ากันดี
3 ใส่กลิ่นวนิลา, นมจืด เเละนํ้ามันพืชลงไป ตีให้เข้ากันดี
4 ใส่เเป้งอเนกประสงค์ เเละผงฟูที่ร่อนเเล้วลงไป ตีให้เข้ากันจนไม่มีส่วนของเเป้งที่เป็นก้อนเหลือ
5 ตักเเป้งใส่ในถ้วยขนมที่มีถ้วยกระดาษรองไว้
6 นำขนมไปนี่งในหม้อนึ่งที่เตรียมไว้ โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน เเละใช้เวลาในการนึ่ง 13 นาที
เสิร์ฟขนมตอนอุ่นๆจะอร่อยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก Little Pastry Chef สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น