ยำแซลมอนแซ่บ
ส่วนผสม
- แซลมอนสด
- ส่วนผสมน้ำยำ
- พริกขี้หนู
- มะนาว
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- รากผักชี
- รสดีนิดหน่อย
- ผักตกแต่ง
- มะเขือเทศเชอรี่
- มะนาวฝานบางๆ
- กระเทียมฝานบางๆ
- หัวหอมใหญ่ซอย
ขั้นตอน
เริ่มทำน้ำยำก่อนค่ะ ใส่พริก กระเทียม รากผักชีลงในครกหินและตำให้ละเอียด (ถ้ามีเคื่องปั่นก็สะดวกดี) จากนั้นก็ปรุงรสให้ได้รสชาติที่พอใจ
เตรียมผักต่างๆ หั่นกระเทียม ฝานมะนาว รอไว้เลยค่ะ หัวหอมใหญ่หั่นเสร็จแช่ในน้ำเย็นจัด เพื่อเพิ่มความกรอบ
นำแซลมอนมาซับด้วยทิชชู่ **ห้ามล้างน้ำเด็ดขาด จากนั้นหั่นชิ้นหนาๆ ของเค้า หั่นสองแบบ แบบชิ้นลูกเต๋าและแร่บางๆ
จัดใส่จานโดยเริ่มจากหัวหอมไว้ข้างใต้ นำแซลมอนเรียงให้สวยงาม นำผักจัดไว้บนแซลมอน และราดน้ำยำลงไปเลยค่ะ เป็นอันเสร็จ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น