ไข่ยัดไส้
ส่วนผสม
- หมูบด 50 กรัม
- กระเทียมสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- ข้าวโพดอ่อนหั่น 4-5 ฝัก
- แครอทหั่นเต๋า 1/2 ลูก
- หอมใหญ่หั่นเต๋า 1/2 ลูก
- เห็ดหูหนูซอย 2-3 ดอก
- ต้นหอม - ผักชีซอยอย่างละ 1-2 ต้น
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 3 ฟอง
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1/2 ช้อนชา
ขั้นตอน
ตีไข่ ใส่ซีอิ๊ว ผงปรุงรส
ใส่น้ำมันในกระทะ เคลือบให้ทั่ว เทน้ำมันออก
ใส่ไข่ กลิ้งไข่ให้เต็มกระทะ
ใส่ผักที่ผัดไว้ ลงไป (ให้เหลือเล็กน้อยไว้แต่งหน้า) พับไข่ ให้ห่อผักให้มิด เป็นอันเสร็จเคล็ดลับ
-เมื่อพับไข่เสร็จแล้ว คว่ำจานไปในกระทะ จับจานให้หมั่น พลิกกระทะคว่ำ ใช้มีดหรือกรรไกรตัด ตกแต่งหน้าไข่
-ควรใช้กระทะก้นลึก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น