ทำกินง่ายๆ: โกยซีหมี่เนื้ออกไก่


ที่มา https://pantip.com/topic/41412801

ส่วนประกอบ:
- เนื้ออกไก่ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หมักด้วยซอสหอยนางรมและพริกไทยป่น หมักในตู้เย็น 30 นาที
- หน่อไม้รวก หั่นเป็นเส้น เอาไปลวกน้ำเดือดให้พอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ พักไว้
- กระเทียมสับ
- เห็ดหอมสด หั่นเป็นแว่น ล้างให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้
- น้ำมันงา
- พริกไทยป่น
- น้ำตาลตัดรสชาตินิดหน่อย
- เส้นบะหมี่ไข่ นำมาทอดในน้ำมันพืชที่ตั้งร้อนปานกลาง ทอดให้สุกกรอบ พักไว้ตอนจัดจาน


- แป้งข้าวโพด เอามาละลายน้ำพอข้น



เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันงา ไฟกลาง
- น้ำมันงาร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่เนื้ออกไก่หมักลงไปผัดให้พอสุก


- ใส่เห็ดหอมลงไปผัดพอสุก


- ใส่หน่อไม้สุกลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน


- ใส่น้ำแป้งข้าวโพด รีบคนเร็วๆ
- ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายนิดหน่อย และพริกไทยป่น ปิดไฟ


- เอาน้ำราดราดลงบนหมี่กรอบ พร้อมกิน จะใส่จิ๊กโฉ่ว ตามชอบ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ