แจกฟรีสูตรเด็ดน้ำพริกขี้กาอร่อยแถมรักษาสุขภาพเมื่อทานกับผักสดๆ


 แจกฟรีสูตรเด็ดน้ำพริกขี้กาอร่อยแถมรักษาสุขภาพเมื่อทานกับผักสดๆ


ในสำรับอาหารไทย “น้ำพริก” จะเป็นเมนูที่ขาดไม่ได้เลย เพราะเปรียบเสมือเมนูเรียกน้ำย่อย และช่วยเพิ่มรสชาติให้กับมื้ออาหาร และด้วยรสชาติที่เผ็ดร้อน ยิ่งช่วยให้เจริญอาหารได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้เมนูน้ำพริก ยังมีด้วยกันมากมายหลายสูตรให้เราเลือกทานได้อย่างจุใจ


และในวันนี้เราก็มีหนึ่งในเมนูน้ำพริกที่จะมาแบ่งปันให้เพื่อนๆ ได้ลองไปทำกันที่บ้าน โดยเป็นเมนู “น้ำพริกขี้กา” น้ำพริกเผ็ดร้อนจากพริกชี้ฟ้า ที่จะช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อน และสีสันให้กับมื้ออาหาร โดยเมนูนี้เป็นสูตรจาก  What I Eat ไปชมส่วนผสม และวิธีทำกันได้เลยครับ

ส่วนผสม


1. พริกชี้ฟ้า 10 เม็ด

2. พริกขี้หนู 20 เม็ด

3. กระเทียม 20 กลีบ

4. หอมแดง 10 ลูก

5. น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

6. น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ

7. น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ


1. นำพริกหยวกมาตัดก้านให้สั้น พริกขี้หนูเด็ดคั่วออก ล้างน้ำให้สะอาด

2. นำพริกหยวก พริกขี้หนู กระเทียมทั้งเปลือก หอมแดงทั้งเปลือกไปเผา หรือเข้าเตาอบ

3. พอเปลือกพริกหยวกมีสีเกรียมๆ นำออกมาพักไว้ให้เย็นแล้วลอกเปลือกออก หอมแดงกับ กระเทียมปอกเปลือกเช่นกัน

4. เอาน้ำตาล, น้ำมะนาว, น้ำปลา มาคนให้เข้ากัน

5. นำส่วนผสมใสข้อ 3 มาตำให้เข้ากันแต่ไม่ต้องละเอียดมาก จากนั้นนำน้ำปรุงในข้อ 4 มาผสมให้เข้ากัน

6. หากตัวน้ำพริกข้นไปสามารถเติมน้ำต้มสุกได้ หากขาดรสไหนสามารถปรุงเพิ่มได้



*สามารถใส่เนื้อปลาทูย่าง หรือ กุ้งแห้งลงไปในตัวน้ำพริกได้

ที่มา : What I Eat

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ