สูตรหมูย่างกะเพรารสจัดจ้าน ไม่ง้อน้ำจิ้ม (พร้อมสูตรทุกขั้นตอน)
หมูย่างกะเพรารสจัดจ้าน ไม่ง้อน้ำจิ้ม!! (พร้อมสูตรทุกขั้นตอน)
แนะนำอีกเมนูเกี่ยวกับกะเพราครับ หากเบื่อหมูย่างทั่วไปก็ลองสูตรนี้ครับ หมูย่างกะเพรา…..รสจัดจ้าน ไม่ง้อน้ำจิ้มครับ
เรียกได้ว่า เมนูผัดกะเพรา เป็นเมนูยอดนิยมของคนไทย เวลาไปร้านอาหารตามสั่งก็มีหลายคนที่เลือกเมนูนี้ด้วยความเคยชิน ด้วยรสชาติเผ็ดเฉพาะตัว แถมด้วยรสกลมกล่อมอร่อยติดปาก จึงทำให้ใครหลายๆ หลงรักเมนูนี้เป็นพิเศษ ซึ่งก็ถือว่าเป็นอีกเมนูที่เราสามารถเอามาประยุกต์ดัดแปลงได้อีกเช่นกัน
วัตถุดิบ
1.สันคอหมู(ลือกใช้สันคอเพราะจะมีไขมันแทรกระหว่างเนื้อ จะทำให้นุ่ม น่าทาน) 400-500 กรัม—ล้าง แล่บาง พักไว้
2.พริกไทยเม็ด กระเทียม พริกขี้หนูสวน มากน้อยตามชอบ
3.ซีอิ้วขาว 2 ชต. น้ำมันหอย 2 ชต. น้ำตาลทราย 0.5 ชช. ผงปรุงรสหมู 1 ชช.
4.ใบกะเพรา 1 กำมือ—ล้าง สับหยาบ
วิธีทำ
1.ตำพริกไทยให้ละเอียด ตามลงด้วยพริก กระเทียม ตำให้ละเอียด
2.เอาลงใส่ในหมูที่พักไว้ ใส่เครื่องปรุง และใบกะเพรา คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 15-30 นาที หรือตามต้องการ
3.เอาย่างเตาถ่าน ไฟกลางค่อนข้างแรง ย่างไม่ต้องนานเพราะแล่บาง หรือย่างตามชอบ
หั่นเป็นชิ้นพอคำ ทานกับข้าวเหนียวร้อน ๆ แกล้มผักสด ไม่ง้อน้ำจิ้มเลยครับ
ปล.เปลี่ยนเนื้อหมู เป็นเนื้อต่าง ๆ ตามที่เราชอบครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น