แจกสูตร 8 ขนมจากผลไม้ หวานอร่อย แบบไม่ค่อยรู้สึกผิด

 

🍓 🫐 แม่บอกว่า ผลไม้ มีประโยชน์ให้กินเยอะๆ นะลูกกก แต่กินเปล่า ๆ มันก็ไม่อร่อยง่ะ เราก็เลยไปหาสูตรขนมจากผลไม้มาทำกินเองซะเลย ขนมแต่ละอย่างเนี่ยบอกเลยว่าอร่อยฟินมาก 🍰 แถมได้ความสดชื่นและวิตามิน ทีนี้ก็กินผลไม้ได้ทุกชนิดแบบไม่(ค่อย)รู้สึกผิดแล้วแหละ

 

แจกสูตร 8 ขนมจากผลไม้ หวานอร่อย แบบไม่ค่อยรู้สึกผิด

🍰 สตรอว์เบอร์รี่ช็อตเค้ก

สูตรขนมจากผลไม้ สตรอว์เบอร์รี่ช็อตเค้ก


🌟 ส่วนผสม

  • ไข่แดง 3 ฟอง
  • น้ำตาล 15 g.
  • นมสด 40 ml.
  • วิปครีม 25 ml.
  • น้ำมันรำข้าว 40 g.
  • กลิ่นวานิลลา 1 ชช.
  • Rum syrup เล็กน้อย
  • เกลือ เล็กน้อย
  • แป้งเค้ก 70 g.
  • ไข่ขาว 3 ฟอง
  • ครีมออฟทาร์ทา ½ ชช.
  • น้ำตาล 40 g.

 

🥣 วิธีทำ

1.ตีไข่แดง น้ำตาลจนเปลี่ยนสี ตามด้วยนม วิปครีม น้ำมัน กลิ่นวานิลลา Rum syrup และเกลือ ตีจนขึ้นฟู

2.จากนั้นร่อนแป้งเค้กลงไป พักไว้

3.ใส่ครีมออฟทาร์ทาลงไปในไข่ขาว ตีจนขึ้นฟู ค่อยๆทยอยใส่น้ำตาล ตีต่อจนตั้งยอด นำไปตะล่อมผสมกับส่วนผสมที่ 2

4.เทใส่พิมพ์ เข้าอบ 170 องศา 35 นาที

5.ผสมน้ำเชื่อมรสสตรอว์เบอร์รี่และน้ำเปล่า คนผสมให้เข้ากัน

6.ตีวิปครีมกับน้ำตาลให้ตั้งยอดปานกลาง

7.เค้กเย็นแล้ว ตัดครึ่ง ทาน้ำเชื่อมทั่วเนื้อเค้ก ปาดวิปครีมให้คลุมเนื้อเค้ก วางสตรอว์เบอร์รี่ลงไป ทับด้วยเนื้อเค้ก แล้วปาดวิปครีมทับอีกรอบ

  •  

🍰 แอปเปิ้ลทาร์ต

สูตรขนมจากผลไม้ แอปเปิ้ลทาร์ต


🌟 ส่วนผสม

  • เนย 90 g.
  • น้ำตาลไอซิ่ง 45 g.
  • เกลือ เล็กน้อย
  • ไข่ 28 g.
  • แป้งเค้ก 150 g.
  • แอลมอนด์ป่น 30 g.
  • แอปเปิ้ลเขียว 3 ลูก  
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ชต.  
  • น้ำมะนาว 1 ชต.  
  • อบเชยผง ½ ชช.  
  • ลูกจันทน์ป่น ¼ ชช.
  • เนยละลาย 2 ชช. 

 

🥣 วิธีทำ

1.ร่อนแป้งเค้กและแอลมอนด์นำไปตีกับเนย น้ำตาลไอซิ่ง เกลือ โดยใช้หัวตีใบไม้ พอเริ่มเป็นผง ๆ ใส่ไข่ลงไป ตีต่อจนเป็นเนื้อเนียนเข้ากัน ห่อด้วย Plastic Wrap นำไปแช่ตู้เย็น 30 นาที

2.แอปเปิ้ลเขียว 1 ลูก นำมาหั่นเป็นเต๋าเล็ก ส่วนอีก 2 ลูกหั่นเป็นแว่นบาง ๆ

3.เคี่ยวน้ำตาลทรายแดงจนเป็นคาราเมล ใส่เนย อบเชยผง น้ำมะนาว ลูกจันทน์ป่น ตามด้วยแอปเปิ้ล ปิดฝา จนแอปเปิ้ลนิ่ม

4.นำแป้งทาร์ตมารีดเป็นแผ่นหนา 3 มม. นำใส่พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มทาร์ต เพื่อไม่ให้แป้งฟู เข้าอบ 170 องศา 15 นาที

5.ทาร์ตสุกแล้วใส่แอปเปิ้ลคาราเมลลงไป จากนั้นเรียงแอปเปิ้ลที่หั่นแว่นๆจนทั่ว นำไปอบต่อ 170 องศา 15 นาที 

 

🍰 ชีสเค้กเลม่อน

สูตรขนมจากผลไม้ ชีสเค้กเลม่อน


🌟 ส่วนผสม

  • ครีมชีส 250 g.
  • เนย 180 g.
  • ผิวเลม่อน 2 ชช.
  • น้ำตาลไอซิ่ง 130 g.
  • นมสด 40 ml.
  • กลิ่นวานิลลา ½ ชช.
  • แครกเกอร์บด 140 g.
  • เนย 40 g.
  • น้ำตาล 2 ชต.
  • น้ำเปล่า 1 ชต.
  • ผิวเลม่อน ½ ชต.
  • สีผสมอาหารสีเหลือง ½ ชช.
  • เจลาติน 4 แผ่น
  • น้ำเลม่อน 40 ml.

 

🥣 วิธีทำ

1.ผสมแครกเกอร์กับเนยให้เข้ากัน นำไปเกลี่ย ๆ ใส่พิมพ์ นำไปแช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัว

2.ตีครีมชีส เนย ผิวเลม่อน น้ำตาลไอซิ่ง นมสด กลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเนียน นำใส่ถุงบีบ บีบลงไปในพิมพ์ที่ใส่แครกเกอร์ แช่ตู้เย็นให้เซ็ตตัว

3.แช่เจลาตินในน้ำเย็น พักในตู้เย็นจนนิ่ม

4.ต้มน้ำตาล น้ำเปล่า พอละลายแล้ว ใส่เจลาตินที่นิ่มแล้ว(บีบน้ำออก) ลงไป ตามด้วยผิวเลม่อน น้ำเลม่อน สีผสมอาหาร คนให้เข้ากัน พักให้เย็น แล้วนำไปราดหน้าตัวชีสพาย

 

🍰 มูสแพสชั่นฟรุ๊ต

สูตรขนมจากผลไม้ มูสแพสชั่นฟรุ๊ต


🌟 ส่วนผสม

  • น้ำแพสชั่นฟรุ๊ต 200 ml.
  • เจลาตินผง 1 ชต.
  • น้ำเปล่า 2 ชต.
  • น้ำตาลไอซิ่ง 5 ชต.
  • แพสชั่นฟรุ๊ต 3 ลูก
  • วิปครีม 150 ml.
  • น้ำตาลทราย 2 ชต.

 

🥣 วิธีทำ

1.ผสมน้ำแพสชั่นฟรุ๊ต คนให้เข้ากัน

2.แช่เจลาตินกับน้ำเปล่า นำเข้าตู้เย็น 15 นาที จากนั้นนำไปละลาย แล้วผสมกับส่วนผสมที่ 1

3.ตีวิปครีมให้ตั้งยอดปานกลาง นำส่วนผสมที่ 2 เทใส่ลงไป คนผสมให้เข้ากัน นำใส่แก้วหรือพิมพ์ แช่ในตู้เย็นให้เซ็ตตัว

4.ราดด้วยแพสชั่นฟรุ๊ต

 

🍰 เค้กส้ม

สูตรขนมจากผลไม้ เค้กส้ม


🌟 ส่วนผสม

  • ไข่ 3 ฟอง
  • น้ำส้มเข้มข้น 20 ml.
  • น้ำตาลทราย 70 g.
  • โอวาเลท 9 g.
  • ผงฟู ½ ชช.
  • แป้งเค้ก 80 g.
  • แป้งอเนกประสงค์ 1 ชต.
  • เนย 70 g.
  • เกลือ 1 ชช.
  • สีผสมอาหารสีส้ม ½ ชช.

🌟 ซอสส้ม

  • น้ำเปล่า 290 ml.
  • น้ำส้มเข้มข้น 160 ml.
  • น้ำตาลทราย 100 g.
  • แป้งข้าวโพด 30 g.
  • เนย 30 g.
  • เกลือ เล็กน้อย
  • สีผสมอาหารสีส้ม 1 ชช.

 

🥣 วิธีทำ

1.ร่อนแป้งใส่ส่วนผสมทุกอย่าง ปาดโอวาเลทไปที่หัวตี จากนั้นตีจนเป็นเนื้อเนียน นำเข้าอบ 170 องศา 40 นาที

2.ทำซอสส้มด้วยการผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟ เคี่ยวจนซอสข้น พักให้เย็น

3.ตักราดบนเค้ก

 

🍰 บานอฟฟี่พาย

สูตรขนมจากผลไม้ บานอฟฟี่พาย


🌟 ส่วนผสม

  • แครกเกอร์บด 250 g.
  • เนย 100 g.
  • กล้วยหอม 3 ลูก
  • วิปครีม 180 g.
  • น้ำตาลทราย 2 ชต.
  • ผงโกโก้ สำหรับโรยหน้า

🌟 คาราเมล

  • น้ำตาลทราย 130 g.
  • วิปครีม 130 g.
  • เนย 100 g.
  • เกลือ ¼ ชช.

 

🥣 วิธีทำ

1.นำน้ำตาลเทใส่หม้อ ขึ้นตั้งไฟอ่อน-กลาง

2.ระหว่างนี้ให้อุ่นวิปครีมพอให้ร้อน

3.พอน้ำตาลเริ่มละลายและเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเข้ม ให้ปิดไฟ เทวิปครีมและเนยลงไป ตัดด้วยเกลือ พักไว้ให้เย็น

4.ผสมแครกเกอร์กับเนยเข้าด้วยกัน เทใส่พิมพ์ เกลี่ยๆให้เสมอกัน นำเข้าตู้เย็นให้เซ็ตตัว

5.ตีวิปครีมกับน้ำตาลจนตั้งยอดปานกลาง

6.ราดคาราเมลลงไปบนแครกเกอร์ วางกล้วยลงไป ตามด้วยวิปครีม ร่อนผงโกโก้โรยลงไป

 

🍰 เค้กกล้วยหอม

สูตรขนมจากผลไม้ เค้กกล้วยหอม


🌟 ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก 100 g.
  • แป้งอเนกประสงค์ 30 g.
  • ผงฟู ½ ชช.
  • เบคกิ้งโซดา ¼ ชช.
  • กล้วยหอมบด 180 g.
  • น้ำมะนาว ½ ชช.
  • ไข่ 2 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 50 g.
  • น้ำตาลทรายแดง 30 g.
  • น้ำมันรำข้าว 100 g.

 

🥣 วิธีทำ

1.ตีไข่กับน้ำตาลให้สีอ่อนลง

2.ตามด้วยน้ำมัน น้ำมะนาว และกล้วย ตีต่อสักพัก

3.ร่อนแป้ง เบคกิ้งโซดา และผงฟูลงไป ตีด้วยความเร็วสูง 5 นาที

4.เทใส่พิมพ์ เข้าอบ 170 องศา 25 นาที

 

🍰 พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน

สูตรขนมจากผลไม้ พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน


🌟 ส่วนผสม

  • น้ำมะพร้าว 220 ml.
  • น้ำเปล่า 200 ml.
  • ผงวุ้น 1 ชช. 
  • น้ำตาลทราย 55 g.
  • นมข้นจืด 80 g.
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน ตามชอบ

 

🥣 วิธีทำ

1.ผสมน้ำมะพร้าวและน้ำเปล่า โรยผงวุ้นไปรอบๆ ผสมให้เข้ากันดี พัก 10 นาที

2.นำขึ้นตั้งไฟกลาง คนตลอดเวลา จนผงวุ้นละลายดี

3.ใส่น้ำตาลลงไป พอละลายแล้ว ปล่อยให้เดือด ปิดไฟ พักไว้ให้อุ่น ๆ เทนมข้นจืดลงไป และเนื้อมะพร้าวตามชอบ เทใส่พิมพ์ นำไปแช่เย็นให้เซ็ตตัว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ