ชวนทำไชโป๊วหวานผัดไข่ พร้อมสูตรเด็ดง่ายๆ

 

ชวนทำไชโป๊วหวานผัดไข่ พร้อมสูตรเด็ดง่ายๆ

1. ไชโป๊วหวาน 100 กรัม

2. ไข่ไก่ 2 ฟอง

3. กระเทียมสับ 3 กลีบ

4. น้ำมัน สำหรับผัด

6. ซีอิ๊วขาว

6. น้ำตาลทราย


วิธีการทำ


1. เตรียมไชโป๊วด้วยการนำไปล้างน้ำ แล้วบีบน้ำออกให้แห้ง

2. เริ่มผัดโดยการใส่น้ำมัน ผัดกระเทียมพอเหลือง ตามด้วยไชโป๊วหวาน ใส่เครื่องปรุง น้ำตาลกับซีอิ๊วขาว

3. ตอกไข่ตามลงไป ยีๆให้ไข่แตก พอให้สุกเล็กน้อย ก็กลับด้าน ไข่จะได้เป็นชิ้นๆนิดนึงไม่เละ ผัดอีกครั้งให้ทั่ว



“ไชโป๊ว” ทำมาจากอะไร?


หัวไชโป๊ว ก็คือ หัวไชเท้าที่เอาไปดองแล้ว เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมรับประทานกันมานาน ทั้งยังสามารถเก็บไว้บริโภคได้นานทั้งปี หัวไชเท้าดองมีด้วยกัน 2 ชนิด คือ หัวไชโป๊วดองเค็ม และ หัวไชโป๊วหวาน

อาหารที่นิยมใช้หัวไชโป๊วมาเป็นส่วนประกอบได้แก่ หัวไชโป๊วดองเค็มผัดกับไข่ ไข่เจียวไชโป๊ว และในหน้าร้อนคนไทยนิยมรับประทานข้าวแช่ ซึ่งก็มีหัวไชโป๊วผัดหวานเป็นเครื่องเคียงด้วยเช่นกัน

หัวไชโป๊ว มีสรรพคุณ ล้างพิษ ขับพิษในร่างกาย ช่วยให้เจริญอาหาร แถมยังช่วยให้นอนหลับง่ายอีกด้วย

อ้างอิง : www.foodtravel.tv

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ