8 ผักสดเก็บไว้ได้นาน เก็บถูกวิธีไม่มีเน่าเสีย!
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
🥒 ทุกคนนนน! วันนี้เรามีทริคดีๆมาฝากอีกแล้วค่า 8 ผักสดเก็บไว้ได้นาน🥔 มาพร้อมวิธีเก็บและระยะเวลามาให้ด้วยย👀 ใครที่ชอบทำกับข้าวแต่ไม่ได้มีเวลาทำทุกวัน ซื้อผักตามนี้ติดตู้เย็นได้เลยย🥕 รับรองว่ามีผักสดใหม่ติดบ้านหลายวันแน่นอนค้าา👩🏻🍳
8 ผักสดเก็บไว้ได้นาน เก็บถูกวิธีไม่มีเน่าเสีย!
8 ผักสดเก็บไว้ได้นาน
💚 กะหล่ำปลี วิธีการเก็บ : นำไปห่อด้วยพลาสติกแรปประมาณ 2-3 ชั้น แล้วนำไปแช่ไว้ในช่องแช่ผัก เก็บไว้ได้ : 7-10 วัน
💚 แครอท วิธีการเก็บ : เก็บไว้ในถุงซิปล็อค ก่อนปิดถุงให้รีดอากาศออกให้หมดก่อนเข้าช่องแช่ผัก เก็บไว้ได้ : 5 - 8 วัน
💚 แตงกวา วิธีการเก็บ : นำกระดาษทิชชู่ห่อแตงกวาไว้ ไม่ต้องล้าง ก่อนเข้าช่องแช่ผัก เก็บไว้ได้ : 4 - 7 วัน
💚 ฟักทอง วิธีการเก็บ : ฝานเม็ดออกทาน้ำปูนแดงให้ทั่ว นำไปแช่ในช่องผัก จะใช้แค่ฝานส่วนของน้ำปูนแดงออก เก็บไว้ได้ : 4 - 7 วัน
💚 มันฝรั่ง วิธีการเก็บ : ควรเก็บมันฝรั่งไว้ในที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ควรเก็บไว้ในกล่องที่ปิดทึบ เก็บไว้ได้ : 6 - 12 วัน
💚 หัวปลี วิธีการเก็บ : นำมาผ่าครึ่งแช่น้ำส้มสายชูแล้วล้างออก ใส่ถุงซิปล็อคไล่อากาศออกเข้าช่องแช่ผัก เก็บไว้ได้ : 5 - 10 วัน
💚 ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด วิธีการเก็บ : นำขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดมาล้างให้สะอาด ฝานและผึ่งให้แห้ง ใส่ถุงซิปล็อคแช่ตู้เย็น เก็บไว้ได้ : มากกว่า 1 อาทิตย์
💚 มะเขือเทศ วิธีการเก็บ : เก็บไว้ในถุงซิปล็อคที่แห้งสนิทและแช่ตู้เย็น ความเย็นจะช่วยให้สดได้นานขึ้น เก็บไว้ได้ : 5 - 10 วัน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น