สูตร เต้าส่วนมะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด

 

วิธีทำขนมหวานเต้าส่วนมะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด..สำหรับทำกินทำขายเป็นรายได้เสริมค่ะ>สูตรนี้เป็นของคุณ คริษฐ์ เกตุแคร์ หรือ กุ๊กเทวดา จากเว็บ สยามอาชีพ.คอม สูตรอธิบายแบบละเอียดดีค่ะ...

ส่วนผสมขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนน้ำกะทิสด

1. ถั่วเขียวผ่าซีก มากน้อยตามชอบ นำมาล้างหรือซาวในน้ำสะอาด 3 น้ำ แล้วแช่น้ำสะอาดทิ้งไว้ประมาณ 3-4 ชม.


2. มะพร้าวอ่อน มากน้อยตามชอบ นำมาผ่าแล้วขูดเอาแต่เนื้อมะพร้าวอ่อน

หัวกะทิสด มากน้อยตามชอบ

3. น้ำตาลทราย

4. แป้งเท้ายายม่อม+แป้งมัน (อัตราส่วน 1:1)

วิธีทำขนมเต้าส่วน มะพร้าวอ่อนกะทิสด

1. นำถั่วเขียวที่แช่น้ำทิ้งไว้มาล้างอีก 1 รอบ แล้วเอาไปนึ่งให้สุก (อาจใส่ใบเตยไปในน้ำที่เดือดก็จะทำให้หอมยิ่งขึ้น)

2. นำแป้งแต่ละชนิดใส่น้ำลงไปเล็กน้อย จากนั้นคนพอให้ละลาย แล้วเอามารวมกัน

3. ละลายน้ำ กับน้ำตาล ตั้งไฟให้เดือด ชิมรสหวานตามชอบแต่ให้หวานกว่าที่ชอบนิดหน่อย เพราะเมื่อใส่ถั่วและแป้ความหวานจะลดลง

4. เมื่อเดือดแล้วให้นำแป้งที่ผสมกัน มาใส่ทีละน้อย ค่อย ๆ คนให้เหนียว กะดูตามความชอบความเหนียวหนืด (ควรระวังอย่าให้หนืดมาก เพราะเมื่อแป้งเย็นตัวจะหนืดกว่าตอนร้อน)

5. ใส่ถั่วที่นึ่งและมะพร้าวอ่อนลงไปทีละน้อย คนหรือวนไปเรื่อย ๆ อย่าให้ติดกันเป็นก้อน เมื่อเข้ากันดีแล้วก็ปิดไฟ

6. น้ำกะทิ นำกะทิมาเติมด้วยเกลือป่นทีละน้อย ค่อย ๆ คนไปชิมไป จนเค็มพอใจ (ปรุงเค็มนิดหน่อยจะทำให้กะทิออกรสมัน)

ขอบคุณข้อมูลดีๆและภาพประกอบ จากคุณ คริษฐ์ เกตุแคร์ หรือ กุ๊กเทวดา จากเว็บ สยามอาชีพ.คอม http://www.siamarcheep.com/%E0%B8%82%E0%B8%99%E0%B8%A1%E0%B…

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ