หอยลายผัดพริกเผา
เมนูกู้เวลาและพลังงาน
ทำง่ายประหยัดเวลาทำเสร็จภายใน10นาที
นั่นคือเมนูหอยลายผัดพริกเผานั่นเอง สำหรับใครที่ทดลองทำแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปมาแชร์ส่งการบ้านกันบ้างนะคะ
ส่วนผสม
- เนื้อหอยลาย 150 กรัม/150 grams of clam meat
- น้ำพริกเผา 25 กรัม/25 g chili paste
- พริกขี้หนู 2 เม็ด/2 chili peppers
- กระเทียม 2 กลีบ/2 cloves of garlic
- น้ำตาลทราย1ช้อนชา/1 a teaspoon of sugar
- น้ำปลา 2 ช้อนชา/2 teaspoons fish sauce
- ใบโหระพา 2 กำมือ/2 handfuls of basil
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ/2 tablespoon vegetable oil
- น้ำเปล่า10ช้อนโต๊ะ/10 tablespoons of water
ขั้นตอน
นำพริกขี้หนูกับกระเทียมไปทุบให้ละเอียด
:
The chilli and garlic are smashed thoroughly.ตั้งกระทะบนไฟร้อนปานกลาง-สูง ใส่น้ำมันลงไป ตามด้วยพริกกระเทียมและน้ำพริกเผา ผัดให้เข้ากัน ตามด้วยใส่เนื้อหอยลงไปผัดจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เติมน้ำ คนให้เข้ากัน ตามด้วยโหระพา ผัดทุกอย่างให้เข้ากัน ปิดไฟ
:
Set a pan on medium-high heat. put oil in Followed by chili garlic and chili paste, stir to combine. Followed by add the clam meat and stir until cooked. Season with sugar, fish sauce and add water to stir to combine. followed by basil Stir to mix everything together, turn off the flame.
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น