หมูสับผัดกะปิ ชะอม

 

มีเพื่อนให้กะปิอย่างดีมาเป็นของฝาก เปิดตู้เย็นเจอหมูสับกับใบชะอมที่ฟรีซไว้ เอามาผัดดีกว่า กลิ่นเหม็นดี😆 #ตั้งเป้าเราทำได้
#ไอเดียช่วยเพื่อน

 45 นาที

ส่วนผสม

 2 เสิร์ฟ
  1. หมูสับ 200 กรัม
  2. ใบชะอม 100 กรัม หรือตามชอบ
  3. กระเทียม 3-5 กลีบ
  4. พริกสด ตามชอบ
  5. กะปิ 1/2 -1 ช้อนโต๊ะ ตามชอบลองชิมรสดู
  6. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
  8. น้ำมันเล็กน้อย สำหรับผัด

ขั้นตอน

  1. เตรียมหมูสับ / ใบชะอม โขลกพริกกับกระเทียมพอหยาบๆ

    หมูสับผัดกะปิ ชะอม วิธีทำสูตร 1 รูปหมูสับผัดกะปิ ชะอม วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. นำกระทะใส่น้ำมัน ตั้งไฟ พอร้อนเอาพริกกระเทียมไปผัดให้หอม ใส่กะปิลงไปครึ่งช้อนโต๊ะ ผัดจนหอม ใส่หมูสับลงไปผัดจนสุกปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย

    หมูสับผัดกะปิ ชะอม วิธีทำสูตร 2 รูปหมูสับผัดกะปิ ชะอม วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ชิมรส ตามชอบ หากกะปิอย่างดีไม่เค็ม สามารถใส่เพิ่มตามชอบ ใส่ใบชะอมลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน กลิ่นแรงหน่อย สองเหม็นทั้งกะปิทั้งชะอม แต่อร่อยจ้า

    หมูสับผัดกะปิ ชะอม วิธีทำสูตร 3 รูปหมูสับผัดกะปิ ชะอม วิธีทำสูตร 3 รูป
SanDy Nawarat
สูตรโดย
SanDy Nawarat

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ