ดอกกุยช่ายผัดเห็ดหอมสด

 

ผัดใส่ตับมาตลอด ขอเปลี่ยนเป็นใส่เห็ดหอมแทนบ้าง อร่อยดีจ้า 😊 #ครัวผจญภัย

ส่วนผสม

 1 เสิร์ฟ
  1. ดอกกุยช่าย 250 กรัม
  2. เห็ดหอมสด 4 ดอกใหญ่
  3. กระเทียมบุบ 3 กลีบใหญ่
  4. น้ำมันหอย 1 ชต
  5. โชยุ 1 ชต
  6. พริกไทย เล็กน้อย
  7. น้ำมันงา เล็กน้อย
  8. น้ำมันพืชสำหรับผัด
  9. น้ำสะอาด เล็กน้อย

ขั้นตอน

  1. เตรียมวัตถุดิบสำหรับผัด : ดอกกุยช่ายเด็ดส่วนอ่อนๆ ยาวประมาณ 5 ซม., เห็ดหอมหั่นครึ่ง, กระเทียมบุบ

    ดอกกุยช่ายผัดเห็ดหอมสด วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใส่กระเทียม เจียวพอหอม ใส่ดอกกุ่ยช่ายและเห็ดหอม ลงผัด

    ดอกกุยช่ายผัดเห็ดหอมสด วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ผัดให้น้ำมันทั่วผัก พรมน้ำเล็กน้อย ผัดต่อ จากนั้นใส่เครื่องปรุง : น้ำมันหอย โชยุ น้ำมันงา พริกไทย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผักสุกทั่ว ปิดไฟ

    ดอกกุยช่ายผัดเห็ดหอมสด วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ตักใส่จาน เสิร์ฟค่ะ

    ดอกกุยช่ายผัดเห็ดหอมสด วิธีทำสูตร 4 รูป
Jinny-Chindarat Kasuya
สูตรโดย
Jinny-Chindarat Kasuya

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี