กุ้งดอกกะหล่ำน้ำพริกเผา

 

ส่วนผสม

  1. กุ้ง ประมาณ 10 หรือตามชอบ
  2. ดอกกะหล่ำ 1 หัว
  3. หอมใหญ่ฝานบางๆ ครึ่งหัว
  4. ต้นหอม หยิบมือ
  5. กระเทียมสับ 2 ชต
  6. น้ำพริกเผา 3 ชต (ของแม่เราเป็นแบบเผ็ด)
  7. น้ำตาล 1 ชช
  8. ซอยหอยนางรม 2 ชต
  9. ซอยฝาเขียว 2 ชต
  10. น้ำปลา 1/2 ชต
  11. น้ำมันพืช 1 ชต
  12. น้ำเปล่า 1 ชต
  13. ใส่พริก เพิ่มได้ถ้าน้ำพริกเผาไม่เผ็ด แต่ของเราเผ็ดอยู่แล้วเลยไม่ได้ใส่

ขั้นตอน

  1. ลวกกุ้ง ลวกดอกกะหล่ำ พักไว้

  2. ตั้งเตา ผัดกระเทียม ให้หอม ใส่หอมใหญ่ ผัดจนนิ่ม

  3. ใส่เครื่องปรุง คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้งและดอกกะหล่ำ คลุกให้เข้าเนื้อ ใส่ต้นหอมหั่นท่อน พร้อมเสิร์ฟ

Cher
สูตรโดย
Cher

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี