กุ้งดอกกะหล่ำน้ำพริกเผา
ส่วนผสม
- กุ้ง ประมาณ 10 หรือตามชอบ
- ดอกกะหล่ำ 1 หัว
- หอมใหญ่ฝานบางๆ ครึ่งหัว
- ต้นหอม หยิบมือ
- กระเทียมสับ 2 ชต
- น้ำพริกเผา 3 ชต (ของแม่เราเป็นแบบเผ็ด)
- น้ำตาล 1 ชช
- ซอยหอยนางรม 2 ชต
- ซอยฝาเขียว 2 ชต
- น้ำปลา 1/2 ชต
- น้ำมันพืช 1 ชต
- น้ำเปล่า 1 ชต
- ใส่พริก เพิ่มได้ถ้าน้ำพริกเผาไม่เผ็ด แต่ของเราเผ็ดอยู่แล้วเลยไม่ได้ใส่
ขั้นตอน
ลวกกุ้ง ลวกดอกกะหล่ำ พักไว้
ตั้งเตา ผัดกระเทียม ให้หอม ใส่หอมใหญ่ ผัดจนนิ่ม
ใส่เครื่องปรุง คลุกให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้งและดอกกะหล่ำ คลุกให้เข้าเนื้อ ใส่ต้นหอมหั่นท่อน พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น