เค้กกุยช่าย ง่ายๆ
ส่วนผสม
- กุยช่าย 300 กรัม
- แป้งข้าวจ้าว 110 กรัม
- แป้งข้าวเหนียว 80 กรัม
- แป้งมัน 80 กรัม
- น้ำเปล่า 250 มิลลิลิตร
- เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช
- เกลือ 1 ชช
- น้ำตาลทราย 1 ชต
- ซอสปรุงรส 1 ชต
ขั้นตอน
1. ตั้งหม้อนึ่งน้ำให้เดือดรอไว้
2. หั่นกุยช่ายประมาณ 1 ซมใส่เกลือ เบคกิ้งโซดา น้ำตาล และซอสปรุงรส ขยำแบบเบามือ พักไว้ก่อน
3. ใส่ส่วนผสมแป้งทั้ง 3 ชนิดลงในภาชนะ ใช้ตะกร้อมือคนแป้งให้เข้ากัน ค่อยๆเติมน้ำทีละน้อย คนให้แป้งละลายจนหมด และส่วนผสมของแป้งเนียนเข้ากันดี ใส่กุยช่ายลงไปผสมให้เข้ากัน
4. เอาน้ำมันทาพิมพ์บางๆ เทส่วนผสมลงพิมพ์ ประมาณ 3/4 ของพิมแล้วนึ่ง ประมาณ 15-20 นาที ให้แป้งสุกใส ปิดไฟ ยกซึ้งลงพักไว้
5. เมื่อสุกแล้ว รอให้เย็น แกะออกจากพิมพ์ จะนำไปทอดหรือทานแบบไม่ทอดก้อได้ค่ะ
น้ำจิ้ม ♨️ ส่วนผสม 👇 - ซีอิ้วหวาน - น้ำส้มสายชู - พริกขี้หนู วิธีทำ👇 1. ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ชิมรส ตามชอบ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น