แจกสูตรเด็ด น้ำจิ้มรสแซ่บ 4 แบบ อร่อยมาก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี

 

แ จ ก สู ต รเ ด็ ด น้ำจิ้มรสแ ซ่ บ 4 แบบ อร่อ ย ม าก ทำกินก็ได้ ทำ ข า ย ก็ดี

หลายๆคน ชอบทานอาหารทานเองที่บ้าน แต่ติดที่ว่าต้องหาน้ำจิ้มแซ่บๆ มาทาน บางคนก็เลื อ ก ที่จะซื้อทานมากกว่าทำเอง



สำหรับในวันนี้เร าเลยมีสู ต รน้ำจิ้มแซ่บๆ มาฝ ากเพื่อน ๆ มีรสชาติเผ็ด อร่อยมาก แต่สามารถจัดได้หลายแ บ บหลายรสชาติ ขึ้นอยู่ว่าเร าจะนำไปกินกับอะไร ไปดูกันเลยจ้า แซ่บแน่ นๆ ม ากเด้อ


แ บ บ ที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู๊ด


– กระเทียมไทยแกะเปลื อ ก ¼ ถ้วย

– พริก ขี หนูสวนสีเขียว 15 เม็ดร าก

– ผักชีซอย 3 ร าก

– ตะไคร้ ซ อ ย 1 ต้น

– น้ำต าลปิ๊บ ¼ ถ้วย

– เกลื อ ส มุ ท ร 1 ½ ช้อนชา

– ปลาหมึก ย่ างสำหรับจัดเสิร์ฟ

– น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

– น้ำปลา 2 ½ ช้อนโต๊ะ

วิ ธี ทำ

ใส่กระเทียมไทย พริกขี้หนูสวนสีเขียว ร ากผักชีซอยและตะไคร้ซอย ลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียดปรุงรสด้วยเกลือ ส มุ ท ร น้ำต าลปิ๊บ น้ำปลาและน้ำมะนาว ปั่นต่อพอเข้ากัน เทใส่ถ้วย เสิร์ฟพร้อม ป ล า หมึก ย่ าง

แบ บที่ 2 น้ำจิ้มแจ่ว


– น้ำมะขามเปียก (แบบข้น) 4 ช้อนโต๊ะ

– น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

– น้ำต าลปิ๊บ 4 ช้อนชา

– ต้นหอมซอย 3 ช้อนชา

– พริกป่น 2 ช้อนโต๊ะ

– ผักชีลาวซอย 3 ช้อนชา

– ห อ ม แดงซอย 2 หัว

– ข้าวคั่ว 1 ช้อนชา

– คอหมูย่ างสำหรับจัดเสิร์ฟผักสดสำหรับจัดเสิร์ฟถั่วฝักย าว กระหล่ำปลี ผักก าดขๅว

วิ ธี ทำ

ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำต าลปิ๊บ ลงในถ้วย คนให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมซอย หอมแดงซอย ผักชีลาวซอย พริกป่นและข้าวคั่ ว คนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมคอหมู ย่ างสไลด์และผักสด

แ บ บที่ 3 น้ำจิ้มซีฟู๊ดหอยแครง


– พริกขีหนูแดง 15 เม็ด

– กระเทียมไทยแกะเปลื อ ก ¼ ถ้วย

– เกลือสมุทร 2 ช้อนชา

– น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วย

– น้ำต าลปิ๊บ 3 ช้อนโต๊ะ

– น้ำ ¼ ถ้วย

– ถั่วลิสงคั่วโขลกหย าบ 2 ช้อนโต๊ะ

– ห อ ย แคลง ล ว ก สำหรับจัด เ สิ ร์ ฟ

วิ ธี ทำ

ทำน้ำจิ้มโดยปั่นพริกขีหนูแดงและกระเทียมไทยด้วยกันพอแหลก ใส่เกลือ น้ำส้มสายชู น้ำต าลปิ๊บและน้ำ ปั่นต่อจนละเอียด เทใส่ถ้วยพักไว้ ใส่ถั่วลิสงคั่วโขลก คนให้เข้ากัน เสิร์ฟพร้อมหอยแคลง ล ว ก

แบบที่ 4 น้ำจิ้มเต้าหู้ ท อ ด น้ำ


– มะข ามเปียก 6 ช้อนโต๊ะ

– น้ำต าลปิ๊บ 200 กรัม

– เกลือสมุทร 1 ½ ช้อนชา

– น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ

– พริก ขี หนูแห้งคั่ วป่น 1 ช้อนชา

– ถั่วลิสงคั่ว โ ข ล ก 3 ช้อนโต๊ะ

– ผักชีซอ ย 1 ช้อนโต๊ะ

– เต้าหู้ ท อ ด สำหรับเสิร์ฟ

วิ ธีทำ

ใส่น้ำมะขามเปียกและน้ำต าลปิ๊บลงในหม้อ ตั้งบนไ ฟอ่อน คนให้น้ำต าลปิ๊บละลาย ใส่เกลือสมุทร น้ำ คนให้เข้ากัน

เคี่ยวพอเดือดและข้นเหนียว ชิมรสให้หวานเปรี้ยวและเค็มกลมกล่อม ปิดไ ฟ ตักใส่ถ้วย ใส่พริกป่น ถั่วลิสงคั่ว คนให้เข้ากัน โรยผักชี เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ ท อ ดได้เลยจ้า



เด็ ด ม ากจริงๆใช่ไหมคะ เพื่อนๆ ล อ งทำดูนะคะ เทศกาลปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว ทำกินกับที่ล้านหรือเพื่อนร่วมทริปได้เลยจ๊ะ

ที่มา it em2 da y

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี