ตำข้าวโพดไข่แดงเค็ม


 รสชาติของตำข้าวโพด จะออกหวานนำหน่อย เค็มตาม เปรี้ยวตามครับ

 20 นาที 

ส่วนผสม

 1-2 คน
  1. พริกจินดาแดงสด เด็ดขั้วออก 3-4 เม็ด
  2. กระเทียมไทย 3 กลีบ
  3. ผงชูรส 1/4 ชช
  4. ถั่วฝักยาวตัดท่อนๆ พอดีคำ 1 เส้น หรือตามชอบ
  5. ข้าวโพดนึ่งสุกเม็ดเต่งๆ ฝานเอาแต่เนื้อ 150g หรือ ตามชอบ
  6. ถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ เอาเปลือกออก 1 ชต
  7. มะเขือเทศเชอร์รีผ่าครึ่ง 3 ลูกหรือตามชอบ
  8. น้ำตาลปรุงรส (ดูที่สูตร ยำหมูยอ กุ้งสุก ไข่แดงเค็ม) 45g หรือตามชอบ (ดูสูตร)
  9. น้ำปลาแท้ 25g หรือตามชอบ
  10. น้ำมะนาว 20ml หรือตามชอบ
  11. แครอทขูดฝอย 10 g ตามชอบ
  12. ไข่แดงเค็มผ่าครึ่ง แล้วนึ่งให้สุก 8 ซีก หรือตามชอบ
  13. อุปกรณ์
  14. ครก+สาก
  15. มีด+เขียง

ขั้นตอน

  1. เตรียมครก ใส่ พริกจินดาสด กระเทียม ผงชูรสแล้วตำให้แหลกดี เติมถั่วฝักยาว ใส่ถั่วลิสงคั่ว ตำพอบุบแหลก ใส่มะเขือเทศเชอรี่มะนาวผ่าตามขวาง ปรุงรสด้วย น้ำตาลปรุงรส น้ำปลา มะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสชาติ แล้ว ใส่ข้าวโพด แครอท ตำเคล้าระหว่างทัพพีกับสากช่วยกันให้พอเข้ากัน และเติมไข่แดงเค็มลงไป ใช้ทัพพีเคล้าให้เข้ากัน นำใส่จานเสิร์ฟ

    ตำข้าวโพดไข่แดงเค็ม วิธีทำสูตร 1 รูป
Natchakorn R.
สูตรโดย
Natchakorn R.

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ