สปาเก็ตตีผัดซอสมะเขือเทศ
ส่วนผสม
- เส้นสปาเกตตี
- เกลือ 1 ช้อนชา
- มะเขือเทศหั่นเล็ก 2 ลูก
- หอมหัวใหญ่หั่นเล็ก ครึ่งลูก
- หมูสับ (ตามชอบ)
- ซอสมะเขือเทศ 100 ml
- ซอสพริก 20 ml
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
ขั้นตอน
ต้มเส้นสปาเกตตีประมาณ 10-12 นาที (ใส่เกลือนิดหน่อยลงไปในน้ำด้วย) (เส้นสุกแล้วใส่น้ำมันนิดหน่อยเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน)
ใส่น้ำมันเล็กน้อย ใส่หมูสับ ไข่ไก่ หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ซอสมะเขือเทศและซอสพริก ปรุงรสด้วยเกลือนิดหน่อย ทิ้งไว้ให้มะเขือเทศนิ่ม (ถ้าข้นไปสามารถเติมน้ำได้)
ตักสปาเกตตีใส่จานราดด้วยซอสที่ทำโรยด้วยผงออริกาโน่
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น