สุกี้หมูโรล

 

ทริคคือ ลวกใบผักกาดขาวให้นิ่มที่สุด เพื่อเวลานำมาห่อ จะได้ไม่ไส้แตก และถ้าสะดวกหาวัตถุดิบผักกาดขาวปลีจะห่อง่ายนะคะ

 1ชม.

ส่วนผสม

  1. ผักกาดขาว2หัว
  2. หมูสับ20กรัม
  3. แครอท2-3ช้อนโต๊ะ
  4. ต้นหอมซอย 1ช้อนโต๊ะ
  5. น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ
  6. ซีอิ๋วขาวฝาเขียว1ช้อนโต๊ะ
  7. ผงปรุงรสหมู2ช้อนชา
  8. น้ำจิ้มสุกี้พันท้าย (ซื้อนะคะ)

ขั้นตอน

  1. เตรียมล้างหัวผักกาดขาว แล้วนำไปลวกจนสุก

    สุกี้หมูโรล วิธีทำสูตร 1 รูปสุกี้หมูโรล วิธีทำสูตร 1 รูปสุกี้หมูโรล วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. นำหมูและส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกันได้เลย หลังจากนั้น นำมาห่อใส่ใบผักกาดขาวที่เราลวกไว้

    สุกี้หมูโรล วิธีทำสูตร 2 รูปสุกี้หมูโรล วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. ห่อเสร็จ แล้วนำไปนึ่งได้เลยค่ะ อย่าลืมใช้ส้อมจิ้มดูว่าหมูสุก ถ้าสุกแล้ว เสริฟได้เลยค่ะ

    สุกี้หมูโรล วิธีทำสูตร 3 รูปสุกี้หมูโรล วิธีทำสูตร 3 รูป
Chutikan Meethong
สูตรโดย
Chutikan Meethong

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ