วิธีการต้มกล้วย ได้เนื้อกล้วยที่หวานหนึบหนับ อร่อยไม่ฝาด

 

วิธีการต้มกล้วย ได้เนื้อกล้วยที่หวานหนึบหนับ อร่อยไม่ฝาด

กล้วยเป็นผลไม้ที่นิยมนำมาทานกัน หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป หรือบางบ้ า นก็จะมีการปลูกต้นกล้วยเอาไว้เก็บเอาไว้ทานได้ในทุกๆปี และกล้วยนั้นก็ยังสามารถที่จะนำมาทำอาหารได้ทั้งประเภทคาวและประเภทหวาน เมนูที่เราจะเห็นกันอยู่บ่อยๆ เป็นเมนูกล้วยบวชชี กล้วยฉาบ กล้วยปิ้ง กล้วยเชื่อม กล้วยต้ม ซึ่งได้ให้รสชาติที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละเมนู

สำหรับในวันนี้เราจะพาทุกๆท่านมาทำเมนูกล้วยต้มกัน ที่เป็นวิธีการต้มกล้วยแบบง่ายๆจะได้เนื้อกล้วยที่มีรสหวานมีความหนึบหนับอร่อยได้โดยที่ไม่ฝาดลิ้น วิธีการทำนั้นก็ง่ายมากๆ ใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีกันทุกบ้ า นอยู่แล้ว เพียงเราต้องหากล้วยมาให้พร้อม ดูเหมือนว่าจะเป็นเมนูที่ง่ายๆธรรมดาแต่ในด้านของประโยชน์นั้น ดี กับร่างกายของเรามากๆเลยทีเดียว

ในเมนูกล้วยต้มนี้ร่างกายจะได้รับ

1 น้ำตาล

2 เบตาแคโรทีน

3 วิตามิน C

4 โปแตสเซียม

5 แมกนีเซียม

6 ทองแดง

7 ฟอสฟอรัส

8 ฟอสเฟส

9 โฟเลต

10 กากใยอาหาร

และนอกจากนี้นั้นในกล้วยยังมีส า รต้านอนุ มูล อิสระที่ดีด้วย โดยเฉพาะในกล้วยน้ำว้าสุกหรือใกล้จะสุกนั่นเอง ซึ่งได้ให้ประโยชน์ที่ดีมากๆ

วิธีการในการต้มกล้วยออกมาให้มีความอร่อยนั้น สิ่งสำคัญเลยเนื้อกล้วยที่ได้นั้นจะต้องไม่เละ เพราะถ้าหากต้มออกมาแล้วเนื้อกล้วยเละมากจนเกินไปหรือแข็งมากไปนำมาทานก็จะไม่อร่อย สำหรับคนที่ชื่นชอบหรือสนใจที่อยา กจะลองทำให้นำเคล็ดลับง่ายๆด้านล่างนี้ไปทำตามกันดูได้เลย รับรองว่าจะต้องทำออกมาได้อย่างอร่อยเป็นที่ถูกใจของหลายๆคนอย่างแน่นอน

การทำกล้วยต้มสูตรอร่อย

1 กล้วยที่เราจะนำมาใช้ในการต้มวิธีนี้นั้นใช้เป็นกล้วยน้ำว้าจะดีที่สุด ตัด กล้วยออกมาจากขั้วแล้วทำการล้างเปลือกให้สะอาดดี วางเรียงลงในหม้อและตามด้วยการใส่ใบเตย เกลือ เติมน้ำเปล่าลงไปพอให้ท่วมกล้วยก็พอ

2 เสร็จแล้วให้เราใช้ไฟระดับปานกลาง ต้มจนกว่ากล้วยจะสุก ประมาณ 20 ถึง 30 นาที ในระหว่างที่ทำการต้มนั้นให้ปิดตาเอาไว้ด้วย เมื่อครบเวลาแล้วให้ตักกล้วยออกนำออกมาพักไว้ในน้ำเย็นเพื่อที่จะเป็นการหยุดความร้อน

3 จากนั้นให้เราทำการปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นตามแนวความยาว โรยหน้าด้วยน้ำตาลและมะพร้าวขูดใส่ตามลงไปตามชอบได้เลย เสร็จแล้วก็สามารถที่จะนำมาทานให้อร่อยได้เลย

วิธีง่ายๆนี้ก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำกล้วยต้ม และกล้วยต้มในสูตรนี้จะให้เนื้อกล้วยที่มีความหวานมีความหนึบหนับ ไม่เละหรือไม่แข็งจนเกินไป สามารถนำมาทานเป็นเมนูของว่างทานเล่นทานได้ทั้งเ ด็ กและผู้ใหญ่ นอกจากความอร่อยแล้วยังให้ประโยชน์ที่ดีมากๆกับร่างกายของเราด้วย ถือได้ว่าเป็นเมนูที่หาทานได้ยากเลยทีเดียว ก็ลองเก็บวิธีนี้ไปทำตามกันดูได้เลย

เรียบเรียงโดย hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี