4 สูตรน้ำจิ้ม ซีฟู้ด รสเด็ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
เมื่อนึกถึงอาหารทะเล ปูเนื้อแน่นๆ สดๆ กุ้งตัวโตๆ ฉ่ำๆ ปลาเผาเนื้อหวานๆ หอยนานาชนิดๆ ลอกพอสุก ปลาหมึกย่างกรุบๆ หอมหวาน ก็ต้องนึกถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดๆ จะขาดไม่ได้เลยเชียว วันนี้เราเอาใจคนรักอาหารซีฟู้ด ด้วยสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ซี้ดโดนใจ แซ่บได้ทุกเวลาทำได้เองไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหน รับรองว่าอร่อยเด็ดเกินห้ามใจกันแน่นอนค่ะ
มีความเด่นตรงที่ความเผ็ดกลมกล่อมผสมผสานกับรสเปรี้ยวหอมของน้ำมะนาว เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลลวก ทานกันเพลินๆ โดนใจแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
- พริกขี้หนูสวน ใช้เม็ดสีเขียวผสมสีแดง 20 เม็ด
- พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด
- กระเทียมไทยแกะเปลือก ครึ่งถ้วย
- รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา
- น้ำมะนาว ครึ่งถ้วย
- น้ำต้มสุก ครึ่งถ้วย
วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ
2. จากนั้นเติมน้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสเติมได้อีกตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
สูตรนี้จะเด่นในความหวานละมุนจากน้ำตาลปี๊บ ใช้ความเค็มจากเกลือแทนน้ำปลา อร่อยครบรส ทั้งเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน ทานกุ้งเผาเมื่อไหร่ห้ามพลาดกับสูตรนี้
ส่วนผสม
- น้ำตาลปี๊บ 2.5 ขีด
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 1.75 ถ้วย (ค่อยๆ เติมแล้วชิม)
- น้ำมะนาว 2 ถ้วย
- พริกขี้หนู 1 ขีด
- กระเทียมไทย 1 ขีด
- ผักชี 1 ขีดphoto (1)วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องปั่นใส่พริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ
2. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในถ้วยผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมในข้อ 1 และ 2 ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีความเผ็ดระดับกลาง เหมาะสำหรับคนชอบรสกระเทียมมากๆ กลมกล่อมไปด้วยกลิ่นและรสชาติของกระเทียมเน้นๆ ดีสำหรับบ้านไหนที่ไม่มีเครื่องปั่นด้วยค่ะ
ส่วนผสม
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
- กระเทียมไทย 10 กลีบ
- รากผักชีโขลกละเอียด 2 ราก
- น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียมไทย และรากผักชีเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ
2. เติมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากัน
3. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟความแซ่บ และสามารถเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดแช่ไว้ในตู้เย็น สามารถเก็บได้นาน 3 วัน
น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรที่เพิ่มความแปลกแต่มาพร้อมกับรสชาติที่กลมกล่อมด้วยการใส่สับปะรดลงไปผสมกับพริกขี้หนู กระเทียม น้ำตาลทราย เพิ่มความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู และมีรสเค็มจากเกลือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากรากผักชี กลมกล่อมได้กลิ่นสัปปะรดอีกด้วย
ส่วนผสม
- เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย
- กระเทียมไทย ครึ่งถ้วย
- พริกขี้หนูสีแดง 1 กำมือ
- รากผักชี 5 ราก
- น้ำตาลทราย ครึ่งถ้วย
- น้ำส้มสายชู ครึ่งถ้วย
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
- น้ำปลา ครึ่งถ้วย
- เกลือ 20 กรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเครื่องปั่นแล้วปั่นรวมกันให้ได้ความละเอียดตามชอบ อีกทั้งชิมรสชาติเพิ่มเติมได้ตามชอบ
สูตรที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพื่ออาหารทะเลลวกจิ้ม
มีความเด่นตรงที่ความเผ็ดกลมกล่อมผสมผสานกับรสเปรี้ยวหอมของน้ำมะนาว เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลลวก ทานกันเพลินๆ โดนใจแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
- พริกขี้หนูสวน ใช้เม็ดสีเขียวผสมสีแดง 20 เม็ด
- พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด
- กระเทียมไทยแกะเปลือก ครึ่งถ้วย
- รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา
- น้ำมะนาว ครึ่งถ้วย
- น้ำต้มสุก ครึ่งถ้วย
วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ
2. จากนั้นเติมน้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสเติมได้อีกตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ
สูตรที่ 2 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ
สูตรนี้จะเด่นในความหวานละมุนจากน้ำตาลปี๊บ ใช้ความเค็มจากเกลือแทนน้ำปลา อร่อยครบรส ทั้งเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน ทานกุ้งเผาเมื่อไหร่ห้ามพลาดกับสูตรนี้
ส่วนผสม
- น้ำตาลปี๊บ 2.5 ขีด
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำร้อน 1.75 ถ้วย (ค่อยๆ เติมแล้วชิม)
- น้ำมะนาว 2 ถ้วย
- พริกขี้หนู 1 ขีด
- กระเทียมไทย 1 ขีด
- ผักชี 1 ขีดphoto (1)วิธีทำ
1. เตรียมเครื่องปั่นใส่พริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ
2. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในถ้วยผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมในข้อ 1 และ 2 ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
สูตรที่ 3 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใช้ครกโขลก
น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีความเผ็ดระดับกลาง เหมาะสำหรับคนชอบรสกระเทียมมากๆ กลมกล่อมไปด้วยกลิ่นและรสชาติของกระเทียมเน้นๆ ดีสำหรับบ้านไหนที่ไม่มีเครื่องปั่นด้วยค่ะ
ส่วนผสม
- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
- กระเทียมไทย 10 กลีบ
- รากผักชีโขลกละเอียด 2 ราก
- น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียมไทย และรากผักชีเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ
2. เติมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากัน
3. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟความแซ่บ และสามารถเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดแช่ไว้ในตู้เย็น สามารถเก็บได้นาน 3 วัน
สูตรที่ 4 น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรใส่สับปะรด
น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรที่เพิ่มความแปลกแต่มาพร้อมกับรสชาติที่กลมกล่อมด้วยการใส่สับปะรดลงไปผสมกับพริกขี้หนู กระเทียม น้ำตาลทราย เพิ่มความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู และมีรสเค็มจากเกลือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากรากผักชี กลมกล่อมได้กลิ่นสัปปะรดอีกด้วย
ส่วนผสม
- เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย
- กระเทียมไทย ครึ่งถ้วย
- พริกขี้หนูสีแดง 1 กำมือ
- รากผักชี 5 ราก
- น้ำตาลทราย ครึ่งถ้วย
- น้ำส้มสายชู ครึ่งถ้วย
- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย
- น้ำปลา ครึ่งถ้วย
- เกลือ 20 กรัม
วิธีทำ
นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเครื่องปั่นแล้วปั่นรวมกันให้ได้ความละเอียดตามชอบ อีกทั้งชิมรสชาติเพิ่มเติมได้ตามชอบ
นึกถึงอาหารซีฟู้ดกันเลยทีเดียวนะคะ พลาดไม่ได้ค่ะกับสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เรานำมาฝากกัน ไม่ว่าปาร์ตี้มื้อไหน งานปิ้งย่าง อาหารมื้อใดที่ทานซีฟู้ด ก็ต้องมีคู่หูคู่จานอย่างน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ชอบแบบไหน รสชาติแบบใดก็เข้าครัวทำได้ด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาไม่ต้องพึ่งร้านอาหารกันเลย และรับรองความแซ่บ อร่อยจี้ด โดนใจกันทุกคนแน่นอนค่ะ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น