ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

4 สูตรน้ำจิ้ม ซีฟู้ด รสเด็ด กินคู่กับอะไรก็อร่อย ทำขายกำไรดี

 

เมื่อนึกถึงอาหารทะเล ปูเนื้อแน่นๆ สดๆ กุ้งตัวโตๆ ฉ่ำๆ ปลาเผาเนื้อหวานๆ หอยนานาชนิดๆ ลอกพอสุก ปลาหมึกย่างกรุบๆ หอมหวาน ก็ต้องนึกถึงน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดๆ จะขาดไม่ได้เลยเชียว วันนี้เราเอาใจคนรักอาหารซีฟู้ด ด้วยสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ซี้ดโดนใจ แซ่บได้ทุกเวลาทำได้เองไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหน รับรองว่าอร่อยเด็ดเกินห้ามใจกันแน่นอนค่ะ

สูตรที่ 1 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรเพื่ออาหารทะเลลวกจิ้ม


มีความเด่นตรงที่ความเผ็ดกลมกล่อมผสมผสานกับรสเปรี้ยวหอมของน้ำมะนาว เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลลวก ทานกันเพลินๆ โดนใจแน่นอนค่ะ

ส่วนผสม

- พริกขี้หนูสวน ใช้เม็ดสีเขียวผสมสีแดง 20 เม็ด

- พริกขี้หนูเม็ดใหญ่ 20 เม็ด

- กระเทียมไทยแกะเปลือก ครึ่งถ้วย

- รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ

- เกลือ 4 ช้อนชา

- น้ำตาลทราย 7 ช้อนชา

- น้ำมะนาว ครึ่งถ้วย

- น้ำต้มสุก ครึ่งถ้วย

วิธีทำ

1. ใส่พริกขี้หนูทั้งหมดลงในเครื่องปั่น ตามด้วยกระเทียม รากผักชี เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ปั่นให้เข้ากันพอหยาบ

2. จากนั้นเติมน้ำต้มสุกลงไป คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสเติมได้อีกตามชอบ ตักใส่ถ้วย พร้อมเสิร์ฟ

สูตรที่ 2 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใส่ผักชีและน้ำตาลปี๊บ


สูตรนี้จะเด่นในความหวานละมุนจากน้ำตาลปี๊บ ใช้ความเค็มจากเกลือแทนน้ำปลา อร่อยครบรส ทั้งเผ็ด เค็ม เปรี้ยว และหวาน ทานกุ้งเผาเมื่อไหร่ห้ามพลาดกับสูตรนี้

ส่วนผสม

- น้ำตาลปี๊บ 2.5 ขีด

- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

- น้ำร้อน 1.75 ถ้วย (ค่อยๆ เติมแล้วชิม)

- น้ำมะนาว 2 ถ้วย

- พริกขี้หนู 1 ขีด

- กระเทียมไทย 1 ขีด

- ผักชี 1 ขีดphoto (1)วิธีทำ

1. เตรียมเครื่องปั่นใส่พริกขี้หนู กระเทียม และผักชี ปั่นให้เข้ากันตามความละเอียดที่ต้องการ

2. ใส่น้ำตาลปี๊บลงในถ้วยผสม ตามด้วยเกลือและน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนให้น้ำตาลปี๊บละลายเป็นน้ำ จากนั้นเติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากัน

3. นำส่วนผสมในข้อ 1 และ 2 ผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ

สูตรที่ 3 น้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใช้ครกโขลก


น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีความเผ็ดระดับกลาง เหมาะสำหรับคนชอบรสกระเทียมมากๆ กลมกล่อมไปด้วยกลิ่นและรสชาติของกระเทียมเน้นๆ ดีสำหรับบ้านไหนที่ไม่มีเครื่องปั่นด้วยค่ะ

ส่วนผสม

- พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด

- กระเทียมไทย 10 กลีบ

- รากผักชีโขลกละเอียด 2 ราก

- น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ

- น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา

วิธีทำ

1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียมไทย และรากผักชีเข้าด้วยกันพอหยาบ ๆ

2. เติมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากัน

3. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสริฟความแซ่บ และสามารถเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิดแช่ไว้ในตู้เย็น สามารถเก็บได้นาน 3 วัน

สูตรที่ 4 น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรใส่สับปะรด


น้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรที่เพิ่มความแปลกแต่มาพร้อมกับรสชาติที่กลมกล่อมด้วยการใส่สับปะรดลงไปผสมกับพริกขี้หนู กระเทียม น้ำตาลทราย เพิ่มความเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู และมีรสเค็มจากเกลือ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากรากผักชี กลมกล่อมได้กลิ่นสัปปะรดอีกด้วย

ส่วนผสม

- เนื้อสับปะรด 1 ถ้วย

- กระเทียมไทย ครึ่งถ้วย

- พริกขี้หนูสีแดง 1 กำมือ

- รากผักชี 5 ราก

- น้ำตาลทราย ครึ่งถ้วย

- น้ำส้มสายชู ครึ่งถ้วย

- น้ำมะนาว 1/4 ถ้วย

- น้ำปลา ครึ่งถ้วย

- เกลือ 20 กรัม

วิธีทำ

นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงในเครื่องปั่นแล้วปั่นรวมกันให้ได้ความละเอียดตามชอบ อีกทั้งชิมรสชาติเพิ่มเติมได้ตามชอบ
นึกถึงอาหารซีฟู้ดกันเลยทีเดียวนะคะ พลาดไม่ได้ค่ะกับสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เรานำมาฝากกัน ไม่ว่าปาร์ตี้มื้อไหน งานปิ้งย่าง อาหารมื้อใดที่ทานซีฟู้ด ก็ต้องมีคู่หูคู่จานอย่างน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ชอบแบบไหน รสชาติแบบใดก็เข้าครัวทำได้ด้วยตัวคุณเองง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลาไม่ต้องพึ่งร้านอาหารกันเลย และรับรองความแซ่บ อร่อยจี้ด โดนใจกันทุกคนแน่นอนค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ