🔥 ล้างหอยแครงยังไงให้ขาวจั๊วะ น่าเจี๊ยะ ! สะอาดกินเพลิน ไม่ต้องกินดินกินโคลนอีกต่อไป แล้วลวกกี่นาทีดีนะ?? ความสุกจะได้ดั่งใจเราไหม มาจ้ามาตรงนี้ สรุปมาให้ตั้งแต่แรกเริ่ม เลือก-ล้าง-ลวก ไว้ให้แล้ว รับรองถูกใจทุกคน แน่นอน หอยลวกเลิฟเวอร์ 😁
แจกทริค ล้างหอยแครงให้สะอาด ลวกถูกปากคนทาน !
ทริค ทำหอยแครงลวกให้อร่อย 😋
👀 วิธีเลือกหอย
เลือกตัวที่ปิดสนิท หรือ หอยที่อ้าปาก ถ้าเอานิ้วจิ้มจะปิดทันที ถือว่าหอยสด
💦 วิธีล้างหอยให้ขาว
1.นำมาล้างน้ำให้สะอาด ใช้แปรงขัดร่องเปลือก ไปในทิศทางเดียวกัน
2.ใส่น้ำในกะละมังให้ท่วมหอย
3.ใส่น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะแช่ 1ชม. ให้เปลือกหอยเปิดคลายดิน โคลนออกมา
⏰ จับเวลาต้ม
- 20 วินาที (Rare) คือหอยเลือด เนื้อจะกรอบ ชุ่มฉ่ำ มันๆ เค็มๆ ซู่ซ่า
- 30 วินาที (Mediam Rare) ระดับนี้คือฟินสุด ให้ร้อยดาว มันคือความสุกที่นักกินหอยต้องยอม ทั้งความเด้งของหอย เลือดหอยที่แดงสวยงาม และหวานกรุบ- 1 นาที (Mediam welldone) บางคนที่ชอบกินหอยแครงเนื้อเด้งแต่ไม่ชอบเลือด แนะนำ 1 นาทีจ้า
- 2 นาที (welldone) สุกขั้นสุด เลือดหายรสชาติของหอยที่แท้จริงจะหายไป เป็นหอยแห้งๆ แต่ถ้าใครชอบแบบแห้งๆ ก็จัดไป
😍 ใครอยากให้หอยเด้ง ฟู สู้ลิ้น ความกรอบที่เร้นลับ ! พอลวกเสร็จ ให้ใส่ในน้ำเย็นประมาณ 3 นาที หอยจะไม่หดชัวร์ ง่ายๆ เห็นไหมใคร ก็ทำได้ เลือกเอง ล้างเอง ทำเอง ยังไงก้ถูกปาก หรือใครมีเทคนิคนอกจากนี้ แนะนำกันได้เลยน้าาา !!!
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น