😖 ร่างกายต้องการของหวาน แต่อยากงดทานแป้งด้วย ทำไงดี? มาทางนี้เลย 🍰 เราขอแนะนำ 7 เมนูของหวานไร้แป้ง ! บอกเลยว่าวิธีการทำก็ง่ายมากกก แถมอร่อยด้วย ~ ทุกคนสามารถเติมความหวานกันได้ที่บ้าน อย่ารอช้าไปดูแต่ละเมนูกันเลยดีกว่า
เปิดตำรา 7 เมนูขนมหวานไร้แป้ง อร่อยได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวอ้วง
🌟 ชีสเค้กไรแป้ง
▪ วัตถุดิบ
- ครีมชีส 200 g
- เนย 20 g
- วิปปิ้งครีม 50 มล.
- เชดดาร์ชีส 40 g
- ไข่ไก่ 4 ฟอง
- อิริทริทอล (สารให้ความหวาน) 100 g
▪ วิธีทำ
1.ทาเนยลงบนพิมพ์ จากนั้นวางกระดาษรองลงไปที่พิมพ์โดยวางให้สูงเกินพิมพ์
2.แยกไข่ขาวและไข่แดงออกมาจากกันเตรียมไว้ก่อน
3.นำครีมชีส เนย วิปปิ้งครีม และเชดดาร์ชีสไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน คนให้ละลายจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
4.เมื่อชีสละลายหมดแล้วให้ยกขึ้นจากหม้อ แล้วค่อยๆใส่ไข่ไก่ผสมที่ละฟอง แล้วคนให้เข้ากัน
5.ตีไข่ขาวที่แยกไว้ให้ขึ้นฟองหยาบๆ แล้วค่อยๆใส่อิริทริทอล และตีต่อจนตั้งยอด
6.นำไข่ขาวไปผสมกับไข่แดง ค่อยๆตะล่อมโฟมไข่ขาวให้เรียบเนียน
7.ห่อพิมพ์ด้วยกระดาษฟอยล์ให้แน่นเพื่อกันน้ำเข้า
8.เทส่วนผสมลงพิมพ์ แล้วนำไปใส่ถาดที่ใส่น้ำร้อนอยู่ครึ่งหนึ่ง
9.นำไปอบที่อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 ชั่วโมง หลักจากนั้น เพิ่มอุณหภูมิเป็น 160 องศาเซลเซียส อีกประมาณ 15 นาที
10.นำออกจากเตาอบ พักให้เย็น ก่อนนำไปแช่ตู้เย็นอีก 1 คืน
▪ วัตถุดิบ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ดาร์กช็อกโกแลต 70% 300 g
- น้ำตาล 175 g
▪ วิธีทำ
1.นำช็อกโกแลตมาละลายด้วยการตุ๋น จนช็อกโกแลตเนียน เงา จากนั้นยกลงจากเตา คนต่ออีกสักพัก แล้วพักไว้ให้เย็น
2.นำไข่ไก่กับน้ำตาลทรายมาตีให้ขึ้นฟู
3.ใส่ช็อกโกแลตที่เย็นสนิทลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน
4.นำส่วนผสมมาใส่ถาดอบที่รองด้วยกระดาษรองอบ แล้วเกลี่ยหน้าบราวนี่ให้เรียบ
5.นำบราวนี่เข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง เปิดพัดลม อบด้วยอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 35 - 40 นาที
6.นำบราวนี่ออกจากเตาอบ พักให้เย็นสักครู่ แล้วนำตัดพร้อมทาน
🌟 พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน
▪ วัตถุดิบ
- น้ำตาลทราย 90 g
- ผงวุ้น 2 ชช
- น้ำเปล่า 350 g
- น้ำมะพร้าว 350 g
- กะทิ 120 g
- เนื้อมะพร้าวอ่อน 200 g
▪ ส่วนผสม น้ำราดพุดดิ้ง (หัวข้อ)
- นมสดรสจืด ½ ถ้วย
- นมข้นจืด ½ ถ้วย
- นมข้นหวาน (ปริมาณตามชอบ)
▪ วิธีทำ
1.นำน้ำตาลทรายและผงวุ้นมาคนให้เข้ากัน
2.ใส่น้ำเปล่าและน้ำมะพร้าวลงในหม้อ ขึ้นตั้งไฟ จากนั้นนำน้ำตาลทรายและผงวุ้นที่ผสมไว้มาเทลงในหม้อ คนให้เข้ากันจนเดือด
3.ปิดไฟแล้วคนต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผงวุ้นละลาย เทกะทิลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปคนเบา ๆ
4.หลักจากนั้นตักใส่ภาชนะ แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น
5.นำนมสด นมข้นจืด และนมข้นหวานมาผสมเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นตักราดลงไปบนพุดดิ้งที่เซตตัวแล้ว จากนั้นแช่ตู้เย็นอีกครั้ง
🌟 แพนเค้กฟักทองข้าวโอ๊ต
▪ วัตถุดิบ
- ฟักทองบด 120 g
- ข้าวโอ๊ต ปรุงสำเร็จ (Oatmeal) 50 g
- นมสด 80 cc
- น้ำมันพืชเล็กน้อย
▪ วิธีทำ
1.นำนมสดผสมกับข้าวโอ๊ต คนให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 1 คืน
2. นำฟักทองมาบดให้ละเอียด
3.นำข้าวโอ๊ตออกจากตู้เย็นแล้วผสมกับฟักทองที่บดไว้ คนให้เข้ากัน
4.ตั้งกะทะแล้วทาด้วยน้ำมัน ค่อยๆตักส่วนผสมลงในกะทะ แล้วใช้ช้อนค่อยๆเกลี่ยให้เรียบเสมอกัน
5. ทอดไปสักพักให้กลับอรกด้าน แล้วทอดต่อจนสุกดี
6. ตักใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มความอร่อย พร้อมทาน
🌟 คุกกี้อัลมอนด์
▪ วัตถุดิบ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1/2 ถต.
- อัลมอนด์สไลด์ 2 ถต.
▪ วิธีทำ
1.ผสมไข่ไก่กับน้ำตาลทราย จากนั้นตีให้ขึ้นฟู
2. เติมอัลมอนด์สไลด์ลงไป คนให้เข้ากัน (คนเบาๆนะ เดี๋ยวอัลมอนด์แตก )
3. ใช้กระดาษไขมารองที่ถาด แล้วค่อยๆตักอัลมอนด์ขึ้นมาวาง เกลี่ยอัลมอนด์ให้เป็นก้อน อย่าหนาหรือบางเกินไป
4. นำเข้าเตาอบ 150 องศาเซลเซียส เวลา 15-25 นาที หรือจนเหลืองกรอบ
5. นำออกจากเตา เสิร์ฟคู่กับนม เพิ่มความอร่อย
🌟 ช็อกโกแลตพานาคอตต้า
▪ วัตถุดิบ
- เจลาติน 4 g
- น้ำ 15 มล.
- นมจืด 50 มล.
- วิปปิ้งครีม หรือ ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 200 มล.
- น้ำตาลทราย 20 g
- ดาร์กช็อกโกแลต 54% 80 g
▪ วิธีทำ
1. ผสมเจลาตินกับน้ำ คนให้เข้ากัน พักไว้ 10-15 นาที
2. เทนมจืด วิปปิ้งครีม และน้ำตาลทรายลงไปในหม้อต้ม ใช้ไฟอ่อน คนให้เข้ากัน
3. เติมดาร์กช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน
4. นำเจลาตินเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จากนั้นเทลงไปในหม้อ คนเจลาตินให้ละลาย
5. จากนั้น เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น จนเซตตัว
6. นำออกจากตู้เย็น พร้อมทาน
🌟 ช็อกโกแลตลาวา
▪ วัตถุดิบ
- กล้วยหอม 1 ลูก
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- โยเกิร์ต สูตรไขมันต่ำ 4 ชช
- ผงโกโก้แท้ 1 ชช
▪ วิธีทำ
1. บดกล้วย ไข่ไก่ โยเกิร์ต และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน
2. เทส่วนผสมใส่ภาชนะแล้วนำไปตุ๋น ใช้เวลา 10-12 นาที
3. ยกขึ้นเสิร์ฟ สามารถตกแต่งด้วยอัลมอนด์และกราโนลาเพิ่มความอร่อย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น