เปิดตำรา 7 เมนูขนมหวานไร้แป้ง อร่อยได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวอ้วง

 

😖 ร่างกายต้องการของหวาน แต่อยากงดทานแป้งด้วย ทำไงดี? มาทางนี้เลย 🍰 เราขอแนะนำ 7 เมนูของหวานไร้แป้ง ! บอกเลยว่าวิธีการทำก็ง่ายมากกก แถมอร่อยด้วย ~ ทุกคนสามารถเติมความหวานกันได้ที่บ้าน อย่ารอช้าไปดูแต่ละเมนูกันเลยดีกว่า

 

เปิดตำรา 7 เมนูขนมหวานไร้แป้ง อร่อยได้ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวอ้วง

 

🌟 ชีสเค้กไรแป้ง

เมนูขนมหวานไร้แป้ง

 

▪ ​​วัตถุดิบ

  • ครีมชีส 200 g
  • เนย 20 g
  • วิปปิ้งครีม 50 มล.
  • เชดดาร์ชีส 40 g
  • ไข่ไก่ 4 ฟอง
  • อิริทริทอล (สารให้ความหวาน) 100 g

 

▪ วิธีทำ

1.ทาเนยลงบนพิมพ์ จากนั้นวางกระดาษรองลงไปที่พิมพ์โดยวางให้สูงเกินพิมพ์

2.แยกไข่ขาวและไข่แดงออกมาจากกันเตรียมไว้ก่อน

3.นำครีมชีส เนย วิปปิ้งครีม และเชดดาร์ชีสไปตุ๋นบนหม้อน้ำร้อน คนให้ละลายจนเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน

4.เมื่อชีสละลายหมดแล้วให้ยกขึ้นจากหม้อ แล้วค่อยๆใส่ไข่ไก่ผสมที่ละฟอง แล้วคนให้เข้ากัน

5.ตีไข่ขาวที่แยกไว้ให้ขึ้นฟองหยาบๆ แล้วค่อยๆใส่อิริทริทอล และตีต่อจนตั้งยอด

6.นำไข่ขาวไปผสมกับไข่แดง ค่อยๆตะล่อมโฟมไข่ขาวให้เรียบเนียน

7.ห่อพิมพ์ด้วยกระดาษฟอยล์ให้แน่นเพื่อกันน้ำเข้า

8.เทส่วนผสมลงพิมพ์ แล้วนำไปใส่ถาดที่ใส่น้ำร้อนอยู่ครึ่งหนึ่ง

9.นำไปอบที่อุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 ชั่วโมง หลักจากนั้น เพิ่มอุณหภูมิเป็น 160 องศาเซลเซียส อีกประมาณ 15 นาที

10.นำออกจากเตาอบ พักให้เย็น ก่อนนำไปแช่ตู้เย็นอีก 1 คืน

 

🌟 บราวนี่ไร้แป้ง 

เมนูขนมหวานไร้แป้ง

 

▪ วัตถุดิบ

  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • ดาร์กช็อกโกแลต 70%  300 g
  • น้ำตาล  175 g
     

 

▪ วิธีทำ

1.นำช็อกโกแลตมาละลายด้วยการตุ๋น จนช็อกโกแลตเนียน เงา จากนั้นยกลงจากเตา คนต่ออีกสักพัก แล้วพักไว้ให้เย็น

2.นำไข่ไก่กับน้ำตาลทรายมาตีให้ขึ้นฟู

3.ใส่ช็อกโกแลตที่เย็นสนิทลงไป คนส่วนผสมให้เข้ากัน

4.นำส่วนผสมมาใส่ถาดอบที่รองด้วยกระดาษรองอบ แล้วเกลี่ยหน้าบราวนี่ให้เรียบ

5.นำบราวนี่เข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง เปิดพัดลม อบด้วยอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 35 - 40 นาที

6.นำบราวนี่ออกจากเตาอบ พักให้เย็นสักครู่ แล้วนำตัดพร้อมทาน

 

🌟 พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน 

เมนูขนมหวานไร้แป้ง

 

▪ วัตถุดิบ

  • น้ำตาลทราย 90 g
  • ผงวุ้น 2 ชช
  • น้ำเปล่า 350 g
  • น้ำมะพร้าว 350 g
  • กะทิ 120 g
  • เนื้อมะพร้าวอ่อน 200 g
     

▪ ส่วนผสม น้ำราดพุดดิ้ง (หัวข้อ)

  • นมสดรสจืด ½ ถ้วย
  • นมข้นจืด ½ ถ้วย
  • นมข้นหวาน (ปริมาณตามชอบ)

 

▪ วิธีทำ

1.นำน้ำตาลทรายและผงวุ้นมาคนให้เข้ากัน

2.ใส่น้ำเปล่าและน้ำมะพร้าวลงในหม้อ ขึ้นตั้งไฟ จากนั้นนำน้ำตาลทรายและผงวุ้นที่ผสมไว้มาเทลงในหม้อ คนให้เข้ากันจนเดือด

3.ปิดไฟแล้วคนต่อไปเรื่อยๆ เพื่อให้ผงวุ้นละลาย เทกะทิลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไปคนเบา ๆ

4.หลักจากนั้นตักใส่ภาชนะ แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น

5.นำนมสด นมข้นจืด และนมข้นหวานมาผสมเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียว จากนั้นตักราดลงไปบนพุดดิ้งที่เซตตัวแล้ว จากนั้นแช่ตู้เย็นอีกครั้ง

 

🌟 แพนเค้กฟักทองข้าวโอ๊ต 

เมนูขนมหวานไร้แป้ง

 

▪ วัตถุดิบ

  • ฟักทองบด 120 g
  • ข้าวโอ๊ต ปรุงสำเร็จ (Oatmeal) 50 g
  • นมสด 80 cc
  • น้ำมันพืชเล็กน้อย 

 

▪ วิธีทำ

1.นำนมสดผสมกับข้าวโอ๊ต คนให้เข้ากัน แล้วนำไปแช่ตู้เย็นเป็นเวลา 1 คืน

2. นำฟักทองมาบดให้ละเอียด

3.นำข้าวโอ๊ตออกจากตู้เย็นแล้วผสมกับฟักทองที่บดไว้ คนให้เข้ากัน

4.ตั้งกะทะแล้วทาด้วยน้ำมัน ค่อยๆตักส่วนผสมลงในกะทะ แล้วใช้ช้อนค่อยๆเกลี่ยให้เรียบเสมอกัน

5. ทอดไปสักพักให้กลับอรกด้าน แล้วทอดต่อจนสุกดี

6. ตักใส่จาน ราดด้วยน้ำผึ้ง เพื่อเพิ่มความอร่อย พร้อมทาน

 

🌟 คุกกี้อัลมอนด์

เมนูขนมหวานไร้แป้ง


▪ วัตถุดิบ

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง 
  • น้ำตาลทราย   1/2 ถต.
  • อัลมอนด์สไลด์   2 ถต.

 

▪ วิธีทำ

1.ผสมไข่ไก่กับน้ำตาลทราย จากนั้นตีให้ขึ้นฟู

2. เติมอัลมอนด์สไลด์ลงไป คนให้เข้ากัน (คนเบาๆนะ เดี๋ยวอัลมอนด์แตก )

3. ใช้กระดาษไขมารองที่ถาด แล้วค่อยๆตักอัลมอนด์ขึ้นมาวาง เกลี่ยอัลมอนด์ให้เป็นก้อน อย่าหนาหรือบางเกินไป

4. นำเข้าเตาอบ 150 องศาเซลเซียส เวลา 15-25 นาที หรือจนเหลืองกรอบ

5. นำออกจากเตา เสิร์ฟคู่กับนม เพิ่มความอร่อย

 

🌟 ช็อกโกแลตพานาคอตต้า 

เมนูขนมหวานไร้แป้ง


▪ วัตถุดิบ

  • เจลาติน 4 g
  • น้ำ 15 มล.
  • นมจืด 50 มล.
  • วิปปิ้งครีม หรือ ริชส์ นอนแดรี่ ครีมเมอร์ 200 มล.
  • น้ำตาลทราย 20 g
  • ดาร์กช็อกโกแลต 54% 80 g

 

▪ วิธีทำ

1. ผสมเจลาตินกับน้ำ คนให้เข้ากัน พักไว้ 10-15 นาที

2. เทนมจืด วิปปิ้งครีม และน้ำตาลทรายลงไปในหม้อต้ม ใช้ไฟอ่อน คนให้เข้ากัน

3. เติมดาร์กช็อกโกแลต คนให้เข้ากัน

4. นำเจลาตินเข้าไมโครเวฟ 30 วินาที จากนั้นเทลงไปในหม้อ คนเจลาตินให้ละลาย

5. จากนั้น เทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักให้เย็นแล้วนำไปแช่ตู้เย็น จนเซตตัว

6. นำออกจากตู้เย็น พร้อมทาน

 


🌟 ช็อกโกแลตลาวา   

เมนูขนมหวานไร้แป้ง

 

▪ วัตถุดิบ 

  • กล้วยหอม 1 ลูก
  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • โยเกิร์ต สูตรไขมันต่ำ 4 ชช
  • ผงโกโก้แท้ 1 ชช

 

▪ วิธีทำ

1. บดกล้วย ไข่ไก่ โยเกิร์ต และผงโกโก้ คนให้เข้ากัน

2. เทส่วนผสมใส่ภาชนะแล้วนำไปตุ๋น ใช้เวลา 10-12 นาที

3. ยกขึ้นเสิร์ฟ สามารถตกแต่งด้วยอัลมอนด์และกราโนลาเพิ่มความอร่อย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี