How to ต้มไข่ จับเวลา หาความสนุก ได้ดั่งใจ

 

🥚 แจกเทคนิคง่ายๆ ! ต้มไข่ได้ดั่งใจ ใครๆก็ทำได้ ต้องต้มกี่นาที จะได้ไข่แบบไหนกันคะแม่ ! ตามมาจ้าาา ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ใครชอบกินไข่แบบไหนลองทำตามดู รับรองได้ไข่ต้มอย่างที่ต้องการแน่นอน เรื่องจริงไม่จ้อจี้ !!! นอกจากเมนูไข่จะได้สรรสร้างเมนูได้มากมายแล้ว ยังเป็น เมนูลดน้ำหนัก แบบไม่ต้องอดข้าว ! ได้อีกด้วยนะ

 

How to ต้มไข่ จับเวลา หาความสนุก ได้ดั่งใจ

 

วิธีต้มไข่ 🥚

 

วิธีต้มไข่

 

🐣 เคล็ดลับก่อนนำไข่ไปต้ม

  • ขนาดของไข่มีผลต่อเวลาในการต้ม
  • ไข่ยิ่งสด ยิ่งอร่อย (ไข่ต้องมีนวลเคลือบและสาก)
  • ล้างสิ่งสกปรกออกจากไข่ให้สะอาด
  • ไข่ต้องมีน้ำหนัก เขย่าแล้วรู้สึกแน่นๆ

 

🐣 ขั้นตอนการต้มไข่

  • ใส่น้ำลงหม้อ น้ำต้องท่วมไข่เด้อออ
  • ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่เกลือลงไป ต้มเสร็จจะได้แกะเปลือกง่ายขึ้น สวยๆ
  • หลังน้ำเดือดให้ใส่ไข่ลงไป **น้ำต้องท่วมไข่
  • จับเวลา!!! จะได้ไข่แบบไหนขึ้นอยู่กับระยะเวลา

 

🐣 ผลลัพธ์

⏰ 3 นาที : ไข่ขาวเริ่มจับตัวเป็นสีขาวทั้งใบยังไม่สุก กินได้เป็นไข่ลวกเพิ่มพลัง !

⏰ 4 นาที : ไข่ขาวทั้งใบแต่ยังไม่สุก ไข่แดงเยิ้มๆ เป็นลาวา

⏰ 5 นาที : ไข่ขาวเริ่มสุกแล้ว ไข่แดงเริ่มสุกมีความเยิ้ม “ยางมะตูม”

⏰ 6 นาที : ไข่ต้มเริ่มสุกแล้ว ไข่แดงยังไม่สุกยังเป็น “ยางมะตูม” แบบที่กินกับข้าวหมูแดง

⏰ 7 นาที : ไข่ขาวสุก ไข่แดงเริ่มสุกแต่ไม่สุกแข็ง

⏰ 8 นาที : ไข่ต้มสุกทั้งใบ แต่ไข่แดงยังมีสีส้มๆ อยู่บ้าง

⏰ 9 นาที : ไข่ต้มสุกทั้งใบ ไข่แดงสุก

⏰10 นาที : ไข่ต้มสุกมากทั้งใบ ไข่แดงสุกมาก

⏰11 นาที : ไข่ต้มสุกมากทั้งใบ ไข่แดงสุกมาก ออกเหลือง

⏰12 นาที : ไข่ต้มสุกมากๆ ทั้งใบ ไข่แดงเป็นสีเหลืองอ่อนๆ

***ใครต้มไข่เป็ดใช้เวลาต้มนานกว่าไข่ไก่ 1-2 นาทีเด้อ !

 

ทริคต้มไข่ ไข่ไม่แตก ปอกเปลือกง่าย 

 

 

🥚 “ไข่ต้ม” เมนูง่ายๆ ทานได้ทุกวัน🍽 แต่ให้ต้มเองทีไรไม่แตกก็ปอกเปลือกไม่สวยทุกที! 📣วันนี้แอดเลยจะมาแชร์ทริคดีๆ ในการต้มไข่ไม่ให้แตกและปอกเปลือกได้ง่ายๆ กัน ถ้าใครมีทริคดีๆ นอกเหนือจากนี้ก็นำมาแชร์กันใต้คอมเม้นท์ได้เลยน้าา💕


1. ใช้ไข่เก่าในการต้ม ไข่เก่าจะปอกเปลือกได้ง่ายกว่าไข่ใหม่

2. ใช้ไข่อุณหภูมิห้อง ก่อนต้มนำไข่ออกมาวางไว้อุณหภูมิห้องก่อนอย่างน้อย 30 นาที

3. แช่น้ำอุ่นก่อนต้ม เพื่อให้ไข่ปรับอุณหภูมิควรแช่ในน้ำอุ่น 2-3 นาที

4. ใส่ไข่ลงต้มอย่างเบามือ ถ้าใส่ใข่ลงไปอย่างรวดเร็วอาจทำให้ไข่กระแทกกับอุปกรณ์ต้ม

5. ลดไฟลงก่อนนำไข่ลงต้ม อย่าใส่ไข่ลงไปเมื่อน้ำเดือดทันที ควรลดไฟลงก่อนนำไข่ลงไปต้ม

6. ต้มเสร็จแช่ไข่ในน้ำเย็นจัด ต้มเสร็จแช่ไข่ลงในน้ำเย็นจัดทันที 2-3 นาที เพื่อไม่ให้ไข่สุกเกินไปและปอกเปลือกง่าย

 

🐣 เป็นยังไงกันบ้าง ! ชอบกินไข่ต้มแบบไหน ลองไปทำกันดูไม่ยากเลยใช่มั้ย แอดชอบ “ยางมะตูม” แบบ 6 นาที คือดือมากแม่ !!!!

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี