💕 อยากกินของหวานแต่ก็รักสุขภาพด้วย 👩🍳 วันนี้เราขอเสนอ 6 สูตรขนมคีโต ไร้แป้ง และน้ำตาล อร่อยง่ายได้สุขภาพด้วย ไม่ต้องทนอดของหวานอีกต่อไปป~
แจกสูตร 6 สูตรขนมคีโต ไร้แป้ง ไร้น้ำตาล อร่อยสุขภาพดี
🍰 ชีสเค้กคีโต
วัตถุดิบ
- ไข่ 1 ฟอง
- ครีมชีส 70 g.
- ซาวครีม 70 g.
- น้ำตาลหล่อฮังก๊วย 30 g. (หรือน้ำตาลหญ้าหวาน)
- แป้งอัลมอนด์ 2 ชต.
- แป้งมะพร้าว 2 ชต.
- เนยเค็ม 2 ชต. (ละลายแล้ว)
วิธีทำ
1. เริ่มจากการทำส่วนฐานก่อน ปั่นอัลมอนด์และแป้งมะพร้าว ให้ละเอียด แล้วนำไปคลุกกับเนยที่ละลายแล้ว คนจนเข้ากัน
2. นำแป้งที่ผสมเรียบร้อย อัดลงในพิมประมาณหนึ่ง นำเข้าหม้อทอด 160 องศา ประมาณ 25 นาที แล้วจึงนำพักไว้
3. ต่อมาทำครีมชีส โดยใช้ไข่ ครีมชีส ซาวครีม น้ำตาล นำทุกอย่างเทผสมกันแล้วจึงปั่นอย่างละเอียด
4. จากนั้นนำครีมชีสที่ได้ ไปเทลงในฐานที่เตรียมไว้ ให้พอดีกับพิมพ์
5. นำไปเข้าหม้อทอด โดยใช้อุณหภูมิ 160 องศา ประมาณ 25 นาที
6. เมื่อเสร็จแล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ 30 นาที เป็นอันเสร็จ สามารถนำมารับประทานได้
🍰 วาฟเฟิลคีโต
วัตถุดิบ
- แป้งอัลมอนด์ 120 g.
- น้ำตาลอิริทริทอล 3 ชช.
- ผงฟู 2 ชช.
- เกลือหิมาลายันต์ ¼ ชช.
- นมอัลมอนต์ วิปปิ้งครีมคีโต หรือนมพิตาชิโอ 180 ml.
- เนยเค็มละลายแล้ว 3 ชต.
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กลิ่นวานิลลา 1 ชช.
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างเทลงผสมกัน และตีคนไปเรื่อย ๆ ให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้เนื้อครีมนวล ๆ สีครีม
2. วอร์มเครื่องทำวาฟเฟิลให้ร้อนพอประมาณ แล้วจึงเทแป้งที่เราเตรียมลงไป อบประมาณ 5 นาที จนขึ้นฟูสวยงาม เป็นอันเสร็จ
🍰 บราวนี่คีโต
วัตถุดิบ
- แป้งมะพร้าว 60 g.
- น้ำมันมะพร้าว 30 g.
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ผงโกโก้ 15 g.
- น้ำตาลอิริทริทอล 50 g.
- น้ำเปล่า ประมาณ 30 ml. (เพิ่มลดได้ ถ้าแห้ง)
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทุกอย่างเทรวมกัน และคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้เนื้อแป้งสีเข้ม ถ้าข้นไปให้เติมน้ำลงไป
2. จากนั้นนำใส่ไมโครเวฟ ใช้ไฟประมาณ 600-700 วัตถ์ ประมาณ 10 นาที
3. นำออกจากเตามาเช็ค จากนั้นเวฟต่อด้วยไฟเท่าเดิม อีก 6 นาที
4. นำออกมาพักให้เย็น เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
🍰 ไอศกรีมมอคค่า
วัตถุดิบ
- นมอัลมอนด์ 200 ml.
- ไข่แดง 3 ฟอง
- ผงกาแฟ 2 ชช.
- ผงโกโก้ 2 ชช.
- หญ้าหวานแบบน้ำ 1 ชต.
- วิปครีม 200 ml.
วิธีทำ
1. ตีวิปครีมให้ตั้งยอด
2. ตีไข่แดงผสมกับส่วนผสมอื่นๆให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆผสมกับวิปครีม และนำไปแช่ตู้เย็นให้เชตตัว
🍰 พานาคอตต้าคีโต
วัตถุดิบ
- นมอัลมอนด์ 150 ml.
- วิปครีมคีโต
- อิริทริทอล 30 g.
- สตรอว์เบอร์รี่สด ตามชอบ
- น้ำเปล่า 100 ml.
- เจลาติน 1 แผ่น
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินประมาณ 5 นาทีในน้ำเย็น
2. นำนมอัลมอนด์และวิปครีมไปอุ่นในหม้อ จากนั้นใส่เจลาตินลงไปคนให้ละลาย
3. ปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น จากนั้นตักใส่แก้วนำไปแช่ตู้เย็น ช่องธรรมดา
4. ตั้งน้ำใส่สตรอว์เบอร์รี่สดลงไป คนให้เข้ากันจากนั้นใส่อิริทริทอลลงไปเพิ่มความหวาน รอจนเป็นแยมข้น ๆ ทิ้งไว้ให้เย็น
5. รอพานาคอตต้าเซตตัว จากนั้นตักแยมสตรอว์เบอร์รี่ใส่ลงไป
🍰 คุกกี้คีโต
วัตถุดิบ
- แป้งอัลมอนด์ 1 ถต.
- น้ำตาลอิริทริทอล 2 ชต.
- เนยจืดละลายแล้ว 3 ชต.
- กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. เตรียมเตาโดยการเปิดไฟ 175 องศา
2. ผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
3. ปั้นเป็นก้อน ขนาดไม่ต้องใหญ่มาก จากนั้นวางลงบนกระดาษไข ใช้ส้อมกดแป้งให้แบนลงเล็กน้อย
4. ใส่ลงเตาอบที่เตรียมไว้ ประมาณ 10 นาที พอเสร็จแล้วทิ้งไว้ให้เย็นก่อนค่อยรับประทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น