หมูชาชูคีโต อาหารคีโตเมนูหมูสามชั้นนุ่ม ๆ กินอร่อยแบบคีโตเจนิก
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
วิธีทำหมูชาชูคีโต จากเฟซบุ๊ก Sittipong Issaraporn
สวัสดีครับ ทานคีโตมาแล้ว 5 เดือนนะครับ วันนี้ผมเอาเมนู “หมูชาชู” มาฝากทุกท่านนะครับ รสชาติกำลังดี นุ่ม ละลายในปากเลยครับ วางบนข้าวดอกกะหล่ำ หรือเส้นต่าง ๆ ฟินมากครับ #พ่อหมีคีโต หิวของคาว
ส่วนผสม สำหรับหมักหมู
- หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
- ซอสคิคโคแมน 2 ช้อนชา
- สารให้ความหวานแทนน้ำตาลจากหญ้าหวาน (Equal) 2 ซอง
- ผงขิง 1/4 ช้อนชา หรือขิงสดสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือชมพู 1 ช้อนชา
ส่วนผสม ซุปชาชู
- น้ำเปล่า 3 ลิตร
- ซอสคิคโคแมน 1 ถ้วย
- กระเทียม 6 กลีบ
- อิริทริทอล (น้ำตาลคีโต) 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือชมพู 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ผงขิง 2 ช้อนชา
วิธีหมักหมู
- เอาหมูสามชั้นมาล้างให้สะอาด
- ทาซอสคิคโคแมนลงบนด้านเนื้อหมูสามชั้น
- โรยผงขิง อิควล และเกลือชมพู ลงไปด้านเนื้อหมูสามชั้น แล้วทาให้ทั่ว
- ม้วนแผ่นหมูสามชั้นเป็นโรลแล้วมัดด้วยเชือก
- พักไว้
วิธีทำซุปชาชู
- ใส่ส่วนผสมซุปลงในหม้อทั้งหมด
วิธีทำหมูชาชูสูตรคีโต
- ใส่หมูลงไปในน้ำซุป ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 2 ชั่วโมง ตักขึ้นมาพักไว้ให้เย็นสนิท นำไปแช่เย็น 3 ชั่วโมง
- ลวกบะหมี่ไข่ใส่ชาม วางหมูชาชูหั่นแว่นลงไป ราดน้ำซุปชาชูที่ใส่งากับแซนแทนกัม และเสิร์ฟกับน้ำซอสชาชู โรยต้นหอม
จบไปแล้วสำหรับวิธีทำหมูชาชูคีโต ใครจะทำตอนเย็นแล้วเก็บไว้เป็นอาหารเช้าก็ได้นะคะ รับรองว่าจะเติมพลังได้อย่างดีเลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Sittipong Issaraporn และ เฟซบุ๊ก ทำแดกเอง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น