ผัดหัวไชโป๊หวานใส่ไข่ เมนูกับข้าวต้มทำง่ายประหยัดงบ

 

 ข้าวต้มพร้อม ! ชวนทำผัดหัวไชโป๊หวานใส่ไข่ รสหวานเค็มกลมกล่อม กินกับข้าวต้มหรือข้าวสวยได้เรื่อย ๆ ไม่เลี่ยน

 อย่างที่รู้กันดีว่าผัดไชโป๊เป็นเมนูกับข้าวต้มยอดนิยม สำหรับใครที่อยากเข้าครัวทำเองมาจดสูตรกัน กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำผัดหัวไชโป๊ใส่ไข่ อาหารไทย กินกับข้าวต้มร้อน ๆ เป็นอาหารเช้าก็เหมาะมากเลยจ้า

ส่วนผสม ผัดหัวไชโป๊หวานใส่ไข่

  1. ไชโป๊หวาน 
  2. กระเทียมสับ
  3. ซีอิ๊วขาว
  4. น้ำตาลทราย
  5. น้ำมันหอย
  6. ไข่ไก่
  7. น้ำมันพืช

วิธีทำผัดหัวไชโป๊หวานใส่ไข่

  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชลงไป ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม 
  2. ใส่ไชโป๊หวานลงไปผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำมันหอย ผัดให้เข้ากัน เขี่ยไว้ด้านข้าง
ไชโป๊ผัดไข่

     3. ตอกไข่ลงไปแล้วยีไข่พอแตก พอไข่เริ่มสุก เขี่ยไชโป๊ลงมาผัดให้เข้ากัน ผัดจนไข่สุกทั่ว ตักเสิร์ฟ

          ขอบายเมนูไข่ โดยเฉพาะไข่เจียวกับข้าวต้มเป็นอาหารเช้า เพราะจะทำเมนูผัดหัวไชโป๊หวานใส่ไข่กินแทนบ้าง และจะใส่เนื้อสัตว์เพิ่มโปรตีนอีกด้วยจ้า

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ