กุ้งกระเทียมพริกไทย เมนูกุ้งง่าย ๆ ปรุงน้อยแต่อร่อยมาก
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
โอ๊ย ๆ แค่เห็นก็น้ำลายไหล เมนูกุ้งกระเทียมพริกไทย ผัดกับเนยกลิ่นหอม เคี้ยวเด้งเพลินลิ้น โรยต้นหอมเพิ่มสีสัน น่ากินสุด ๆ
จากที่เคยทำกุ้งอบวุ้นเส้น อาหารไทยบ่อย ๆ จนเอียนจนหน่าย ลองมาทำกุ้งทอดกระเทียมสักมื้อกันดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำกุ้งกระเทียมพริกไทย เริ่มจากปรุงรสกุ้งแล้วเอาไปผัดกับเนยและกระเทียมจนสุกหอม เพียงแค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ใครชอบเมนูกุ้งง่าย ๆ มาเลยค่ะ กุ้งทอดเนยกระเทียมพริกไทยหอม ๆ โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
ส่วนผสม กุ้งกระเทียมพริกไทย
- กุ้ง 10-12 ตัว
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- พริกไทย
- กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
- เนย 2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม
วิธีทำกุ้งกระเทียมพริกไทย
- เตรียมกุ้ง ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงตามสูตรเลยค่ะ
2. นำกระเทียมไปเจียวกับเนยจนเหลืองกรอบหอมฟุ้ง นำมาพักไว้
3. นำกุ้งไปผัดกับเนย (หอมมาก ๆ) เมื่อกุ้งสุกโรยด้วยต้นหอมซอย
4. ตักเสิร์ฟราดด้วยกระเทียมเจียว กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยล้นเลยค่ะ ลองทำกันเลย
ต้มยำกุ้งที่ว่าแน่ อาจต้องชิดซ้ายให้กับกุ้งกระเทียมพริกไทย เพราะกินได้ทั้งครอบครัวและทำง่ายเว่อร์วังจ้า
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น