น้ำสลัด 3 สูตรทำสร้างอาชีพได้ 1 ปีมีสร้างบ้านซื้อรถ
น้ำสลัด 3 สูตรทำสร้างอาชีพได้ 1 ปีมีสร้างบ้านซื้อรถ
สลัดเป็นเมนูเพื่อสุข ภาพที่สาวๆหลายๆคนได้หันมาดูแลในเรื่องของหุ่นรูปร่างที่มากขึ้น เมนูสลัดจึงได้เป็นทางเลือกที่นิยมทานกัน ด้วยความสดใหม่ของผักส่วนผสมต่างๆที่เราได้เลือกคัดสรรมาอย่างดีแล้วนั้น สิ่งสำคัญของความอร่อยนั่นก็คือรสชาติของน้ำสลัดนั่นเอง น้ำสลัดจะให้ดีจะให้อร่อยจะต้องมีรสชาติของความเข้มข้นความหอมมีรสชาติที่ดี ซึ่งวันนี้เราได้มีทั้ง 3 สูตรมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกท่านกันเอาไว้ทำทานเองกันในครอบครัวหรือใครที่ทำเก่งๆก็จะสามารถเก็บ 3 สูตร นี้เอาไว้ทำข า ยสร้างเป็นอาชีพเสริมได้อย่างง่ายๆ
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น
ส่วนผสม
ไข่แดง 2 ฟอง , เกลือป่น 2 ช้อนชา , พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา , มัสตาร์ด 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
ขั้นตอนในการทำ
ส่วนผสมข้างต้นนี้ให้เราเทใส่ลงไปในโถปั่นจะยกเว้นน้ำมันพืช ใส่ทุกอย่างรวมกันแล้วทำการปั่นให้เข้ากันดีจนได้เป็นเนื้อเดียวกันไม่แยกชั้น ปั่นด้วยระดับความเร็วสูงสุด เมื่อทำการปั่นจนเนื้อมีความเนียนแล้วให้ลดความเร็วลง จากนั้นเติมน้ำมัน ตามลงไปโดยใส่ทีละนิดแล้วทำการปั่นให้เข้ากัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จนำมาทานคู่กับสลัดผักต่างๆที่ชื่นชอบได้เลย จะเป็นสูตรสลัดน้ำข้นที่ไม่ว่าจะนำไปทานคู่กับน้ำสลัดอะไรก็ให้รสชาติอร่อยและยังเป็นสูตรน้ำสลัดที่หลายๆคนชอบทาน
สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ
ส่วนผสม
แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 400 กรัม , เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันมะกอก 1 ลิตร , นมข้นหวาน 1 กระป๋อง , วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
นำส่วนผสมของแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย เกลือ เทใส่ลงไปในชามผสมคนให้น้ำตาลทรายละลายดีเติมน้ำมันมะกอกใส่ลงไปทีละน้อยพร้อมกับให้คนอยู่ตลอด เพื่อที่จะไม่ทำให้แยกชั้นกัน นำส่วนผสมที่ได้เทใส่ลงไปในโถปั่นแล้วทำการปั่นให้มีความเหนียว เติมนมข้นหวาน วาซาบิใส่ลงไปก็จะได้น้ำสลัดครีมวาซาบิที่จะให้รสชาติของความหวาน ความหอมและมีรสชาติของวาซาบิที่หลายคนชื่นชอบ
สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร , แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 150 กรัม , เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ , งาขาวคั่ว , วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ , ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร , น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
เทน้ำเปล่า แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทราย เกลือลงไปในหม้อใช้ไฟระดับปานกลาง เคี่ยวไปเรื่อยๆจนมีความเดือดเป็นฟองให้น้ำตาลทรายละลายดี จากนั้นปิดไฟเทใส่ลงไปในชามพักเอาไว้ให้หายร้อน ใส่งาขาว ซอสโชยุ น้ำมันมะกอกและตามด้วยน้ำมันงา คนให้เข้ากันดีก็เป็นอันเสร็จสำหรับวิธีการทำน้ำสลัดงาน้ำใส
เรียบเรียง : hostingrc
ขอบคุณข้อมูลจาก : meetips , food
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น