วิธีทำ “ลูกตาลลอยแก้ว” เมนูคลายร้อนแบบง่ายๆ หอมอร่อย หวานเย็นชื่นใจ

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูคลายร้อนแบบง่ายๆ อย่างลูกตาลลอยแก้วมาฝากค่ะ สูตรจากคุณSupatta_tun สมาชิกเว็บพันทิปนั่นเอง ลูกตาลลอยแก้ว หอมอร่อย หวานเย็นชื่นใจ มาดูขั้นตอนกันเลยค่ะ

*ส่วนผสม

ลูกตาล 8 ผล

น้ำตาลทราย 300 กรัม

น้ำเปล่า 500ML

เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

ใบเตย 2 ใบ

ขนุน

**วิธีทำ

1.ปอกลูกตาล หั่นเป็นชิ้น

2. ต้มน้ำใส่น้ำตาลเกลือใบเตยลงไป คนให้ละลาย

3.เมื่อน้ำตาลละลายใส่ตาลลงไปต้ม ต้มประมาณ 10-20 นาที

4.ระหว่างที่ต้มให้ช้อนฟองออกเรื่อยๆ

5.เมื่อเนื้อลูกตาลสุกนิ่ม สีใส ก็ยกลง พักให้เย็น

6.จัดเสริฟ โรยด้วยขนุน และ น้ำแข็ง

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Supatta_tun สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

แจกสูตร เป็ดย่าง MK รสชาติเหมือนกินที่ร้าน อร่อยมาก

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

7 ช่วงเวลาของผู้หญิง ที่มีเสน่ห์และน่ามอง

รวม 6 สูตรซอสผัด แซ่บถึงเครื่องจนซี๊ดปาก!

ภาพปัจจุบัน อาจารย์แม่ จำได้ไหม รศ. ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ อ. ที่เด็กยุค 90 รู้จัก

ท่อระบายน้ำตัน ให้ใช้ขวดน้ำพลาสติก ทำไม่ยาก 30 วินาที

สอนวิธีดองสะเดา เก็บสะเดาเอาไว้ได้นาน มีกินตลอดปี