น้ำสลัดน้ำข้น น้ำใส 3 สูตรรสชาติอร่อย ใส่กระชุกทำขายได้สบาย
น้ำสลัดน้ำข้น น้ำใส 3 สูตรรสชาติอร่อย ใส่กระปุกทำขายได้สบาย
เมนูสลัดเป็นเมนูสายสุ ข ภาพที่หลายๆคนชอบทานกัน ผักที่มีความสดใหม่ พร้อมกับเครื่องต่างๆที่เราใส่ลงไปผสมรวมกัน และสิ่งที่จะขาด กันไปไม่ได้ กับการทานสลัด นั่นก็คือน้ำสลัดนั่นเอง น้ำสลัดจะต้องมีรสชาติของความเข้มข้น ความหอม รสชาติของความอร่อย และน้ำสลัดนั้นก็จะมี ด้วย กันอยู่หลายรสชาติ สลัดน้ำข้น สลัดน้ำใส น้ำสลัดครีม ซึ่งมีให้เราเลือกหลากหลายรสชาติ
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 1
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น
1 ไข่แดง 3 ฟอง
2 เกลือป่น 2 ช้อนชา
3 พริกไ ท ยป่น 1/4 ช้อนชา
4 มัสตาร์ด 1/4 ช้อนชา
5 น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 5 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำมันพืช 1+1/ 2 ถ้วย
วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น
น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำมะนาว มัสตาร์ด พริกไ ท ยป่น ผสมทั้งหมดนี้ให้เข้ากันแล้วพักไว้ คนไข่แดงและเกลือให้เข้ากันจนขึ้นฟู แล้วค่อยๆใส่น้ำมันลงไปทีละน้อย ( คนให้เข้ากันก่อนแล้วค่อยใส่ลงไปใหม่ จนเหลือจำนวนครึ่งห นึ่ ง) ใส่ส่วนผสมของน้ำส้มสายชูลงไปทีละน้อยๆ พร้อมกับทำการคนให้เข้ากันแล้วจึงใส่น้ำมันที่เหลือ คนทั้งหมดให้เข้ากันสลับกันจนน้ำมันและน้ำส้มสายชูหมด ก็จะได้น้ำสลัดเข้มข้นในสูตรนี้
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 2
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น
1 น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ
2 น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ
3 นมข้นหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
4 ไข่ไก่ทั้งฟอง 1 ฟอง
5 มัสตาร์ด 1/2 ช้อนชา
6 พริกไ ท ยป่น 1/4 ช้อนชา
7 เกลือป่น 2 ช้อนชา
8 น้ำมันสลัด 1 ถ้วยตวง (ใช้น้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอกแทนได้)
วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น
ส่วนผสมทั้งหมดที่เตรียมไว้ข้างต้นนี้ยกเว้นน้ำมันพืช ให้เทใส่ลงไปในเครื่องปั่นเลย ปั่นทั้งหมดให้เข้ากันจนแน่ใจว่าส่วนผสมทั้งหมดนี้เข้ากันดีแล้ว เพราะเข้ากันดี ก็ให้เริ่มใส่น้ำมันพืชลงไปทีละน้อยๆใส่ลงไปเรื่อยๆจนเกือบ หมด แล้วปั่นไว้ สังเกตดูว่าหากน้ำสลัดมีความข้นดีแล้วให้หยุดใส่น้ำมันพืช ถ้ายังข้นไม่พอก็ให้เติมน้ำมันพืชที่เหลือใส่ลงไป
สูตรน้ำสลัดน้ำข้น สูตร 3
ส่วนผสมน้ำสลัดน้ำข้น
ไข่ไก่ 2 ฟอง น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา มัสตาร์ดผง 3/4 ช้อนชา เกลือ 1/2 ช้อนชา พริกไ ท ยป่น 1/2 ช้อนชา น้ำมันสลัด 2 ถ้วยตวง นมข้นหวาน 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำน้ำสลัดน้ำข้น
ไข่แดงให้นำมาตีให้เป็นสีนวล จะใช้เครื่องตีไข่ ใส่น้ำตาลทราย มัสตาร์ด เกลือ พริกไ ท ยป่น ตีทั้งหมดให้เข้ากันด้วยความเร็วสูงประมาณ 30 วินาที ค่อยๆใส่น้ำมันลงไปทีละน้อย จนหมด 1/4 ถ้วย
ใส่น้ำส้มสายชู ค่อยๆเติมน้ำมันใส่ลงไปอย่างช้าๆ พร้อมกับดีด้วยความเร็วสูง เทน้ำมะนาวลงไปทีละน้อย สลับกับน้ำมันจนหมดส่วนผสม ในขณะที่ทำการตีนั้นปาดส่วนผสมรอบอ่างนำมาคนให้เข้ากัน หรือใส่ทั้งหมดลงไปในเครื่องปั่นใช้ความเร็วสูงในการปั่นประมาณ 15 นาทีก็จะได้น้ำสลัด
น้ำสลัดข้น
เรียบเรียง : hostingrc
ขอขอบคุณ : meetips
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น